TOT เปิดตัว ROADIE live by TOT แอพฯ รายงานเส้นทางจราจร รับเทศกาลสงกรานต์ 2556

กระทู้ข่าว
TOT ร่วมกับ รัฐบาล ผลักดันโปรเจ็คพัฒนา โรดดี้ ไลฟ์ บาย ทีโอที แอพพลิเคชั่นรายงานสภาพการจราจรและเส้นทางเดินทาง เพื่อมอบเป็นของขวัญและผู้ช่วยด้านความความปลอดภัยของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์
โรดดี้ ไลฟ์ บาย ทีโอที (ROADIE live by TOT) เป็นโมบายแอพพลิเคชั่น บอกตำแหน่ง (Location Based Service) และแผนที่แบบอินเตอร์แอคทีฟ (Interactive Map) บนแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนยอดนิยม  พร้อมเชื่อมต่อเครือข่ายสังคม ออนไลน์เฟซบุ๊คและทวิตเตอร์ ภายใต้แนวคิด เส้นทางน่าใช้ จราจรยุคใหม่ ใครก็ร่วมได้ ด้วยหัวใจแบ่งปัน ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่นำเอาเทคโนโลยีสารสนเทศที่ทันสมัยมาผนวกกับเครือข่ายข้อมูล เชื่อมโยงหน่วยงานภาครัฐ   ระบบคลาวด์ และศักยภาพของสมาร์ทโฟน เพื่อให้บริการ บอกตำแหน่ง แผนที่แบบอินเตอร์แอคทีฟ รวมถึงการเชื่อมต่อเครือข่ายสังคมออนไลน์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบข้อมูลเกี่ยวกับสภาพการจราจรในรูปแบบใหม่ ทันเหตุการณ์ และมีความแม่นยำสูง พร้อมทั้งมุ่งเน้นให้ประชาชน มีส่วนร่วมในการรายงานสถานการณ์ในเส้นทางต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดแบบ Real-Time และ Real-Location

และนอกจากการมีส่วนร่วมในการอัพเดทสถานการณ์การเดินทางแล้ว ประชาชนผู้ใช้ยังสามารถที่จะร่วมแชร์ไลฟ์สไตล์ ทั้งด้านร้านอาหาร แหล่งชอปปิ้ง แหล่งท่องเที่ยว และข่าวสารอัพเดทต่างๆ ได้อีกด้วย เพื่อเป็นการแบ่งปันข้อมูลให้แก่ผู้ใช้อื่นๆ ที่ใช้งานแอพพลิเคชั่น โรดดี้ ไลฟ์ บาย ทีโอที  ทั้งนี้ สามารถดาวน์โหลดและใช้งานได้ฟรีผ่านทาง App Store สำหรับสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ iOS และ  Google Play ของ Android

สำหรับโครงการ โรดดี้ ไลฟ์ บาย ทีโอที เป็นหนึ่งในบริการภายใต้นโยบายพัฒนาสื่ออิเล็คทรอนิคส์ของรัฐบาล หรือ Smart Government in Action ภายใต้แนวคิดการพัฒนาประเทศไปสู่ Smart Thailand ของกระทรวงไอซีที ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของการเชื่อมโยงบริการภาครัฐและสวัสดิการขั้นพื้นฐานต่างๆ เพื่อให้ประชาชนได้เข้าถึงบริการของภาครัฐอย่างทั่วถึงมากที่สุด
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่