ถามอะไรก้อส่ายหัว อินี้จะเอาอย่างไงจ๊ะนายจ๋า

ไม่รู้ถูกห้องรู้หรือปล่าว แต่เตรียมตัวไว้สำหรับวิศวกรรุ่นหลัง ๆ สำหรับ เตรียมเจออาเซียน + 6 วิศวกร อีกประเทศที่อาจต้องทำงานด้วย
พอดีกำลังมาติดตั้งเครื่องจักรร่วมกับ วิศวกรจากอินเดีย
เราเพิ่งกลับมาจากมาเลย์ ไปดูงานหอกลั่น เจอแต่ จีนมาเลย์ พูดภาษาอังกฤษ สำเนียง จีน พูดทุกคำต้องมี La ต่อท้ายประโยค เราเลยติดมา

พอมาทำงานกับอินเดีย สำเนียงด๊วก บ๊วก ลิ้นรัว เลยงง แรก ๆ แต่สุดท้ายก็เริ่มคุยรู้เรื่องและติดสำเนียงเขามาอีก

แต่ที่อยากคุยและอยากแชร์ คือ ครั้งแรกให้มันดูแบบทุกอย่าง ถามจากเอาไง แบบถูกมั้ย มันก็เอาแต่ส่ายหัว อย่างเดียววันแรก ๆ ก็ งง สั่งรื้อแบบหลายรอบ มันเห็นเราสั่งแก้งาน มันก็งงบ้าง กลับมาถามเราแล้วก็ทะเลาะกัน จนสุดท้าย ถึงรู้ว่า
" การที่มัน ส่ายหัวของคนอินเดีย มันคือหมายถึง ถูกแล้ว ใช่แล้ว   อะไรของมันว้า ตอนนี้เลยเข้าใจ เจอมันส่ายหัวอีก ตกลง คือ มันจะบอกว่า ถูกแล้ว " เอากับมันสิ เล่าแบบ ฮา ๆ แต่บ้างทีขำไม่ออก เพราะต้องแก้งานช่วงแรกหลายรอบ

แล้วอีกอย่าง ระวังการที่ หากคุณถามเพื่อนชาวอินเดีย ของคุณ ถึงกำหนดงาน เสร็จเมื่อไหน จะมาถึงเมื่อไหน เอาไง
หากเขาตอบ " Tomorrow " มันไม่ได้หมายถึงของจะมาพรุ่งนี้ หรือ พรุ่งนี้เสร็จ แต่มันจะบอกว่า " Tomorrow หมายถึง แค่รับรู้ เฉย ๆ รับรู้แต่ไม่ทำอะไร " เราก็ งง หรือเป็นเฉพาะที่ผมเคยเจอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่