ช่วย แชร์ประสบการณ์กับการบริจาคเลือด "ครั้งแรก" กันหน่อยค่ะ ^.^ (Rh-)

กระทู้สนทนา
เนื่องจากว่า จขกท. ต้องการที่จะบริจาคเลือดค่ะ ยังไม่เคยบริจาคเลย ได้อ่าน review ในเวปต่างๆแล้วกับประสบกานเพื่อนๆแต่ละคนไม่เหมือนกันเลย อ่านไปก็ใจแป้วไปค่ะ  เลยอยากจะมาตั้งกระทู้เพิ่มเพื่ออยากให้เพื่อนๆในห้องนี้ เล่าประสบกานที่เคยเจอมาค่ะ

สาเหตุที่อยากบริจาคเลือดก็เพราะ เราเคยประสบอุบัติเหตค่ะ แล้วขาดเลือดกรุ๊บนี้พอดี ต้องประกาศหา ซึ่งคนในครอบครัวก็ยังไม่สามารถให้เราได้เลย น่าเศร้าจิงๆค่ะ เรากรุ๊บ Rh-ve หมอเคยบอกว่าคนไทยมีเลือดกรุ๊บนี้เพียง 0.3% เอง ตอนที่ตรวจเลือดสมัยเด็กได้เคยขึ้นทะเบียนไปแล้วว่าเราเป็นหมู่เลือดพิเศษ แต่ก็ยังไม่เคยไปบริจาคซักที เพราะ ตัวเองเป็นคนที่ไม่ค่อยดูแลสุขภาพเท่าไร ทำงานหามรุ่งหามค่ำ กินกาแฟวันละ 3 แก้วทุกวัน นอนดึกบางวันก็ไม่ได้น้อยเลย มีงานเข้าก็ต้องไป  และในต้นเดือนหน้าจะเป็นวันคล้ายวันเกิด งิงิ เลยคิดว่าทำบุญกับเพื่อนร่วมโลก ที่แสนโชคร้าย หมู่ Rh- ซะหน่อย 5555+ แต่ยังขาดประสบกาน เป็นคนกลัวเข็มมาก เห็นเลือดจะเปนลมค่ะ ไม่รู้จะไหวไหม เข้าไปอ่านประสบกานเพื่อนๆก็ฮาดี แต่ก็ยังใจสู้อยากบริจาคอยู่ดี  

ยังไงก็ขอบคุนเพื่อนๆทุกคนนะคะที่เข้ามาร่วมแชร์ประสบกานกัน ถ้าใครหมู่เลือด Rh- ระวังตัวให้ดีๆนะเผื่อได้เลือดเราไปอยู่ในตัวแล้วจะเพี้ยนเหมือน จขกท. อิอิ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่