วันนี้เราไปถอนเงินที่ธนาคาร เรากำลังเขียนใบถอนอยู่ก็มีคนมาถามพนักงานที่ยืนติดกะเราว่ามาเปิดบัญชีต้องทำไงบ้างคะ พนักงานก็บอกว่าใช้บัตรประชาชนแต่ตอนนี้มีแต่บัตรที่ต้องเสีย700นะคะ(เสียงแบบเกรงใจ) พี่ผู้หญิงเค้าก็เลยบอกว่าอ่าวมีแต่แบบนี้อีกและมากี่รอบก็บอกว่ามีแต่บัตรแบบนี้(พูดธรรมดายิ้มๆไม่ได้อารมณ์เสียแต่อย่างใด) พนักงาน/ขอโทษทีค่ะแบบธรรมดาหมด แล้วก็เดินไปกดบัตรคิวให้ ระหว่างนั้นเราเลยกระซิบบอกพี่เค้าว่าหนูก็เหมือนกันค่ะมาถามหลายรอบแล้วไม่เคยมีบัตรธรรมดาเลย แต่เคยเห็นมีคนมาเปิด บช. แล้วได้บัตรธรรมคานะ พอหนูถามเค้าก็บอกหมด พี่คนนั้น/หรอคะแล้วของหนูแบบไหน (พนักงานเดินมาถึงพอดี) เราตอบพี่เค้าไปว่าของหนูเปิดแบบไม่เอาบัตรแต่ตอนแรกไม่ได้เลยเปิดแบบฝากประจำ และบอกเค้าว่าเปิดออมทรัพย์เอาไว้ตัด บช.เข้าฝากประจำเลยได้แบบไม่มีบัตร พี่คนนั้นถามพนักงานว่าทำแบบน้องได้มั้ยคะ พนัก/ไม่ได้ค่ะสมุดแบบนั้นหมดมีแต่เป็นชุดอย่างเดียว สรุปพี่เค้าก็ต้องยอมจ่าย700ตามระเบียบ พอเราถอนเสร็จเดินออกมาข้างนอกเจอป้าคนนึงท่าทางกังวลกำลังคุยโทรศัพท์ประมาณว่า ทำไมธนาคารที่นี่เปิดบัญชีแพงจังแล้วจะเอาเงินที่ไหนตอนนี้ตั้ง700ไม่งั้นเค้าไม่ให้เปิด
เราคิดว่าทำไมธนาคารถึงไม่มีบัตรแบบธรรมดาสักทีหรือมีแล้วไม่ให้งงเหมือนกันบางทีก็เห็นว่ามีกะตาแต่เค้าบอกไม่มีหมดค่ะ หมดค่ะ สงสารคนแ่ก่ที่เค้าจะมาเปิดบัญชีถ้าเค้ามีเงินอยู่คงจ่ายไปแล้วก็ได้บัตรโดเรมอนพ่วงประกันมาแล้วหละ
ธนาคารกสิกรเอาอีกแล้วค่ะ
เราคิดว่าทำไมธนาคารถึงไม่มีบัตรแบบธรรมดาสักทีหรือมีแล้วไม่ให้งงเหมือนกันบางทีก็เห็นว่ามีกะตาแต่เค้าบอกไม่มีหมดค่ะ หมดค่ะ สงสารคนแ่ก่ที่เค้าจะมาเปิดบัญชีถ้าเค้ามีเงินอยู่คงจ่ายไปแล้วก็ได้บัตรโดเรมอนพ่วงประกันมาแล้วหละ