เล่นหุ้นแล้วรวยยังไง

กระทู้คำถาม
จะหาว่าผมโง่ก็ได้นะ คือ ผมสงสัยโฆษณาชวนเชื่อตาม หน้าปกหนังสือเล่นหุ้น ที่ชอบอ้างรวยเป็นล้าน คือผมก็เคยศึกษาการเล่นหุ้นอยู่หน่อยเดียว
จากที่ผมดูๆ มันก็เหมือนการซื้อมาขายไป แต่การซื้อมันคือ จะซื้อเยอะๆหรือน้อยๆ แล้วก็ดูราคามัน จะลดลงหรือมากขึ้น แต่จากที่ผมดูๆ พอมันขึ้นมันก็ไม่ได้ขึ้นที 10-20 บาท เห็นๆมันก็ขึ้นที 0.-2 บาท ประมาณนี้มั้ง ผมเลยอยากรู้ว่าที่เขารวยด้วยหุ้นเป็นล้าน เขาใช้เวลานานไหม

ผมขอถามเพิ่มเติมหน่อยครับ เนื่องจากผมก็สนใจเล่นหุ้นเป็นอย่างมาก กะว่าอายุครบเกณจะเล่นเลย

1.การซื้อ-ขาย หุ้น ถ้าเราขาย เราจะขายได้เลยไหม หรือต้องประกาศขายไว้แล้วรอคนมาซื้อของเรา หรือขายให้ระบบมันได้เลยไม่ต้องรอ
แล้วตอนซื้อด้วย เราซื้อได้เลยใช่ไหม หรือต้องรอคนมาตั้งขายถึงจะซื้อได้

2.เราสามารถเล่นหุ้นโดยเงินลงทุน 5000 บาท  ให้รวยเงินล้าน เร็วที่สุดเท่าที่คนทำมาอย่างน้อยกี่ปี  (1 ปีไหวไหม)

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 29
ตามที่จขกทบอก อาจจะเหมือนหุ้นเล่นง่าย คอนเซปตรงตามที่บอกเลยครับ แต่การตัดสินใจว่าจะซื้อหรือจะขายนี่แหละ เป็นตัวบอกว่า เราจะเป็นคนที่เล่นหุ้นได้เป็นล้าน หรือเสียเป็นล้าน

ซึ่งการตัดสินใจตรงนี้แหละครับ ที่ต้องอาศัยเทคนิคต่างๆประกอบ รวมไปถึงการวิเคราะห์หุ้นด้วยข้อมูลข่าวสารต่างๆ คนที่ทำได้ ก็จะเป็นคนที่เทรดแล้วได้กำไร ถึงจะมีเงินแค่หลักพัน ก็สามารถเทรดไปเรื่อยๆ จนมีทุนเป็นล้านได้ครับ

แต่ถ้าเราไม่ได้รู้หลักการ เทคนิคอะไรเลย ไปลงเล่น มันก็ไม่ต่างจากการแทงไฮโลเลย คืออาศัยดวงล้วนๆ แบบนี้คงยากที่จะได้กำไรเป็นล้าน

อย่างผมตอนแรกๆที่เทรด ก็ใช้วิธีเดาเอาล้วนๆ นั่งเฝ้ากราฟทั้งวัน เหมือนดูเป็น สรุปสุดท้ายทุนก็หมด 55 แต่รอบหลังที่กลับมาเล่นใหม่ ยอดในแต่ละเดือน รวมๆแล้วก็ได้กำไรหมื่น สองหมื่น++ครับ เพราะผมตัดสินใจเรียนคอร์สสอนเทรดเลย ผมลงเรียนคอร์ส CSI Pack สมาคม CSI SOCIETY มีคอร์สให้เรียนผ่านเว็บน่าจะเป็นร้อยนะ เอาแต่ตั้งเบื้องต้น เทรดหุ้น101 แบบนี้เลย จนตอนนี้ ไม่ได้เทรดมั่วๆแล้วครับ วิเคราะห์กราฟได้ ใช้เทคนิคต่างๆเป็น ตอนนี้ได้เล่นจริงๆ วิเคราะห์กราฟจริงจัง ค่าคอร์สก็น่าจะประมาณสองพัน ตอนนี้ผมก็ไม่ได้เล่นแบบแทงไฮโลแล้วละครับ555
ความคิดเห็นที่ 2
เล่นหุ้นรวยเป็นล้าน มีคน ทำได้ เป็นหมื่นๆคนครับ ไม่ใช่เรื่องแปลก

แต่เล่นหุ้นแล้วเจ๊งเป็นล้าน นี่ก็มี เป็นแสนๆ ยิ่งไม่ใช่เรื่องแปลกใหญ่

อยากให้คนเข้ามาวงการนี้ ศึกษาหาข้อมูลเยอะๆก่อนตัดสินใจลงทุน อย่าเข้ามาแค่เห็นคนอื่นทำเงินได้ง่ายๆ (ตลาดอย่างนี้ทำเงินได้ไม่ยาก) แต่เวลามันลง เอาตัวกันไม่รอด

คนกำไร มักบอกเสียงดัง ส่วนคนขาดทุนจากไปเงียบๆ มากมาย
ความคิดเห็นที่ 28
เคยได้ยินไหมครับ high risk high return ลงทุนเท่าไหนได้คืนเท่านั้นเป็นเรื่องเบสิค ลงทุนหลักพันหวังเงินหลักล้าน ถ้าไม่ฉลาดในการเทรด หรือโชคดีจริงๆ ก็รอไปเถอะครับ ยาก555

ถ้าจะเทรดหุ้น ส่วนตัวผมมองว่าอ่านหนังสืออย่างเดียวเข้าใจได้นะ แต่ไม่ได้กลยุทธิ์เชิงปฏิบัติ ผมเองก็เริ่มจากทั่วๆไปเหมือนกัน อ่านหนังสือ ดูยูทูป ซื้อเองรายวัน จนขยับมาที่ลงคอร์สเรียนที่ Family-Investor ไปเลย (บอกเลยโคตรคุ้ม รู้ยังงี้เรียนนานแล้ว) คือลองหมดทุกทาง ไปสุด ถึงได้คำตอบว่า ประสบการณ์และการวิเคราะห์ต้องอาศัยทุกอย่างที่กล่าวมา

อีกอย่างคุณต้องมีวินัยในการติดตามข่าวสาร ถ้าเก่งภาษาหน่อย ตามข่าวต่างประเทศจะสดใหม่ดี การได้ไปฟังคนที่เค้าเทรดได้กำไรก็เป็นเรื่องที่ดี ผมถึงไปลงเรียนกับ ดร.วุฒิชัย Family-Investor ประสบการณ์เค้าแน่นจริง จากนั้นขอแค่หาจุดสมดุลของตัวเองให้เจอ ไม่ใช่เห็นเค้าลงแสนลงล้าน แล้วจะต้องตามเขา ทั้งที่ตัวเองมีเงินเย็นแค่หลักพันหลักหมื่น ถ้าแบบนั้นมันเกินตัว ไม่แนะนำครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่