ถามนายสมเกลียด เล่นกะเขาด้วยรึ


จากข้อความของนายสมเกลียด ข้างต้นทคงต้องถามไปแบบคนผู้น้อยไม่ได้เป็นกูรูหัวขาวแต่อย่างใด เป็นแค่คนที่ต้องไปเลือกตั้งผู้แทนของตนให้ไปทำหน้าที่ในองค์กรรัฐสภา
สิ่งหนึ่งที่รธน 40ใส่ไว้นั้น คือองค์กรอิสระ รวถึงศาล หลังก่อกำเนิดขึ้น ก็ดำเนินการ ปฏิบัติการกันมาเรื่อย
จนยุคใกล้ 49พรรคการเมืองหนึ่งที่ไม่เคยมีผลงานจากการทำงาน มีแต่ใช้วาจาเชือดเฉือน สบคบกับพวกพันธมารโดยผู้เคยเป็นมิตรของทักษิณมาก่อน พรรคที่อ้างตัวเองโคตรจะดี ไม่ซื้อเสียง รู้ว่าถ้าเลือกตั้งไปก็แพ้ สร้างวาทะกรรม เหตุการณ์ต่างๆ โหนเจ้าใส่ให้ทักษิณเป็นผูร้าย ไม่จงรักภัคดี
สุดท้าย ก็รัฐประหาร แล้วศาลที่ว่าทั้งหลาย องค์กรอิสระ ก็ถูกยกเลิก ก่อนหน้านั้นก็มีการให้ร้าย กกต ศาล รธน อยู่เนืองๆ จนเมื่อรัฐประหารคนในองค์กรอิสระ ศาลรัฐธรรมนูญ สุดท้ายคนใหม่ที่เข้ามาของศาลก็คือคนที่ร่างรธน 50 หลายคน  ปชป กกต ก็ไม่ต่างกัน จนมีคำว่าตุลาการภิวัตน์
การตัดสินต่างๆในปัจจุบันดูเป็นที่เครืบแครงในตรรกะของศาลมากมาย ประชาชนสัมผัสได้ชัดเจน ที่ฝ่ายหนึ่งผิดแล้วผิดอีกให้รอลงอาญา แต่อีกฝ่าย
จับขังไว้ก่อน ไม่ตายก็ลืม ว่าขังคนไว้จนเกินโทษที่กำหนด เกินการวิพากษ์การทำหน้าที่ศาลอย่างกว้างขวาง ไม่เคยมีมาก่อนเช่นกัน
เมื่อศาลลงมาเล่นการเมืองซะเอง แล้วจะไม่ให้วิพากษ์ ได้อย่างไร ผมไม่เข้าใจพวกคนแก่ๆ ทำไมถึงพลิกหน้าหลังได้ง่ายๆ ไม่มีอุดมการณ์รักความถูกต้อง คุณปิดหน้าตาไม่อ่านนามสกุลนายก ก่อน แล้ววิจารณ์ ยังจะดีซะกว่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่