อยากให้มอไซค์ที่ตั้งใจผ่าไฟแดง ตั้งใจย้อนศร ตั้งใจขึ้นสะพานข้ามแยกทั้งๆที่ห้าม

อยากให้มอไซค์ที่ขับขี่ผ่าไฟแดงแบบจงใจ เห็นรถว่างก็ไป ถ้าเกิดโดนรถยนต์ชนกลางแยกขึ้นมา(โดยที่ฝ่ายรถยนต์ขับมาตามไฟเขียวอย่างถูกต้องนะ) ไม่ต้องมารับผิดชอบ เพราะถือว่าคุณยอมรับความเสี่ยงด้วยตัวคุณเองแล้ว

โดยเฉพาะเวลา 4 แยก ที่ทางคุณจะตรงไปมันไฟแดง
คุณก็เลี้ยวซ้ายแล้วก็รีบวกกลับรถแบบมักง่ายๆ
แล้วก็เลี้ยวซ้ายจากถนนฝั่งนั้น(มันก็จะเป็นทางที่คุณจะตรงไป เพียงแต่คุณไม่รอสัญญาณไฟตรง)
ไม่รู้เอาความคิดแบบนี้มาได้ยังไง อยากให้รถเลนตรงที่วิ่งมาเร็วๆ เจอคุณวกกลับรถตัดหน้าแล้วโดนชนซะ จะได้เป็นอุทธาหรณ์ให้กับชาวมอไซค์ที่ทำลักษณะแบบนี้

เช่นกันกับกรณีที่ขี่ย้อนศร รวมไปถึงขึ้นสะพาน อุโมงค์ ข้ามแยกต่างๆนาๆ คุณก็รู้ว่าเขาห้ามมอไซค์ไป ถ้าคุณไป ก็ถือว่าคุณยอมรับความเสี่ยงในตัวคุณเองแล้ว สะพานบางสะพานก็ไม่ได้ออกแบบมาให้มีไหล่ทางให้สำหรับมอไซค์ขึ้นไป
สะพานลักษณะ2เลนพอดีๆสำหรับรถยนต์ ก็ยังจะไป
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 21
อุปมา อุปมัย

มีโจรกระชากกระเป๋าหญิงคนหนึ่ง  วิ่งผ่านเราไป  เราเห็นว่านั่นมันคือคนชั่ว  เราเอาปืนไปยิงเค้าตาย  เราก็ผิดครับ
คนนั้นผิดที่วิ่งราวทรัพย์  ส่วนคุณผิดข้อหาฆ่าคนตาย (โดยเจตนา)

เหมือน มอเตอร์ไซค์ฝ่าไฟแดง เขาผิดกฎหมายฝ่าฝืนสัญญาณจราจร
ส่วนคุณตั้งใจไปชนเขาตาย  (สืบหาพยาน ดูหลักฐาน ไม่มีร่องรอยการเบรค ไม่มีร่องรอยการหักหลบ)
คุณผิดข้อหาขับรถโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย  หรืออาจจะโดนฆ่าคนตายโดยเจตนา (หากหลักฐานเห็นว่า คุณมีการเร่งความเร็วขึ้นอีก แม้ว่าจะเห็นมอเตอร์ไซค์อยู่ข้างหน้า และตั้งใจพุ่งตรงไปชน)



ทางครอบครัวคนตาย เขาก็คง อยากให้รถยนต์ "ที่ตั้งใจชน"   "ตั้งใจฆ่า"  "ที่ตั้งใจไม่เบรก"   ทั้ง ๆ ที่เห็นว่ามีชีวิตคนอยู่ข้างหน้าเช่นกันครับ

จิตใจทำด้วยอะไรถึงขนาดอยากจะฆ่าคนให้ตายผมว่าคุณไม่ปกติแล้วล่ะ  หาเวลาพักผ่อน ทำสมาธิ เจริญศีล สติ ปัญญาก็ดีนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่