อีโก้สูงกับเรื่องความรักควรทำอย่างไร(จะเลือกอย่างไร)

ใครเคยเป็นบ้างครับ
สมมุติว่าผู้ชายฟอร์มจัด ปากแข็ง ตั้งสเปกผู้หญิงไว้สูงลิ่ว(แต่ตัวเองก็มีดีพอสมควร)โดยมีสเปกประมาณว่า. สวย รวย(อาจไม่จำเป็นก็ได้)หุ่นดี หน้าตาดี นิสัยดี การศึกษาดี
พอวันหนึ่งเจอผู้หญิงคนหญิงนึง ที่จำเป็นต้องคุยกันบ่อยๆแล้วเราชอบแกล้งเขา(แอบสนใจ)แกล้งทุกวัน จนคนทั้งบริษัทแอบคิดว่าสองคนนี้ไม่ชอบหน้ากัน แต่อยู่กับเพื่อนกลุ่มเดียวกันเวลาไปเที่ยวหรือกินเลี้ยงจึงได้ไปด้วยกัน โดยเพื่อนส่วนใหญ่พยายามให้สองคนพูดกันดีๆและบอกอีกว่า"ถ้าสองคนนี้เป็นแฟนกัน จะปิดบริษัทเลี้ยง" โดยหลังจากนั้นเมือต้นเดือนกุมภาสองคนนั้นได้หยุดพักร้อน พร้อมกัน ไปเที่ยวปายด้วยกัน(คนรู้แค่ว่าหยุดพักร้อนด้วยกัน). เหมือนทั้งคู่จะมีอีโก้ค่อนข้างสูงทั้งคู่ ประเภทยอมไร้แฟนแต่ไม่ยอมเสียศักดิ์ศรีบอกว่าชอบก่อน. หลังจากนั้น(พักร้อน4วัน) กลับมาทำงานก็ยังเป็นสภาพเดิม แกล้งผู้หญิงหนักขึ้นอีก พยายามหาเรื่องงานมาชวนคุย เพื่อจะให้ทำงานกลับดึกๆ   ก็เป็นสภาพอย่างนี้ โดยคนทั้งบริษัทยังไม่มีใครสังเกตุอะไร ทีนี้ผู้หญิงคงคิดว่าผู้ชายไม่ได้คิดอะไรกับเธอมากกว่าคู่กัด ที่ชอบเอางายมาอ้าง

แต่ด้วยอีโก้ที่ค่อนข้างสูง โดยบอกกับตัวเองว่าต้องได้แฟนตามสเปก(คงไม่ต้องครบทุกข้อ). พยายามบอกกับตัวเองว่าไม่ได้ชอบ และจะไม่มีวันบอกว่าชอบหรือขอเป็นแฟนกับผู้หญิงคนนั้นเด็ดขาด ด้วยการที่ผู้หญิงมีเหมือนผู้หญิงทั่วไป(อารมณ์ประมาณไม่อยากคบไปก่อน ไม่ถูกใจค่อยเลิกทีหลังหรือเจอคนใหม่ที่ดีกว่าแล้วมาบอกเลิก). แถมถูกผู้หญิงเข้าใจผิดอีก(สงสัยจีบผิดวิธี) ถ้าอยู่อยู่ไปบอกชอบเข้าคงถูกบอกเลิกข้อหาหมั่นไส้แน่นอน และเป็นเรื่องใหญ่แน่นอนอาจเสียการปกครองได้

   จากกรณีนี้เป็นคุณจะทำยังไง
1. อยู่แบบนี้ต่อไปตื่นเต้นดี เพราะเราไม่ได้ทำอะไรเสียหาย(โสดทั้งคู่ อายุก็ไกล้กัน)
2. เสี่ยงบอกรัก หากเจ็บหนักค่อยมารักษาตัว
3 มันยังไม่ใช่ความรัก เป็นแค่นิสัยชอบเอาชนะแบบเด็กๆเท่านั้น

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่