หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หัดถ่ายรูปโดยใช้กล้องฟิล์ม
กระทู้สนทนา
กล้องฟิล์ม
เลนส์มือหมุน
กล้อง Nikon
รายงานตัวขอเป็นสมาชิกใหม่ห้องกล้องครับ ต้องบอกก่อนว่าเป็นมือใหม่หัดถ่ายรูป กำลังเรียนรู้เรื่องแสง การจัดองค์ประกอบภาพ ภาพชุดนี้สมัยไปเที่ยวปราสาทหินพนมรุ้ง หลายปีแล้วครับ ผมชอบฟิลลิ่งเวลาถ่ายกล้องฟิล์ม มันละเมียดดี สีสันในภาพก็ดูดิบเถื่อน แต่ ณ ปัจจุบันขอนแก่นหาร้านล้างฟิล์มไม่ได้แล้วครับ ต้องส่งมากรุงเทพสถานเดียว อ้อ... ใช้กล้อง Nikon FM10 ครับ ฟิล์มของอะไรจำไม่ได้เสียแล้ว...
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รบกวนช่วยแนะนำเลนส์ Wide มือหมุนหน่อยค่ะ (ใช้กับกล้องฟิล์ม Nikon)
*****
สมาชิกหมายเลข 713942
..เที่ยวปราสาทเขาพนมรุ้ง..หน้าฝน..
..ไปบุรีรัมย์..เลยแวะเที่ยวปราสาทเขาพนมรุ้ง...ช่วงหน้าฝน..
dinsawb2
ขอวิชาดูวัดแสงกล้องฟิล์มในที่มืดไหมครับ
ผมใช้ nikon FM3a คับ เพิ่งหัดใช้กล้องฟิล์ม เวลาในที่มืดผมมองเข็มวัดแสงไม่เห็นครับ มีเทคนิคอะไรพอจะแนะนำผมได้ไหมครับ ขอขอบคุณสำหรับความรู้ครับ
สมาชิกหมายเลข 1689366
เลนส์กล้องฟิล์มใส่กล้องดิจิตอล
คือว่า....ผมมีกล้องฟิล์มของ Nikon FG-20 ชึ่งใส่ เลนส์หมุนมือ ผมก็ไม่รู้ว่าเป็นรุ่นอ่ะ หน้าเลนส์เขียนว่า Nikon lens series E 50 mm 1:1.8 แล้วตอนนี้ผมเล่นกล้อง Nikon D5200 อยู่ ผมอยากทราบว่า เลนส์ของกล้
สมาชิกหมายเลข 2888246
กล้อง Olympus pen d ถ่าย double exposure ได้ไหมครับ
Olympus Pen D ถ่าย double exposure ได้ไหมครับ ผมลองกดปุ่มนรีเวิดแล้วขึ้นชัตเตอร์ เฟืองมันยังหมุนตามอยู่เลยครับ เลยไม่กล้าฝืน ตอนใส่ฟิล์มจริง กลัวพัง
กล้องแต้มแดง
เลนส์กล้องค้าง
ตามภาพเลยครับเซ็นเซอรกล้องใช้ได้ปกติพอเอาเลนส์กล้องไปประกบแบบไม่มิดชิดมากก็ใช้ได้ปกติอย่างนี้เป็นที่เลนล์ไฟฟ้ากล้องมีปัญหาหรือเปล่าครับเสียค่าซ่อมแพงไหม
สมาชิกหมายเลข 8563317
@@@ กระทู้โพสต์ไปเรื่อย ครั้งที่ 107 / 365 วัน 365 ภาพ ปีที่ 6 ประจำวันศุกร์ที่ 17 เมษายน 2558 @@@
สวัสดึครับทุก ๆ ท่าน วันนี้ผมมารับหน้าที่ในการตั้งกระทู้โพสต์ไปเรื่อยประจำวันต่อจากน้า @ splendour ครับ หัวข้อที่จะขอชวนทุกท่านมาร่วมโพสต์กันในวันนี้คือ "โบราณสถาน " จะเป็นโบราณสถานในประ
น้า Low Batt
อยากได้เวป, แหล่งขายเลนส์มือหมุน
อยากได้เลนส์ถูกๆ(autoหรือmanualก็ได้) มาใช้หัดถ่ายสักตัว รบกวนขอเวปหรือแหล่งซื้อหน่อยครับ
สมาชิกหมายเลข 1299987
Nikon501สามารถใช้กับเลนส์ระยะ50ได้ไหม
พอดีพึ่งสนใจกล้องฟิล์มครับเเล้วไปเจอnikon501เลยถูกใจอยากจะถามว่ามันสามารถใช้กับเลนส์ที่ตัวเองมีอยู่ได้ไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 5635600
กล้อง DSLR ใส่เลนส์ของกล้อง Film ได้ไหมครับ
ผมมี DSLR รุ่น Nikon D5300 อยากเอาเลนส์จากกล้องฟิล์ม Nikon FE10 ที่มีเลนส์ 50mm f1.8 มาใช้สามารถทำได้ไหมครับ ที่ถามเพราะเห็นว่าnikon เหมือนกัน ผมยังมือใหม่อยู่เขาเรียกเลนส์มือหมุนใช่ไหมครับ ถ้าสมมุติใ
สมาชิกหมายเลข 1777105
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
กล้องฟิล์ม
เลนส์มือหมุน
กล้อง Nikon
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หัดถ่ายรูปโดยใช้กล้องฟิล์ม