เพื่อนๆ คิดยังไงกับคนที่ทำงานไปเรียนค่ะไป

กระทู้คำถาม
กำลังจะเป็นนักศึกษาปีหนึ่งของ ม.รัฐ แห่งหนึ่ง (มหาลัยปิด) ค่ะ ที่บ้านก็ไม่ได้ขัดสนอะไร แต่ก็ไม่ได้รวย แบบฐานปะปานกลางค่อนข้างต่ำนิดๆ นะค่ะ แต่ว่าอยากหาเงินเอง อยากเก็บเงิน ซึ่งเป็นความฝันตั้งแต่อยู่อนุบาล อันนี้เรื่องจริงนะคะ ไมได้เว่อร์ อีกประการหนึ่งคือไม่ชอบอยู่บ้านเฉยๆ มันเซ็งนะคะ ชอบออกไปทำอะไรข้างนอก ควบคู่ไปกับการอ่านหนังสือเรียนทบทวนความรู้

ตอนนี้ก็ทำงาน full-time เกี่ยวกับเอกสาร กำลังจะหมดสัญญาจ้างในวันพรุ่งนี้ และกำลังจะไปเป็นเด็กเสริฟ part-time ที่ร้านอาหารที่พารากอนนะค่ะ

คือว่า...เพื่อนๆ บางคนก็พูดทำนองว่าจะไปทำทำไม ประมาณว่าพ่อแม่ก็ให้เงินใช้ จะไปทำงานให้เหนื่อยทำไม / เพื่อนบางคนชวนไปเที่ยวนู้นเที่ยวนี่ที่ตรงกับวันงาน พอเราบอกว่าวันนี้ไม่ได้นะ เค้าก็พูดทำนองว่า ตอนนี้ไม่ใช่เวลาเหนื่อย เที่ยวก่อนๆ

แบบนี้...ดูเคร่งเครียดกับชีวิตมากเกินไปหรอค่ะ แล้วการทำแบบนี้คนอื่นๆ มองว่าการทำแบบนี้น่าอายไหม ไม่ค่อยเห็นใครทำกันเลย เห็นแต่เด็กมหาลัยเปิดทำกัน (ดูจากพนักงานที่ร้านที่กำลังจะไปทำ)


ขอบคุณทุกความเห็นล่วงหน้านะคะ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่