พรรคเพื่อไทยที่มาจากเสื้อแดง ต้องการแก้ ม. 68 เพียงเพื่อหวังเข้ามาควบคุมกระบวนการยุติธรรมของประเทศไทย

กระทู้สนทนา
มาตรา ๖๘

บุคคลจะใช้สิทธิและเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญเพื่อล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมี​พระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขตามรัฐธรรมนูญนี้ หรือเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศโดยวิธีการซึ่งมิได้เป็นไปตามวิถีทางที​่บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญนี้ มิได้

ในกรณีที่บุคคลหรือพรรคการเมืองใดกระทำการตามวรรคหนึ่ง ผู้ทราบการกระทำดังกล่าวย่อมมีสิทธิเสนอเรื่องให้อัยการสูงสุดตรวจสอบข้อเท็จจริงและ​ยื่นคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสั่งการให้เลิกการกระทำดังกล่าว แต่ทั้งนี้ ไม่กระทบกระเทือนการดำเนินคดีอาญาต่อผู้กระทำการ ดังกล่าว

ในกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสั่งการให้พรรคการเมืองใดเลิกกระทำการตามวรรคสองศาลร​ัฐธรรมนูญอาจสั่งยุบพรรคการเมืองดังกล่าวได้

ในกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งยุบพรรคการเมืองตามวรรคสาม ให้เพิกถอนสิทธิเลือกตั้งของหัวหน้าพรรคการเมืองและกรรมการบริหารของพรรคการเมืองที่​ถูกยุบในขณะที่กระทำความผิดตามวรรคหนึ่งเป็นระยะเวลาห้าปีนับแต่วันที่ศาลรัฐธรรมนูญ​มีคำสั่งดังกล่าว
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ไม่ขอกล่าวถึง ม.อื่นๆ  เพราะดึกแล้ว

ทำไมพรรคเพื่อไทยต้องหมายมั่นปั้นมือ  ที่จะแก้มาตรานี้ให้ได้โดยไว้?  แก้แล้วจะแก้เป็นอย่างไร?  

มันโยงกันหลายมาตราครับ  ทั้งที่มาของ สว. ฯ  และมาตราอื่นๆที่พรรคเพื่อไทยกล่าวอ้างเพื่อเสนอแก้่ รธน.   ล้วนแล้วแต่เกียวโยงกับการออกกฎหมายนิรโทษฯ

การออกฏกหมายนิรโทษฯออกเฉพาะคนเฉพาะกลุ่มมันน่าเกลียดนะครับ  เมื่อออกมาแล้วก็ต้องเป็นคุณกับทุกฝ่าย  ^_^

ทักษิณหลุด  อภิสิทธิ์หลุด  สุเทพหลุด  และแกนนำเสื้อแดง+ไอ้พวกเผาบ้านเผาเมืองหลุด  หลุดรอดจากการพินาคดีในศาล

"'อภิสิทธิ์' ขวางแก้ รธน.มาตรา68 เหตุริดรอนสิทธิ์ประชาชน""
http://www.thairath.co.th/content/pol/338520

จัดหนักๆเลยจ๊ะ  อย่าให้แก้ ม.68ได้  ผมสนับสนุนครับ  หรือเสื้อแดงตนไหนอยากเห็นกฎหมายนิรโทษ  อิอิ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่