Game Of Thrones Season 3 Episode 1 ดูแล้วมาคุยกันครับ [ Spoil แน่นอนจ๊ะ !! ]

กระทู้สนทนา

ในที่สุดก็มาถึงหลังจากพักมานานแสนนาน โดยในเล่มนี้ได้ชื่อว่าดีที่สุดใน 5 เล่มที่ออกมาเลย !!  ตอนแรกเปิดมาเนื้อเรื่องก็เข้มข้นเลยครับ



เปิดเรื่องตามความเดิมตอนที่แล้ว แซมวิ่งหนีไวท์วอล์คเกอร์ แล้วหมาของ John มาช่วยไว้ ผู้ว่าการมอร์มอนต์มาเจอพอดีเลยจับเผา  ผู้ว่าการบอกกลุ่ม Night Watch ให้ทุกคนกลับไปประจำที่กำแพง และเตือนทุกคนว่า White Walker มีอยู่จริง

John Snow หลังจากที่ฆ่าโคว์ลินก็เนียนไปกับ Ygritte เข้าไปอยู่กับกลุ่ม ราชานอกกำแพง โดย John ได้เจอ Mance Rayder และ John บอกเขาไปว่าอยากร่วมกลุ่มด้วยเพราะว่าเขาเห็นเพื่อนของ ผู้ว่าการ Mormont ยกเด็กทารกชายให้กับ White Walker ... Mance เลยให้ John ร่วมกลุ่มด้วย



Tyrion หลังจากโดน Cersei พยายามฆ่าในตอนที่แล้ว Cersei จึงมาเยี่ยม Tyrion ที่ห้อง  โดย Cersei กลัว Tyrion ไปฟ้องคุณพ่อ Tywin เรื่อง Joffrey หรือเรื่องที่เขาพยายามฆ่า Tyrion .. หลังจากพูดคุยกันเสร็จ  Tyrion  ก็ไปพบท่านพ่อ โดยในตอนนี้เราน่าจะรู้ชัดเจนว่า Tywin เกลียด Tyrion มาตลอด  เพราะว่า Tywin ไม่ไปหาเขาเลย หลังจาก สงครามที่สเตนนิสบุก King Landing  โดย  Tyrion  ขอ Castery Rock  แต่ Tywin ด่าเขา และบอกว่าไม่มีทางที่จะให้ และถ้าเขาเอาโสเภณีมาอีก จะจับ Tyrion แขวนคอ



Davos หลังจากโดน Wildfire เข้าหน้าไป แต่ก็ยังรอดโดยเจอเพื่อนโจรสลัดเก่า และ Davos ได้รู้ว่า Stannis กับ Lady Melisandre ไปอยู่ที่ Dragonstone หลังจากพ่ายศึก โดย Davos ก็ไปหาสเตนนิส  เมื่อไปถึง Lady Melisandre บอกเขาว่าที่พ่ายศึกนั้นก็เพราะ Davos กล่อม Stannis ไม่ให้ Lady Melisandre ไปศึกครั้งนั้นด้วย เขาพยายามคว้ามีดแทงแต่ถูกทหารห้ามไว้ และ Stannis สั่งขัง Davos



Robb กับกองทัพไปเจอชาวเหนือโดนสังหารที่เมืองร้าง โดย Robb ยังไม่ให้อภัยแม่ของเขาที่ปล่อยตัว Jaime ไป .. Robb จึงสั่งทหารไปขังแม่ของเขาเอง



ทาง King Landing .. Margaery Tyrell ลงไปเยี่ยมเด็กที่เสียพ่อแม่ในสงครามและให้ของขวัญเขา หลังจากมื้อค่ำนั้น Cersei ได้เตือนว่าคนเหล่านั้นเคยทำร้าย พระราชามาก่อน  ในตอนนี้ได้เห็น Loras ร่วมโต๊ะอาหารด้วยนิดนึง หล่อม้ากก



ทาง Daenerys Targaryen มังกรทั้ง 3 ของเธอโตขึ้นเยอะมากหลังจากที่เห็นล่าสุด  โดยเธอไปแวะเมืองหนึ่ง  เพื่อซื้อนักรบรับจ้าง โดยนักรบรับจ้างพวกนี้ ไม่กลัวตาย ไม่กลัวเจ็บ ซึ่งเจ้าของนักรบจะขายทั้งหมด 8,000 คน โดยให้เวลาตัดสินใจ 1 วัน  ระหว่างที่แดนีจะตัดสินใจ   ก็เจอเด็กคนหนึ่งนำของเล่นลูกกลม ๆ โดยเด็กคนนั้นส่งมาให้เธอเล่นเปิดออกมาเป็นตัวคล้าย ๆ แมลงป่อง พยายามจะจัดการเขา แต่ก็มีผู้ชายคนหนึ่งมาแทงเจ้าตัวนั้นตาย   ชายคนนั้นคือ  Ser Barristan Selmy ยอดนักรบผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดของเจ็ดราชอาณาจักร
โดยเขาบอกว่าได้ตามหา Daenerys มานานแล้ว และ Ser Barristan สาบาญจะปกป้อง Daenerys ไปตลอด



จะเขียน Review นี้ไม่ได้เลยครับ ถ้าไม่มีคุณ สุนัขป่าโลกันต์ ขอบคุณมากครับ หวังว่าจะแปลเรื่อย ๆ นะครับ



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่