[CR] รีวิว...เครื่องปรับอากาศ SAMSUNG Smart Wi-Fi Inverter ควบคุมได้ทุกที่ ด้วยสัญญาณ Wi-Fi

กระทู้รีวิว
สวัสดีเพื่อนสมาชิกทุกท่าน...ต้องยอมรับว่าอากาศประเทศไทย มีแต่จะร้อนขึ้นทุกๆวัน เครื่องปรับอากาศหรือ “แอร์” ก็ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากขึ้น เป็นเรื่องธรรมดาของในช่วงนี้ ที่ตลาดของเครื่องปรับอากาศค่อนข้างจะคึกคักมากเป็นพิเศษ ซึ่งก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่เกิดประจำในช่วงหน้าร้อนของทุกๆปี
ในช่วง ที่ผ่านมา ผมเองมีโอกาสได้เลือกซื้อเครื่องปรับอากาศเครื่องใหม่ มาติดตั้งให้กับที่บ้านสวนของคุณพ่อผม เป็นเครื่องปรับอากาศรุ่นใหม่ล่าสุด มีจุดเด่นในเรื่องของเทคโนโลยีที่ใช้ในการสั่งการควบคุม โดยสามารถควบคุมการทำงานด้วย Smart Phone ผ่านสัญญาณอินเตอร์เน็ตไร้สาย หรือ Wi-Fi ซึ่งการควบคุมแบบนี้ นับว่าเป็นเรื่องที่มีเข้ามาใหม่ในแวดวงเครื่องปรับอากาศบ้านเราเลยก็ว่าได้

ด้วยความที่เป็นของใหม่หรือด้วยเหตุผลใดก็แล้วแต่ ในตอนี้จึงยังมีการพูดถึงน้อยในมุมมองของผู้ใช้งาน ตัวผมเองเลยคิดว่า...ถ้าได้รวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องออกมาเผยแพร่ คงจะช่วยเป็นอีกหนึ่งทางเลือกแก่ผู้สนใจ เป็นประโยชน์ให้แก่สังคมได้ไม่มากก็น้อย และข้อมูลที่ผมรวบรวมมานี้ ก็อาจจะช่วยเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการประกอบการตัดสินใจของใครหลายคน


ย้อนไปเมื่อช่วงเดือนกุมภาพพันธ์ ที่ผ่านมา เป็นช่วงที่ผมกำลังวางแผนจะไปติดเครื่องปรับอากาศ เครื่องใหม่ให้คุณพ่อ แต่ตอนนั้นก็ยังไม่ได้ตัดสินใจแน่ชัดว่าจะเลือกของยี่ห้อไหน และยังหาเวลาว่างไม่ได้ แต่ระหว่างนั้นลองนำหลายๆยี่ห้อที่ราคาใกล้เคียงกันมาเปรียบเทียบ
และในช่วงนั้นเองผมมีโอกาสได้ดูโฆษณาทางโทรทัศน์โทรทัศน์ชุดใหม่ ของ Samsung โดยเป็นภาพยนตร์โฆษณาของเครื่องปรับอากาศรุ่นหนึ่ง มีจุดเด่นที่สั่งการได้ผ่านสัญญาณ Wi-Fi โดยใช้โทรศัพท์มือถือ Smart Phone เป็นตัวควบคุม (หลายคนคงเคยได้ชมกันไปแล้วทางโทรทัศน์)หลังจากที่ผมได้ดูโฆษณาจบ ก็เริ่มสนใจเครื่องปรับอากาศรุ่นนี้ ลองค้นหาข้อมูลเบื้องต้นทางอินเตอร์เน็ต ก็พบแต่ขอมูลจากผู้ผลิต ประกอบกับในตอนนั้นสินค้าตัวจริงยังไม่ถูกส่งมาวางจำหน่าย การที่ผมยังไม่เห็นของจริง จึงไม่ค่อยกล้าตัดสินใจอะไรมาก(เพราะราคาสินค้าก็ไม่ใช่บาทสองบาท) ต้องรอให้ได้เห็นของจริงก่อนค่อยว่ากัน
และเมื่อถึงเวลา ที่เครื่องปรับอากาศรุ่นนี้ออกวางจำหน่าย ผมจึงลองมาดูตัวจริงของเครื่องปรับอากาศรุ่นนี้
เมื่อผมได้ดูสินค้าตัวจริง ร่วมกับข้อมูลจำเพาะที่ทางผู้ผลิตให้มา
ก็พอจะสรุปออกมาได้โดยภาพรวม ว่า...เครื่องปรับอากาศเครื่องนี้จัดว่าเป็นรุ่นท็อปในกลุ่มเครื่องปรับอากาศแบบ Wall type ของ SAMSUNG เรื่องคุณภาพวัสดุที่ใช้ในรุ่นนี้จึงจัดว่าอยู่ในระดับที่ดี

แต่ผมก็ได้กลับมาค้นคว้าข้อมูลบางอย่างที่ยังสงสัยเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวัสดุที่ใช้ ส่วนประกอบอื่นๆ และข้อมูลด้านเทคโนโลยีที่ผู้ผลิตได้ให้ไว้

หลังจากที่ได้พิจารณาข้อมูลต่างๆ ทั้งข้อมูลที่ได้จากผู้ผลิต ข้อมูลส่วนที่หามาเพิ่ม และยังได้นำข้อมูลบางส่วนจากการติดตั้งและใช้งานของเครื่องปรับเครื่องก่อนมาประกอบ
ด้วยเหตุผลสนับสนุนในหลายๆด้าน ทำให้ผมจึงตัดสินใจเลือกเครื่องปรับอากาศรุ่นนี้


แต่ถึงอย่างไร...เหตุผลในการตัดสินใจเลือกเครื่องปรับอากาศเครื่องนี้ ส่วนหนึ่งก็มาจากมุมมองในส่วนของผมเอง ซึ่งก็เป็นเพียงความเห็นส่วนบุคคล ในส่วนนี้ผู้อ่านทุกท่านก็ควรใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลนะครับ
ชื่อสินค้า:   เครื่องปรับอากาศ SMART WIFI INVERTER HEALTH CARE (17,881.95 BTU)
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่