อยากสารภาพ+แชร์

หมาคลอดลูกมา6ตัวแล้วปัญหามันอยู่ที่ว่่าแบมทำงานไกลจากบ้านแล้วต้องย้ายไปอยู่เปนห้องๆ แต่ถึงจะเลี้ยงได้ก็เหอะ มันก็คงไม่มีเวลาจะให้ได้อย่างเต็มที่เหมือนแต่ก่อน แค่2ตัวที่บ้านก็วุ่นวายแล้ว แบมก็ไม่อยากจะให้อีก6ตัวที่พึ่งคลอดมาเป็นภาระป๊าม๊า สารภาพเลยนะว่าตอนแรกจะเอาไปให้กทมที่ถ้าเลี้ยงไม่ไหวให้โทรแจ้ง มันก็ต้องทำอะคะ บอกเลยว่าคิดไว้แล้วว่าเออพรุ่งนี้จะโทรไป
ช่วงบ่ายก็นั่งเล่นคอมแล้วลองค้นหาที่รับเลี้ยงหมาไรงี้ ไปเจอมา2-3ที่ รายแรกมึนงงคิดว่าเพื่อนโทรมากวนตีน ด่าแบมเต็มที่จนโอเค วาง จบ รายที่สองรอตอบกลับ รายที่สามติดต่อไม่ได้ ก็โอเค ไม่เป็นไร ไม่ได้ก็ไม่ได้ หงุดหงิด บ่จอยอากาศร้อน+โดนด่าอีก
อีกสักพักรายที่สองตอบกลับมา แบมก็ถามไปว่าอยู่ไหนอะไรยังไง ไม่มีอารมจะคุยหรอกเพราะแบมหงุดหงิดนิดหน่อยจากเรื่องก่อนหน้าก็เลยพาลพูดจาห้วนๆกับน้องเค้าไป ใจเย็นเพราะน้องเค้าเนี่ยแหละที่โค่ดเฟรนลี่เลย ว่าจะถามนะว่าทำได้ไงวะตอบทุกคำถามแบบไม่มีท่าทีเซงหรือกระแทกเสียงใส่เลย
ก็เล่าให้น้องเค้าฟังว่าเรื่องมันเปนไงมาไงแล้วคิดจะตัดปัญหาด้วยการโทรให้เค้ามาเอาลูกหมาทั้ง6ตัวที่ยังไม่ลืมตาเลยไป เออเลวแต่ไม่รู้จริงๆว่ามันต้องรอให้โตกว่านี้ถึงจะแยกได้  น้องเค้านั่งอธิบายเนี่ยแหละเลยบางอ้อ
แบมรู้สึกอายเด็กสมัยนี้นะพูดตรงๆ ไม่ได้เป็นเจ้าของแต่มาขอร้องไม่ให้แบมแยกลูกหมาจากแม่มัน ขอให้มันโตจนหย่านมแม่+ลืมตา+ฉีดยาก่อนแล้วค่อยให้แบมตัดสินใจ ถ้าไม่เอา น้องเค้าจะรับผิดชอบต่อให้่เอง
ตอนนี้ตัดสินใจเก็บไว้ทั้ง6ตัว รอให้มันโตกว่านี้แล้วค่อยตัดสินคะ
อยากแชร์ให้คนที่่ต้องการความช่วยเหลือ คำแนะนำ น้องเค้าช่วยรับเลี้ยงตั้งแต่ลูกหมาที่ยังไม่หย่านมถึง5เดือน/รับเลี้ยงรอผู้ปุการะ/ช่วยหาบ้านใหม่ให้อีก/ลูกแมวไม่เกิน3เดือนฝากชั่วคราวได้ ที่สำคัญคือ น้องเค้าไม่ได้หวังเงิน ลองติดต่อถามดูเลยคะ ไม่เสียเวลา ไม่เสียตังบานเบิกอะ แบมในฐานะที่ทำงานหาเงินเข้าบ้านตอนนี้ มันดีกว่าไปฝากร้านทั่วไปแค่แปปเดียวเรียกเป็นร้อย

คนโต mildmildmildmild.d กับคนน้อง caceeno ลองหาดูนะคะ แบมไม่แน่ใจว่าถูกไหม
เอามาจากเว้ปนี้คะ http://www.dogilike.com/board/view.php?id=6600
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่