[spoiler] Iron Man 3 Easter Egg ระวังมีสปอยเนื้อเรื่องรวมอยู่ด้วย

หลังจากดู Iron Man 3 รอบที่สอง จบไป ซึ่งในรอบนี้ ผมตั้งใจเก็บรายละเอียด Easter Egg หนัง อาจมีตกหล่น พลาดไปเยอะ เพราะตาไม่ถึง
ก็ขอ อภัยด้วย หากท่านอื่นมีอะไรเพิ่มเติม เขียนลงได้เลยครับ

1.Cameo ยินเซน ใน กรุงสวิซ ปี 1999

2.ฉากที่ แฮปปี้สั่งให้ทุกคนติดป้าย และได้เอ่ยชื่อ แบมบี้ ซึ่งในคอมมิคเป็นอดีตผู้ช่วยของโทนี่ สตาร์ก
รายละเอียดตามลิ้งค์ http://marvel.wikia.com/Bambina_Arbogast_(Earth-616)

3. ชื่อประธานาธิบดี Ellis เพื่อให้เกรียรติต่อ Warren Ellis คนแต่ง Iron Man บท Extremis ซึ่งเป็นโครงหลัก ของหนัง Iron Man 3

4.ฉากคิลเลี่ยนคุยกับเพ็พเพอร์ ก่อนโชว์ภาพสมองของตน เผลอ โชว์ผิดภาพ ไปโชว์ ภาพแผนผังจักรวาล ซึ่งน่าจะหมายความว่า AIM ก็อาจศึกษาค้นคว้าจักรวาล อาจจะหลังเหตุการณ์ The Avengers หรือ ก่อน ก็ได้
หมายเหตุ ฉากนี้โชว์ให้เห็น Captain America : The First Avengers ศึกสุดท้ายของแคปกับ Red Skull ซึ่งปูให้เห็นถึงการมีตัวตนจักรวาลอันกว้างใหญ่อีกละรอกนึง
ก่อนหนัง Guardian of The Galaxy เข้าฉายปีหน้า

5.ไอเดีย Extremis อยู่ในส่วนสมอง(จำเนื้อหาไม่ได้) คิลเลี่ยน กล่าวถึง การวิวัฒนาการของมนุษย์ การปรับเปลี่ยน DNA ซึ่ง ในบทร่างแรก The Avengers 2 จะมี ตัวละคร Quicksilver และ Scarlet อยู่ในทีม
ซึ่งทั้งสองเป็นลูกของแม็กนีโต้และเป็นมิวแทนต์ ตัวละครร่วมสองทีม ในข้อตกลงทางมาร์เวลสตูดิโอ ระบุ ห้ามเอ่ยถึง มนุาย์กลายพันธุ์ มิวแทนต์ X-Men แม็กนีโต้ เป็นอันขาด โดย ซัพพล็อต สมองนี้ อาจใช้คำอธิบายแทน ยีนต์กลายพันธุ์ ก็เป็นได้ หากจะใช้

6.ตัวละครจากคอมมิค Man-Thing Ellen Brandt หญิงสาวที่มีใบหน้าแผลเป็นได้รับExtremis ลุยกับ โทนี่กลางเรื่อง ทำงานให้กลับ A.I.M.ซึ่งชื่อปรากฏขึ้นมาภายหลัง หลังจากแฮ็กข้อมูล
โดยรอยแผลในคอมมิค เกิดจาก Man-Thing แตะหน้า ในหนังที่มาแผลไม่ทราบ ซึ่งเธอก็ได้เป็นเจ้าหน้าที่ A.I.M. ในภายหลัง  รายละเอียดตามลิ้งค์ http://marvel.wikia.com/Ellen_Brandt_(Earth-616)

7.Cameo Joss Whedon ผกก. Marvel's The Avengers (2012) หลบหลังรถหลังเกิดเรื่องในบาร์ ซึ่งโทนี่บังเอิญหลบแล้วเจอเข้า  (มั้งนะหน้าคุ้นๆไม่แน่ใจ)

8.Cameo Stan Lee งานประกวดนางงาม โชว์ป้าย 10 คะแนน ถูกใจ

9.ฉากคุยในโรงแรม ระหว่างมายากับเพ็พเพอร์ ก็ได้เล่าเรื่องอวกาศประมาณจรวดยิงไปติดดาวดวงอื่น ใช้ในการเปรียบเปรยอัตตาตน สักอย่าง

