อยากเรียนควบเศรษฐศาสตร์รามฯทำยังไงดีค่ะ

ปัจจุบันเรียนอยู่ม.รัฐคณะศิลปศาสตร์กำลังขึ้นปี4ค่ะ
ได้ไปฝึกงานแล้วรู้สึกว่าอยากเรียนเศรษฐศาสตร์ ตระหนักได้ว่าปากท้องสำคัญยิ่งและรู้สึกว่าวุฒิเดียวไม่พอ
ปัญญาคือ
1. ไม่แน่ใจว่าเรียนเศรษศาสตร์รามควบกับศิลปศาสตร์โดยการโอนหน่วยกิจวิชาพื้นฐานบางวิชาได้มั้ยคะ (แอบคำนวนแล้วถ้าโอนได้น่าจะประมาณ 24หน่วยกิจ)
2. มีคนบอกว่าเศรษศาสตร์ไม่ควรอ่านเองควรเข้าเรียนดีกว่าแบบนี้เราควรเรียนเสาร์-อาทิตย์หรอคะ แล้วเขาจะเปิดสอนมั้ยคะเสาร์-อาทิตย์ แล้วแบบนี้จะเรียกว่าสมัครเรียนภาคพิเศษหรือเปล่าคะ หรือจริงๆอ่านหนังสือเอาแล้วสอบแบบภาคปกติเอาก็ได้
3.สมัครตอนนี้เราคงสมัครไม่ทันแล้วเพราะจะปิดรับวันที่ 13 พค.นี้ เราไปวิ่งขอใบทรานสคริปเพื่อโอนหน่อยกิจไม่ทัน(วันที่ 13เป็นวันพืชมงคลมหาวิทยาลัยที่เราเรียนอยู่ปิดค่ะ) ดังนั้นถ้าจะสมัครลงเรียนช่วงเทอมสองได้มั้ยคะ
พอดีเรารู้ตัวช้าตัดสินใจช้าไปแล้ว แอบเสียดายโอกาสค่ะ เลยอยากถามข้อมูลไว้ก่อนเผื่อมีโอกาส ม.รามฯ เปิดรับสมัครเราจะได้เตรียมตัวให้พร้อม

ขอบคุณทุกคนที่มาตอบล่วงหน้านะคะ บายศรี

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่