หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เพิ่งเจอกับตัวจอดขวางใส่เกียร์ P ใส่เบรคมือ ไม่ให้เบอร์ติดต่อ ครบ (มีภาพปลากรอบ) ทีหลังอย่าทำอีกนะครับ
กระทู้สนทนา
การจราจร
รถกระบะ
Mitsubishi (รถยนต์)
เหตุเกิดที่ลานจอดรถเซ็นทรัลแอร์พอร์ท เชียงใหม่ ....ไม่ว่าจะตั้งใจ หรือไม่ตั้งใจ เผลอเรอ รีบไปดูพี่มาก อะไรก็แล้วแต่ ทีหลังอย่าทำอีกนะครับ มีคนเดือดร้อนเพราะคุณหลายคน ผม และแฟนที่เป็นโรคแพ้แดด พี่รปภ. 5 คน ที่มาช่วยกันขยับรถท่ามกลางอากาศร้อนกลางแดด 38+ องศา เวลาบ่าย 2 ...ผมไม่อยากจะปล่อยไว้เฉยๆ ครับ เลยขออนุญาติลงรูปรถ และชื่อเจ้าของรถ แต่ลบนามสกุลออก ไม่ว่าจะเป็นคุณ หรือ คนที่เกี่ยวข้องกับคุณนำรถมาใช้ ถ้าจะจอดแปะคันอื่นเพราะต้องการเดินไม่ไกลมาก กรุณาปลดเกียร์ว่างไม่ใส่เบรคมือ หรือถ้าใส่เพราะกลัวรถไหล ก็ทิ้งเบอร์ไว้ก็ยังดี ....ต้องขอขอบคุณ แม่ลูกคู่หนึ่งที่ผมไปช่วยเข็นรถแล้วชี้ทางสว่างให้ผมไปตามพี่ รปภ. มาช่วย และ พวกพี่ๆ รปภ. ที่มาช่วยทำทุกวิถีทางให้รถผม และอีก 1 คัน ออกรถได้ ... พี่ รปภ. บอกว่า เหตุการณ์แบบนี้มีทุกวัน และพวกพี่แกก็ต้องหาทางให้ลูกค้าเอารถออกให้ได้ น่าเห็นใจมากครับ .... ทีหลังจะจอดรถก็ดูก่อนนะครับ คนอื่นจะได้ต้องมาเดือดร้อน....ขอบคุณครับ...
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
คุณมีความรับผิดชอบต่อสังคมแค่ไหน เคยสำรวจตัวเองบ้างไหมคะ
บ่ายวันนี้ จขกท ไปเดินห้างโลตัส นวนคร พอซื้อของเสร็จ ก็กลับมาที่ลานจอดรถ เพื่อจะกลับบ้าน แต่ปรากฏว่า ออกไม่ได้คร่า... ;( รถกระบะ Nissan Big M จอดขวาง แล้วดึงเบรคมือหรือเข้าเกียร์เอาไว้ ทำให้เข็นไม่ได้
ilovepuppy
อยากขอโทษรถปิคอัพที่เราไปจอดขวางที่บิ๊กซีเชียงใหม่ค่ะ
เมื่อวานเราพาลูกไปกินไอติมที่บิ๊กซีเชียงใหม่ สาขาใกล้ ๆ แยกศาลเด็กค่ะ วนหาที่จอดอยู่นานก็หาซองจอดไม่ได้ เลยตัดสินใจจอดขวางเพราะเห็นข้างหน้าก็มีรถจอดขวางอยู่หลายคัน เราก็จอดรถตามปกติ ไม่ใส่เบรคมือ แต่ท
9-to-5er
คุณมีวิธีจัดการกับรถที่จอดขวางแล้วเข้าเกียร์Pหรือดึงเบรคมือไว้
อยากรู้ว่าแต่ละคนมีวิธีจัดการกับรถจอดขวางไม่มีมารยาทกันยังไง ไม่ว่าจะเป็นจอดขวางทางเข้าบ้าน จอดขวางตามลานจอดรถ ขอที่เคยทำๆ กันมาแล้ว
แมงป่องสีส้ม
ทำไมรถยนต์ดีเซลจากญี่ปุ่น กลิ่นควันถึงเหม็นกว่ารถยนต์ดีเซลยุโรป (ในช่วงปีเดียวกัน)
ส่วนตัวผมใช้ BMW X1 เครื่องดีเซล เป็นรุ่นแรก (E84) โดยซื้อมาเมื่อปี 2014 ปัจจุบันอายุครบ 11 ปีแล้ว วิ่งมาประมาณ 180,000 กม. ไม่ได้ทำอะไรกับเครื่องยนต์ (ไม่ได้อุด EGR, ไม่ได้แต่งเครื่อง) นอกจากซ่อมบำรุ
สมาชิกหมายเลข 8406375
การจอดรถที่ถูกวิธี ต้องใส่เบรคมือ มั้ยครับ ?
