จะเลี้ยงข้าวแมวจรจัดดีมั้ยคะ

กระทู้คำถาม
แถวๆบ้านตอนนี้ชอบมีแมวจรจัดมาป้วนเปี้ยนตอนกลางคืนน่ะค่ะ สงสารมันเลยให้อาหารแมวมันกินตอนมันมา (อาหารแมวของคนอื่นค่ะขอๆมา) ตอนนี้เลี้ยงข้าวมันได้ 3-4 วันแล้ว มันเหมือนเริ่มรู้ว่าที่นี่มีข้าวให้มันกิน เริ่มมาเฝ้าตอนกลางวัน (ปกติมาตอนมืดๆ)

อยากจะขอคำปรึกษาว่าจะเลี้ยงข้าวมันต่อไปดีมั้ย คือตัวจขกท.เองก็จะอยู่ที่บ้านต่างจังหวัดไม่นานน่ะค่ะ เดี๋ยวอีกไม่เกิน1เดือนก็จะกลับกรุงเทพแล้ว เคยได้ยินว่าพอเลี้ยงข้าวแมว แมวมันก็จะพาเพื่อนฝูงมาอยู่ มาขี้ในบ้าน หรือมาออกลูกทิ้งไว้ (อันนี้กลัวที่สุดเลยค่ะ ท่าทางจะเป็นแมวตัวเมียเสียด้วย)

คือจขกท.ชอบแมวนะคะ แต่ตอนนี้ไม่ได้อยู่ในสถานะที่เลี้ยงแมวจริงๆจังๆได้ กลัวมันมาติดบ้านแล้วทำความเสียหายให้ (บ้านคุณพ่อคุณแม่น่ะค่ะ) จะงดให้อาหารมันไปเลยดีมั้ยคะ ใจร้ายไปมั้ย ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่