มีใครเคยติดเชื้อราจากแมวบ้างมั้ยคะจะรักษายังไงได้บ้าง/มีรูป

กระทู้คำถาม
เราก็เป็นตุ่มๆ ก็นึกว่าเป็นสิวทั่วๆไป จากสิวที่ขนาดแค่ จุด .  จุดเล็กๆมันขยายวงกว้างเหมือนในรูปอะคะ

ตอนแรกมีวงเดียว อีกสัก3วันขึ้นมาอีกวงนึง ตอนนี้กำลังมีอีกวงนึง มมันขยายกว้างเรื่อยๆ เราก็เลยไปหาหมอ หมอบอกว่าติดเชื้อจากแมว
เป็นเชื้อรา มีอาการคัน  เราเจอกับแมวอาทิตละครั้งเองนะคะ แต่จับๆมันมาวางบนตักเวลาเราอ่านหนังสือ ตอนนี้บนขาเราที่เอามันมาวางบนตัก ก็เริ่มเป็นเม็ด เปนแผลขยายวงกว้าง แล้ว

ทีนี้เราจะทำยังไงต่อไปดีอะคะ จะเอาไปรักษายังไงให้หาย เรารักษานะคะ ไม่ทิ้ง อยากให้เค้าหา

ทีนี้คนเนี้ยจะทำไงอะคะ กับแผลบนหน้า มันใหญ่มาก เห็นชัดมาก เครียดมากๆเลยคะ ตอนนี้
แก้ไขข้อความเมื่อ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 35
อันนี้คนเลี้ยงแมวส่วนมากต้องเจอเลยค่ะ บ้านเราเลี้ยงแมว 4 ตัว เราเคยเป็นเหมือนกันค่ะ ตอนนั้นเครียดมาก แขนและหน้าเป็นวงๆ คันไปหมด ไปหาหมอก็บอกว่าติดเชื้อราจากแมวค่ะ

หมอแนะนำว่าให้พยายามอย่าเกา เพื่อไม่ให้เชื้อราขยายวงกว้างมากขึ้นค่ะ และช่วงนี้ควรแยกแมวออกจากคนในบ้านก่อนค่ะ จนกว่าจะหายดี ที่สำคัญคือต้องทำความสะอาดบ้านให้สะอาด เช็ดถูด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อรา จะได้ไม่เป็นแหล่งแพร่เชื้อต่อไปค่ะ

สำหรับตัวแมว แนะนำให้หาสเปรย์ฆ่าเชื้อรา และแชมพูรักษาเชื้อราของแมวมาใช้กับน้องด้วยนะคะ

ส่วนตัวคน ตอนนั้นเราใช้ครีมทาฆ่าเชื้อราของ Ultra U https://bit.ly/3SCljto ตัวนี้ใช้แล้วดีอยู่น่ะ เราทาวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น ประมาณ 1 สัปดาห์ก็หายแล้วค่ะ ใครเลี้ยงแมวคือต้องมีครีมตัวนี้ติดบ้านไว้ด้วนนร้า
ความคิดเห็นที่ 33
บ้านเราเลี้ยงแมว 6 ตัว เลี่ยงไม่ได้จริงๆกับการเป็นเชื้อราแมวเนี่ย เราว่าทาสแมวน่าจะเป็นกันทุกคนนะ ของเราเป็นแล้วรักษาโดยการทายาแก้เชื้อราที่ซื้อตามร้านขายยาเลย เราจะต้องไม่ทำให้เชื้อราลามไปยังที่อื่นๆในร่างกาย โดยการ ห้ามแกะ ห้ามเกา ในบริเวณที่เป็นเชื้อรา เพราะถ้ายิ่งเกาเชื้อรายิ่งกระจาย

สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่จะทำให้เราไม่เป็นซ้ำอีก คือการรักษาความสะอาดให้กับน้องแมวเรา ตอนนี้บ้านเราพยายามที่จะอาบน้ำให้แมวเป็นด้วยแชมพูอาบน้ำยี่ห้อ WEL ซึ่งเป็นสูตรยับยั้งการเกิดเชื้อรา

แต่ยังไงก็เถอะ บ้านเรามีแมวถึง 6 ตัว จะอาบน้ำให้บ่อยๆคงไม่ไหว ยังไงน้องก็ยังวนเวียนกันเป็นเชื้อราอยู่ดี สุดท้ายเราได้ซื้อสเปรย์รักษาเชื้อราของ WEL ฉีดให้น้องๆอีกแต่สเปรย์คือดี แผลน้องหายไวมาก ตัวไหนเป็นจับฉีดไปเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่