บางส่วนของข่าวมติชน
http://goo.gl/IF1FQ
เมื่อถามว่า นายกฯมีการประเมินหรือไม่หลังจากที่ไปกล่าวปาฐกถาที่มองโกเลียเป็นผลบวกหรือลบแก่ตัวนายกฯและประเทศ น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวว่า ขอความกรุณาว่าการที่ไปชี้แจงนั้น
ตนพูดตามความเป็นจริง เราเองอยากให้เป็นอุทาหรณ์ และทุกอย่างนั้นเราอยากให้เป็นอุทาหรณ์เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกถ้าไปฟังดีๆ ไม่มีเจตนาใดๆ โดยเจตนาจริงๆ แล้วอยากให้ทุกอย่างเป็นอุทาหรณ์ว่าไม่อยากให้เกิดขึ้นอีกเพราะว่าจากเหตุการณ์ที่ผ่านมานั้นประเทศเราเสียหายไปเยอะ เราเองน่าจะมาร่วมกันในการที่จะช่วยกันแก้ไขปัญหาและให้เดินหน้าต่อไป
เมื่อถามอีกว่า นายกฯพูดว่าให้เป็นอุทาหรณ์ แต่ในทางลบนายกฯเข็ดหรือไม่กับการพูดออกมาแล้วเกิดผลตอบรับในทางลบ น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวว่า ยืนยันว่าทุกอย่างคือความเป็นจริง
เรียนว่าความจริงก็คือความจริง แต่ถ้าเราเอาความจริงนั้นมาเป็นบทเรียน เพื่อที่จะไม่ให้เกิดขึ้นอีก
ตนคิดว่าน่าจะดีกว่าการที่เราหลีกเลี่ยงความเป็นจริง
พรรคหนึ่ง ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จ พอพรรคหนึ่ง เอาความจริงมาตีแผ่ อีกพรรคหนึ่งก็เล่าเรื่องเท็จแก้ตัว
นายกฯยิ่งลักษณ์พูดว่า "ความจริงก็คือความจริง" ขณะที่พรรคอีกพรรคหนึ่งกำลังโกหกชาวโลก
เมื่อถามว่า นายกฯมีการประเมินหรือไม่หลังจากที่ไปกล่าวปาฐกถาที่มองโกเลียเป็นผลบวกหรือลบแก่ตัวนายกฯและประเทศ น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวว่า ขอความกรุณาว่าการที่ไปชี้แจงนั้น ตนพูดตามความเป็นจริง เราเองอยากให้เป็นอุทาหรณ์ และทุกอย่างนั้นเราอยากให้เป็นอุทาหรณ์เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกถ้าไปฟังดีๆ ไม่มีเจตนาใดๆ โดยเจตนาจริงๆ แล้วอยากให้ทุกอย่างเป็นอุทาหรณ์ว่าไม่อยากให้เกิดขึ้นอีกเพราะว่าจากเหตุการณ์ที่ผ่านมานั้นประเทศเราเสียหายไปเยอะ เราเองน่าจะมาร่วมกันในการที่จะช่วยกันแก้ไขปัญหาและให้เดินหน้าต่อไป
เมื่อถามอีกว่า นายกฯพูดว่าให้เป็นอุทาหรณ์ แต่ในทางลบนายกฯเข็ดหรือไม่กับการพูดออกมาแล้วเกิดผลตอบรับในทางลบ น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวว่า ยืนยันว่าทุกอย่างคือความเป็นจริง เรียนว่าความจริงก็คือความจริง แต่ถ้าเราเอาความจริงนั้นมาเป็นบทเรียน เพื่อที่จะไม่ให้เกิดขึ้นอีกตนคิดว่าน่าจะดีกว่าการที่เราหลีกเลี่ยงความเป็นจริง
พรรคหนึ่ง ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จ พอพรรคหนึ่ง เอาความจริงมาตีแผ่ อีกพรรคหนึ่งก็เล่าเรื่องเท็จแก้ตัว