Driver การ์จอ ATi

ขอเล่าตั้งแต่ต้นเลยนะครับ เมื่อวานไปซื้อ Int HDD มาใหม่ 1Tb WD SATA 3 ซึ่งของเก่าก็มีอยู่แล้ว 1 ลูก 500G WD SATA 3 เหมือนกัน

แต่พอผมใสไปแล้วเปิดเครื่องมา Windows ดัน Error เป็นเพราะสาเหตุอะไรยังไม่รู้แน่ชัดครับ อันนี้ข้ามไปเพราะไม่ใช่ประเด็น

พอมัน Error ผมก็เลยยกเครื่องไปที่ร้านให้เค้าดู เค้าบอกต้องลงวินโดวใหม่พร้อมกับให้เค้าเสียบ HDD ตัวใหม่ใส่เข้าไปให้ด้วยเพราะผมยังมือใหม่

ก็เลยให้เค้าลง Windows ในลูกใหม่ ( 1Tb ) ส่วนลูกเก่าเค้าก็เก็บข้อมูลไว้ให้เหมือนเดิมทุกอย่างแม้กระทั่ง Program file เก่า...อ่อ ลืมบอกไป

Windows เก่าใช้ 7 32bit ลงไดร์เวอร์ การ์ดจอ ATi ไว้เรียบร้อยแล้วแต่ดันมาเกิดปัญหาข้างต้น

ส่วน Windows ใหม่ที่ลง 7 64bit ในลูกใหม่ ก็อยู่ไดร์ C ผมงง.......ตรงที่ Program file กับ Program file (x86) มันต่างกันยังไงหรอครับ ?

แต่นี่ก็ยังไม่ใช่ประเด็น ประเด็นอยู่ที่ว่า ไดร์เวอร์การ์ดจอ ATi อันเนี้ย AMD Catalyst™ ปกติคลิกขวามันก็จะมีให้
แต่พอลงวินโดวใหม่มันดันไม่มีหรือมันมองไม่เห็น แต่ทั้ง ๆ ที่การ์ดจอมันก็ใช้ได้ทำงานอยู่เลย แต่แค่มันไม่มี AMD Catalyst™ ตอนคลิกขวาเท่านั้นเอง...อยากรู้แค่นี้ครับ 5555

ช่วยให้คำตอบหน่อยนะครับ....ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่