ใครใช้เตารีดไอน้ำแบบหม้อต้มบ้างครับ อยากถามครับ

เห็นเพื่อนๆใน pantip แนะนำว่าถ้าอยากให้งานรีดผ้าเป็นเรื่องง่ายต้องใช้เตารีดแบบแยกหม้อต้ม อาทิตย์นี้ทั้งอาทิตย์ผมก็เลยเดินดูเตารีดภายในห้าง เกือบตลอด พร้อมทั้งหาข้อมูลจากทางอินเตอร์เน็ตบ้าง ก็เลยตัดสินใจเลือกเจ้า Phillips Perfect care aqua มาในราคา 15,990.- พร้อมโต๊ะรองรีด พอได้ลองรีดเสื้อเชิ้ต ซึ่งเป็นผ้า cotton ปรากฏว่ามันไม่ค่อยเรียบเท่าที่ควร แทบจะไม่ต่างจากเตารีดไอน้ำธรรมดาที่ผมเคยใช้อยู่เลย ตอนวางรีดก็ว่าดูเรียบแล้ว แต่พอยกออกจากโต๊ะรองรีดแล้วมันก็ยังดูยับๆ รู้สึกว่าเหมือนจะเริ่มคิดผิดยังไงก็ไม่รู้ เสียเงินตั้งเกือบหมื่นหก แต่คุณภาพการรีดทำไมมันไม่ดีอย่างที่คิด แต่ถ้ารีดพวกเสื้อยืด เสือโปโลพวกนี้ ก็ถือว่าพอได้อยู่ รีดง่าย และเร็วดี แต่ก็ยังพอดูยับๆบ้างนิดหน่อย

อยากถามเพื่อนๆ พ่อบ้าน แม่บ้าน ที่ใช้กันอยู่ว่า พอจะมีวิธีในการช่วยรีดผ้าให้เรียบขึ้นบ้างไหมครับ เดี๋ยววันนี้ผมจะได้กลับไปพยายามลองดูใหม่ครับ ซื้อมาเพราะอยากให้มันช่วยให้เรารีดง่ายขึ้นหน่อย เพราะผมต้องรีดผ้าทั้งของตัวเองและให้ภรรยา ก็เลยไม่อยากเหนื่อยและเสียเวลามาก

ปล.ขอบ่นอีกนิด เวลารีดแบบไอน้ำออก มันช่างร้อนเหลือเกิน เหงื่อนี่ไหลเป็นทางเลย เวลาเพื่อนๆรีดกัน โดนแบบผมบ้างรึเปล่า ทำไงถึงจะหายร้อนครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
จริงๆ จะซื้อแบบรุ่นคุณว่ามา แต่ผมว่าอือม์ มันจะรู้ได้อย่างไรว่าผ้าชนิดนี้ใช้อุณภูมิเท่านี้ เรากำหนดเองดีที่สุด ตัวรุ่นที่ใช้สีม่วงครับ Easy Care หากรีดกางเกงยีนส์ผมบิด ไปแม็คเลย พวกเสื้อหากผ้าฝ้าย ก็แม็คเหมือนกัน ผมเองทำอะไรเอง มาตลอดครับจึงเข้าใจพอสมควร คนแก่อยู่คนเดียวครับ  เรื่องร้อนจากการรีดผ้า หากคุณเอาพัดลมเป่าตรงตัวคุณเองเลยผมว่ามันคงเป่าไอน้ำจากเตารีดหนีสาเหตุนี้หรือเปล่าที่ผ้าไม่เรียบน่ะครับ ตัดปัญหารีดในห้องแอร์ ไป ที่บ้านก็ทำแบบนั้นในบางที แต่ผมรีดผ้าชั้นล่างถึงชั้นบนก็ไม่มีปัญหาไม่ร้อน เพราเพิ่งปูแผ่นชนวนใต้ฝ้าไป ช่วยได้มากๆเลยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่