ทำไมปลาทองรุมกัดอีกตัวทั้งวันทั้งคืนเลยคะ

กระทู้คำถาม
ไม่ได้เลี้ยงเองหรอกนะคะ เป็นปลาที่ที่ทำงาน ในตู้ตอนแรกมีปลาทองอยู่ 3 ตัว เป็นพันธุ์คล้ายๆแบบในรูปสีส้ม 2 ตัว และตัวที่โดนรุมคือพันธุ์แบบตัวสีดำค่ะ นอกจากนี้ยังมีปลาตัวเล็กๆอีก 5-6 ตัว (คล้ายๆปลาจิ้งจั้ง เห็นแล้วอยากเอามาทอดกิน 555)

เราทำงานกะกลางคืน เข้าสองทุ่ม เลิกแปดโมงเช้า เราก็เห็นเจ้าปลาสีส้มสองตัว ไล่กัดตัวสีดำตลอดเวลาเลยค่ะ ตลอดจริงๆนะ เข้างานก็เห็นละ ไล่กันอีกแล้ว แล้วก็ไล่ตลอด 12 ชั่วโมงที่เราทำงานเลย จนวันนึงที่ทำงานเอาปลาทองจากไหนอีกตัวไม่รู้ พันธุ์เดียวกันกับเจ้าสีส้ม รวมกันเป็น 3 ตัว เจ้าตัวใหม่มาถึงก็ไปร่วมก๊วนไล่เจ้าดำอีกตัว กลายเป็นโดน 3 ตัวรุม

มีอยู่คืนนึง เรามองไปที่ตู้ ไม่เห็นเจ้าดำ เลยไปยืนดูใกล้ๆ ก็เห็นมันไปหลบอยู่ใต้ที่ทำฟองอากาศ (ไม่รู้มันคือเครื่องอะไร) อยู่เฉยๆ นิ่งมาก เรานึกว่ามันตายเลยขยับเครื่องอันนั้น มันเลยว่ายหนี ทีนี้เจ้าส้ม 3 ตัวเห็นเจ้าดำ เลยรุมไล่กัดเลยค่ะ เราก็ไม่รู้จะทำไง มันรุมกัดจนเจ้าสีดำลงไปนอนหงายท้องติดที่ก้นตู้ แล้วสีส้ม 3 ตัวก็แทะๆๆๆๆเจ้าดำอยากสนุกสนาน จนบางครั้งเจ้าดำลอยเอียงๆอ่ะค่ะ ไม่ขยับครีบหรืออะไรเลย เหมือนว่ายไม่ไหวแล้ว อยากกัดก็กัดมา  -__-''

อยากทราบว่า มันเป็นอะไรของมันคะ หรือแค่มันอันธพาลเฉยๆ งงที่อีตัวใหม่ที่เพิ่งมาก็ไปกัดเค้าด้วย ทีปลาตัวเล็กๆทำไมไม่ไปกัด

ตอนนี้เจ้าตัวดำหายไปจากตู้แล้วค่ะ ไม่รู้ตายหรือเปล่า ไม่กล้าถามแม่บ้านแสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่