เข้ามาเตือนสำหรับคนที่ชอบซื้อของแบรนด์ "แท้" แต่ซื้อนอก "SHOP"

กระทู้สนทนา
สำหรับคน กทม. ที่ชอบซื้อของ แบรนด์ ที่ชอบบอกว่าหิ้วมาเอง สั่งมาเอง ต้องระวังให้ดีนะครับ ผมเจอมากับตัว

เมื่อประมาณ 3 ปี ที่แล้วผมได้ซื้อนาฬิกา ยี่ห้อหนึ่งขึ้นต้นด้วยตัว C เป็นเงิน 140,000 บาท ที่ร้านมีชื่อเสียงมาก อยู่แหล่งวัยรุ่น ด้วยความที่เชื่อใจ เห็นใครต่อใครก็บอกว่า ร้านนี้ ของแท้ ร้านนี้หิ้วเอง ร้านนี้แอร์เอามาส่ง ผมก็เลยซื้อครับ

ใช้ไปได้ 3 ปี สายหนังมันขาด เลยจะไปซื้อสายใหม่ใน SHOP ที่พารากอนพร้อมกับให้พนักงานเปลี่ยนสายให้ ผมเลยรู้ความจริง ว่านาฬิกาที่ซื้อเมื่อมา 3 ปีก่อน นั้นของปลอม  พนักงานใน SHOP ไม่ยอมเปลี่ยนสาย และไม่ขายสายให้ด้วยครับ ขอบอกว่าหน้าแหกมากกก

ผมเลยกลับไปที่ร้านที่ต้นตอ พร้อมใบรับประกัน เข้าไปคุยกับเจ้าของร้าน เค้าก็บอกว่าของเค้าของแท้ เิ้ค้ายืนยัน และก็รับซื้อคืนด้วย แต่หักค่าเสื่อมไป 20,000 บาท

หลังจากนั้นผมได้เจอพี่คนหนึ่งก็คุยเรื่องนี้ให้เค้าฟัง เค้าก็บอกว่า เค้าก็โดนมาเหมือนกัน ร้านเดียวกัน เค้าเคยซื้อเข็มขัด ยี่ห้อ G มาเมื่อนานมาแล้ว เส้นละ 8,000 บาท (เค้าบอกว่าจำได้คราว ๆ) แล้วเค้าไม่ค่อยได้ใส่ เลยเอาไปฝากขาย ตามร้านที่รับฝากของแบรนด์ พอไปร้านแรก เค้าก็บอกว่าเข็มขัดของปลอม  พี่เค้าก็เถียงกับคนขายไปยกใหญ่ แล้วก็เอะใจ เลยเอาไปฝากขายที่ร้านอื่น ร้านนั้นเค้าก็บอกว่าปลอม แต่พี่เค้าไม่ได้กลับไปโวยวายที่ร้านต้นตอ เพราะเค้าซื้อมาแล้วแต่ไม่ได้เก็บหลักฐานอะไรไว้เลย  

ผมเลยเข้ามาเตือนนะครับ ว่าถ้าจะซื้อของที่ร้านพวกนี้ควรระวังให้ดี และถ้าของที่จะซื้อมีราคาแพงมาก ควรจะมีผู้รู้จริง ไปดูเ้ป็นเพื่อนด้วย จะได้ไม่โดนหลอก และก็เก็บหลักฐาน ใบรับประกันไว้ให้ครบทุกอย่างนะครับ เผื่อวันนึงมีปัญหาจะได้เอาคืนได้

ส่วนร้านที่ดี ๆ ก็ยังมีอยู่นะครับ คงไม่ได้เป็นเหมือนกันทุกร้าน แต่ถ้าจะซื้อของราคาสูง ก็ระมัดระวังกันนิดนึง จะได้ไม่โดนหลอกแบบผม

ขอแท๊กไปยังห้องอื่นที่ไม่ใช่แฟชั่นด้วยนะครับ เผื่อจะเป็นประโยชน์

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่