ไม่เกี่ยวกับจอดขวางหรือซ้อนคันนะครับ หมายถึง กรณี จอดที่บ้าน กับการดูแล ระบบเกียร์ เฟืองเกียร์ บลาๆ ต้องเข้า N - เบรคมือ - สับเป็น P หรือเปล่า หรือยังไงครับ ถ้าจอด แล้วใส่ P เลย โดยตลอดเรื่อยมา ม
Sk8
มาชวนขบคิดครับ ว่าเรามีวิธีการอย่างไรบ้างให้คนที่มาก่อนได้จอดก่อน 100%
สืบเนื่องจากตัวผมเอง เป็นคนที่อับโชคในเรื่องการหาที่จอดรถในห้างมากๆ มีครั้งนึงนัดเพื่อนกินข้าว ผมมาถึงก่อนวนเป็น 10 รอบยังไม่ได้จอด เพื่อนมาถึงทีหลังมีรถออกได้จอดพอดี มันจะมีไหม ลานจอดรถที่ออกแบบให้
boommyza
กระบะตู้ทึบลดความสูงแบบประหยัดงบไม่ติดตั้งใหม่ได้ไหม (มีภาพประกอบ)
กระบะตู้ทึบลดความสูงแบบประหยัดงบไม่ติดตั้งใหม่ได้ไหมครับ ได้รับรถทำกินมาเป็นกระบะตู้ทึบ รุ่น แครี่ แต่ความสูงของกระทะสูงมากเกินไป ทำให้ไม่สามารถนำเข้าลานจอดรถของอาคารหรือคอนโดได้ ต้องจอดตากแดดตาก
สมาชิกหมายเลข 3859047
วิธีจอดรถบนทางลาดชัน
Mg3 โฉมแรกไม่มีเกียร์P เวลาจอดรถบนทางลาดชันโดยเอาหน้าเข้า ต้องดึงเบรคมือก่อนใส่เกียร์ n หรือใส่เกียร์ n ก่อนดึงเบรคมือเพื่อเป็นการถนอมเกียร์ครับ
สมาชิกหมายเลข 5921899
[[อยากขอโทษ]] ถึงคุณเจ้าของรถที่เราจอดซ้อนคันที่เซ็นทรัลลาดพร้าว
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้คะ 10/10/57 เวลาประมาณ 18.30 ที่ลานจอดรถชั้น 2 ครึ่ง D09 เซ็นทรัลลาดพร้าว เรื่องมีอยู่ว่า... เราได้ไปจอดรถที่ชั้น 2 ครึ่ง (วีออสสีขาว กฉ...) โดยจอดซ้อนคันไว้ แต่ไม่ได้ป
Lookatmemelody
จดหมายน้อยในลานจอดรถสวนลุม (โดนด่าซะเสียเลย)
เมื่อเย็นวานประมาณหกโมงครึ่ง(17 Feb’17) ไปวิ่งที่สวนลุม เลี้ยวเข้าลานจอดด้านถนนวิทยุก็จอดซ้อนคันอยู่ตรงต้นๆลานจอดเลย (ว่างพอดี) คือต้องอธิบายก่อนว่าการจอดซ้อนคันที่สวนลุมเป็นเรื่องปกตินะครับ เพร
Zauron
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
การจราจร
รถกระบะ
Mitsubishi (รถยนต์)
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เพิ่งเจอกับตัวจอดขวางใส่เกียร์ P ใส่เบรคมือ ไม่ให้เบอร์ติดต่อ ครบ (มีภาพปลากรอบ) ทีหลังอย่าทำอีกนะครับ