กุญแจรถหาย แต่ได้คืน// คนดียังมีในสังคม

กระทู้สนทนา
เหตุการณ์เกิดขึ้นวันนี้ครับ ช่วงเที่ยง
ผมขับรถจากออฟฟิศไปไซต์งานที่หาดป่าตองครับ (จ.ภูเก็ต) แล้วหน้าไซต์มันจอดรถไม่ได้ ผมเลยต้องเอารถไปจอดรถหน้าตลาดที่อยู่ติดกันกับไซต์งาน (ตลาดบันซ้าน ตรงข้ามห้างจางซีลอน เป็นอาคารสองชั้น ชั้นล่างเป็นของสด ด้านบนเป็นฟูัดคอร์ทกับเสื้อผ้า)

ตอนลงจากรถ จำได้ว่า ในมือผมหอบเอกสารหนึ่งปึ่ง กระเป๋าเงิน ร่มแล้วก็กุญแจรถ ด้วยความที่อยากเข้าห้องน้ำ ก็เลยเดินขึ้นไปชั้นสอง (มันสะอาดกว่าด้านล่าง) เข้าห้องน้ำเสร็จก็รีบเดินไปซื้อข้าวกับเอ็มร้อยไปฝากพี่คนงาน

เหตุการณ์ผ่านไปจนกระทั่งบ่ายสามโมงครึ่ง มีเหตต้องไปเอาเอกสารในรถ ก็เริ่มหากุญแจรถว่าอยู่ไหน  ชิปหายยยยยยยยยยยย!!!!
กุญแจรถหนูหายไปไหนฟ่ะร้องไห้
ตกใจมาก  รีบนึกเหตุการณืย้อนอดีตว่าไปไหนมาบ้าง นึกได้แค่สามที่ คือ เซเว่น ลานจอดรถ แล้วก็ห้องน้ำ
คิดได้ดังนั้น ก็เลยรีบวิ่งลงบรรไดเหล็กจากชั้นแปด ไปลานจอดรถไปดูรถก่อนว่ายังอยู่หรือป่าว มองด้านในก็ไม่มีอะไรผิดปกติ
จากนั้น ก็รีบวิ่งขึ้นไปห้องน้ำ ห้องที่เราเข้าเมื่อเที่ยงดันมีคนใช้อยู่ ร้อนรนมาก จะเคาะประตูก็ดูกะไรอยู่ เดินป่วนเปี่ยนอยู่ สามสี่รอบ จนพี่ขายเสื้อมองเราแปลกๆ เลยัดสินใจถามพี่แกว่า "ถ้าทำของหายในห้องน้ำ ต้องไปถามข้อมูจากไหนได้บ้าง"
พี่แกถามผมกลับว่า "ทำอะไรหาย" ผมตอบว่า "กุญแจรถครับ" พี่แกก็เลยบอกว่าให้ไปถามที่สำนักงานดู เมื่อกี้มีคนบอกแกว่าเจอกุญแจ แล้วแกให้ไปฝากที่นั้นแหละ  ผมเองขอบคุณแกใหญ่เลย(เผลอโค้งตัวคำนับแกไปด้วย)  ก่อนเดินไป พี่แกหันมาถามว่า รถยี่ห้ออะไร!!!! สงสัยถามเพื่อความแน่ใจ

พอผมไปถามที่สำนักงาน ก็เจอกุญแจรถผมจริงๆครับ มีคนมาฝากไว้ให้ ผมดีใจมากๆ โล่งอก!!!
หลังจากได้กุญแจมาแล้ว ก็เลยเดินย้อนกลับมาหาข้าวกิน พี่ขายเสื้อเดินเข้ามาถามผมอีกว่า ได้กุญแจแล้วหรือยัง //ผมก็ตอบไปว่าได้แล้ว พร้อมยกมือไหว้งามๆอีกครั้ง แล้วพี่แกก็เดินจากไป (พี่แกหน้าโหดๆน่ะครับ สไตล์คนใต้เลย แต่การแสดงออกของพี่แก ดูรู้เลยว่าใจดี)

............ถึงตรงนี้ผมเลยอยากจะขอบคุณ คนที่เอากุญแจรถผมไปคืนไว้ที่สำนักงานตลาด และขอบคุณพี่ขายผ้า หน้าตาแอบโหด คนนั้น(ชั้นสอง ตลาดบันซ้าน ร้านหน้าห้องน้ำ) ที่มีน้ำใจช่วยเหลือผม  ถ้าไม่ได้ทั้งสองคน ผมคงเหนื่อยแน่ๆ......ขอบคุณจริงๆครับ // เรื่องดีๆยังมีในสังคมไทยเสมอครับ

ปล1.ผมมานั่งนึกย้อนดูว่าทำไมถึงลืม น่าจะเป็นเพราะตอนเข้าห้องน้ำ มือขวาผมถือกุญแจรถกับร่ม มือซ้ายถือกระเป๋าเงินกับเอกสาร ผมวางของไว้บนแท่นบาร์หลังชักโครก โดยวางกุญแจลงไปก่อน แล้ววางร่ม เอกสารกับกระเป๋าตังทับไว้ พอทำขรี้เสร็จผมขว้ามาแค่เอกสารออกมา แล้วไม่ตรวจตราให้ดีก่อนว่า หยิบมาครบไหม อันนี้ต้องโทษตัวเองจริงๆ
ปล.2"อารมณ์ดีได้กุญแจรถคืน ขากลับเดินผ่านโซนผลไม้ ก็เลยแวะซื้อกล้วยหอมครับ หวีละ 120!!!! อ่านไม่ผิดหรอกครับ หวีละ 120บาท!!!
Facepalm

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่