สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
อย่าว่าแต่ผีเลย ไอ้ตัวคนสวดเองจะมีสักกี่คนที่แปลภาษาบาลีออก 55
สมาชิกหมายเลข 1142956 ขำกลิ้ง, ชอบกินช็อกโกแล๊ต ถูกใจ, ถั่วเหลือง&ถั่วเขียว ขำกลิ้ง, สมาชิกหมายเลข 824866 ขำกลิ้ง, Iseria Queen ขำกลิ้ง, หมอกแห่งความว่างเปล่า ขำกลิ้ง, สมาชิกหมายเลข 749364 ขำกลิ้ง, themaixx ถูกใจ, Thanyanan ถูกใจ, nopex ถูกใจรวมถึงอีก 7 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เรื่องลึกลับ
ผีในแต่ละประเทศฟังเสียงสวดมนต์ที่ไม่ใช่ประเทศของตัวเองออกหรือไม่
เจอผีที่ญี่ปุ่นอำขณะนอนหลับ เขาก็สวดมนต์ที่เป็นบทสวดของไทยเพื่อขับไล่ออกไป ได้ยินผีญี่ปุ่นหัวเราะ แล้วส่งเสียงเป็นภาษาญี่ปุ่นออกมาว่า "ไม่กลัวเพราะฟังไม่รู้เรื่อง" =*= เออ เจอแบบนี้บอกตามตรงว่าทั้งขำและแปลกใจมาก ๆ จริงไม่จริงมิอาจทราบได้
จากตรงนี้เลยเกิดข้อสงสัยว่า จริงหรือเปล่าที่ผีแต่ละชาติ แต่ละศาสนา จะฟังเฉพาะบทสวดของศาสนาเมื่อครั้งสมัยที่เคยเป็นคนที่ตนนับถือออกเท่านั้น เช่น ผีในพุทธศาสนาจะฟังบทสวดของคริสต์ไม่ออก ผีคริสต์ก็ฟังบทสวดของพุทธไม่ออกเช่นเดียวกัน จึงทำไม่กลัว อย่างเหตุการณ์ที่กล่าวข้างต้น ญี่ปุ่นกับไทยก็นับถือพุทธเช่นเดียวกันแต่คนละนิกาย แค่ภาษาในบทสวดต่างกันก็ใช้กันไม่ได้แล้วหรือ???
โดยส่วนตัวแล้วเชื่อในจิตศรัทธาของเราเองมากกว่า ไม่ว่าไปที่ไหนแล้วจิตเรามีความศรัทธาอย่างแรงกล้า สิ่งนั้นจะคือพลังที่คุ้มกันเรา ไม่ว่าภูตผีปิศาจชาติใดก็ตามก็จะไม่ย่างกรายเข้ามา
ขอบคุณทุกความเห็นล่วงหน้านะคะ