10. ถึงไม่มีชุด A.I.M. ในหนัง แต่อย่างน้อยก็มีคนแบกปืนไฟ ฉากหลัง(ไม่ได้ใช้งาน ฮา) ในช่วงก่อนเปิดศึกท่าเรือ

11. คิลเลี่ยนมีรอยสัก Fin Fang Foom

12. คิลเลี่ยนนอกจากรวมภาพลักษณ์ แมนดาริน ยังรวมภาพลักษณ์ ตัวร้าย FireBrand ซึ่งความสามารถพ่นไฟ(โชว์ออฟครั้งเดียว = =)มาจากใน การ์ตูน Iron Man Armored Adventures

13.End-Credit Bruce Banner ตอนจบ เผยว่าหนัง Iron Man 3 นั้นเป็นเรื่องเล่าของโทนี่ให้แบนเนอรฟัง ซึ่งหลับตั้งแต่ตอนลิฟต์ฉากแรกสุดเลย อันนี้ขำ
และได้เล่าถึงพี่เลี้ยงในวัยเด็กต่อ (ไม่แน่ใจว่า Iron Man 2 ฉากดูฟิล์มอัดของพ่อ ไม่แน่ใจว่าได้เรียกพี่เลี้ยงให้พาออกจากห้องไหม ต้องกลับไปดู)


เกร็ดเล็กน้อยๆ

-มีกล่าวถึงเหตุการณ์ นิวยอร์กใน Marvel's The Avengers และคิลเลี่ยนได้กล่าวถึงธอร์ว่า ทุกอย่างไม่เหมือนเดิม ตั้งแต่มีคนถือค้อนตกลงมาจากฟากฟ้า (จำเป๊ะๆไม่ได้)

-ส่วน S.H.I.E.L.D. กล่าวถึงครั้งนึงโดยจาร์วิสขณะที่โทนี่รวบรวมไพล์ข้อมูลแมนดาริน ซึ่งเหตุผลว่าทำไมไม่ปรากฏในหนังขอเดาว่า

หลังจากที่ประธานาธิบดี ด่า The Avengers จนประชาชนไม่พอใจ และ ประธานาธิบดี แสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ในนิวยอร์กด้วยการลาออก และหลังจากประธานาธิบดีคนใหม่ ก็ได้พยายามกู้หน้าจากเหตุการณ์นิวยอร์ก

ครั้งเหตุการณ์แมนดารินเริ่มขึ้น ประธานาธิบดี ก็น่าจะติดต่อกับ สภาความมั่นคงโลก ขอร้อง ไม่ให้หน่วยS.H.I.E.L.D.และ The Avengers เข้ามายุ่งเกี่ยวภายในประเทศ เพราะทำให้ภาพลักษณ์ตกต่ำตก พร้อมได้รีแบรน์ War machine ใหม่

เพื่อแก้ภาพลักษณ์ฝ่ายรัฐบาลใหม่ ซึ่งตอนต้นเรื่อง โรดก็บอกกับโทนี่แล้วว่า เป็นปัญหารัฐบาล และโทนี่ก็เอออ๋อตาม ไม่ใช่ปัญหาของซุปเปอร์ฮีโร่ที่ต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยว

-เรื่องแกรี่ตัดผมตามโทนี่ ไม่แปลก เพราะในช่วงรายงานข่าวที่นิคฟิวรี่เปิด ก่อน Marvel's The Avengers จบ ก็มีคนเริ่มตามแฟนชั่นโทนี่ สตาร์ก

เพิ่มเติม
บริษัทน้ำมัน Roxxon ปรากฏเป็นพื้นหลังมาตั้งแต่ Iron Man ภาคแรก  

ภาคสอง เป็นสปอนเซอร์ให้รถแข่งในงานคันหนึ่ง
โคลสันแวะเติมปั้มน้ำมัน Roxxon ใน Marvel One Shot : A Funny Thing Happened on the Way to Thor’s Hammerแก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ภาพยนตร์ต่างประเทศ การ์ตูน Comic
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่