[CR] รีวิว Sunnide Resort @ Lake Kawaguchiko Japan

ขอเกริ่นนำสักเล็กน้อยนะครับ กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกที่ตั้งแถมยังเป็นกระทู้รีวิวด้วย
โดยได้แรงบันดาลใจมาจากการที่ได้หาข้อมูลที่ท่านอื่นๆที่มาให้รายละเอียดเกี่ยวกับการเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น
ซึ่งถือได้ว่าเป็นประโยชน์เป็นอย่างมาก จึงเกิดอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ที่ได้รับให้แก่คนอื่นๆบ้าง

ดังนั้นถ้าไม่รบกวนจนเกินไปก็ขอเก็บกระทู้นี้ไว้ในคลังกระทู้ด้วยนะครับทริปนี้เพิ่งไปมาเมื่อต้นเดือนเมษานี้เอง ไปญี่ปุ่นทั้งหมด 7 วัน และมีแผนว่าจะไปค้างคืนที่ Kawaguchiko 1 คืน ซึ่งก็ต้องมาทำการบ้านดูว่าโรงแรมไหนที่น่าสนใจบ้างโดยผมแวะไปหาข้อมูลจากเว็บนี้ครับ
http://japan-guides.blogspot.com/2010/07/kawaguchiko.html

โดยสิ่งที่ผมต้องการคือ ขอให้เห็นวิวภูเขาไฟฟูจิเต็มตา โดยไม่มีอะไรบัง พอเจอเงื่อนไขข้อนี้ไป ตัวเลือกเลยเหลือไม่มากนักครับ เพราะโรงแรมโซนหมายเลข 11,19 จะเห็นภูเขาไฟฟูจิแต่จะมีภูเขาเหลื่อมกันอยู่นิดนึง
ทีนี่ก็จะเหลือแต่ เบอร์ 21 กับ 18 และพอได้เข้าไปหารายละเอียดของโรงแรมเบอร์ 21 แล้ว มีคนบ่นเกี่ยวกับความสะอาดเยอะก็เลยตัดเหลือแค่ หมายเลข 18 sunnide อยู่โรงแรมเดียว

sunnide ตอนแรกผมดันไปอ่านว่า “ซันไนด์” แต่คุยกับคนที่นู่นเท่าไรก็ไม่รู้เรื่อง จริงๆแล้วเค้าอ่านว่า “ซันนิเด่ะ” กว่าจะรู้เรื่องก็ปล่อยไก่ไปหลายตัวเลย

ผมจองผ่าน http://www.japanican.com/th/
ซึ่งแต่ละวันราคาจะไม่เท่ากัน บางวันมีห้องแบบ Japanese style room โดยมีราคาถูกกว่า
แต่วันที่ผมไปพักเหลือแต่ห้องแบบ Japanese/Western-style Room ได้ราคา 47500 เยน รวมอาหารเช้าและอาหารเย็น
ในราคานี้ประกอบไปด้วยผู้ใหญ่ 2 คน เด็กโต 1 คนและเด็กเล็ก 1 คน

การตกแต่งที่นี่จะเป็นแบบเรียบง่าย เริ่มจากล็อบบี้โรงแรมแห่งนี้จะไม่มี wifi ให้ใช้ภายในห้อง ถ้าจะเล่น internet ต้องมานั่งที่ล็อบบี้ และต้องสั่งให้เครื่อง log in เข้าโดยตรง เพราะเครื่องของเราจะไม่เห็น wifi ของโรงแรมจากการ scan ปกติครับ ทำให้เกิดความยุ่งยากพอสมควรที่นี่จะเปิดให้ check in เวลา 15.00 น. และ check out เวลา 10.00 น. โดยเมื่อเราถึง Kawaguchiko station แล้ว สามารถให้เจ้าหน้าที่ใน information center โทรประสานให้โรงแรมมารับได้ครับ
ถ้ามาถึงก่อนเวลาเราก็สามารถฝากกระเป๋าไว้ที่โรงแรมแล้วออกไปเที่ยวที่อื่นๆตามสะดวก แต่ตอน check out จะมีรถของโรงแรมไปส่งที่ Kawaguchiko station ในตอน 10.10 น.เท่านั้น ซึ่งผมก็ไม่ได้ทำการต่อรองว่าให้ไปส่งเวลาอื่นได้หรือไม่บริเวณล็อบบี้จะมีโซนจำหน่ายของเล็กๆน้อยๆด้วยโคลสอัพสินค้าพร้อมราคาด้วยนะครับedit : เปลี่ยนแปลงที่อยู่เว็บ ของ japanican เนื่องจากมีเป็นภาษาไทยแล้วครับ
ชื่อสินค้า:   sunnide resort
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่