[CR] +-+-+ พาไปชมซากุระ ณ กรุงโตเกียว +-+-+

สวัสดีครับทุกท่าน ตั้งแต่1000ทิพโฉมใหม่ก็ไม่ได้มาโพสเลย
แถมมีIDเป็นของตัวเองแล้ว ไม่ต้องขโมยของแฟนมาใช้ อิอิ
วันนี้เลยของซักกระทู้นะครับ

ช่วงปลายมีนา ต้นเมษา ที่ญี่ปุ่นคงคงหนีไม่พ้นเทศกาลชมดอกซากุระ หลายๆคนเลือกมาญี่ปุ่นช่วงนี้ เพื่อมาชมดอกซากุระโดยเฉพาะ แต่ปีนี้ซากุระบานไว ใครจองตั๋วล่วงหน้าไว้นานๆอาจจะพลาด หรือบางคนมาแล้วดันอากาศไม่ดี หรือบางท่านยังไม่มีโอกาศได้มา หรือบางท่านก็ยังหาข้อมูลอยู่ไม่รู้จะไปดูที่ไหนดี หรือบางคนหาข้อมูลเผื่อปีหน้าก็ว่ากันไป เอาเป็นว่าผมตังกระทู้นี้เป็นอีกทางเลือกของท่านแล้วกันนะครับ หัวเราะ

กระทู้นี้จะขอพาท่านไปชมซัก3-4ที่ในโตเกียวละกันนะครับ ถ่ายตั้งแต่วันที่ 20-28มีนา2013 โพสสไตล์เดิม รูปเยอะ บรรยายประกอบบ้าง อาจทำให้เนทท่านช้าบ้าง ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย ถ้าให้ข้อมูลอะไรผิด ทักท้วงได้นะครับ

ปล.กล้องที่ใช้ในกระทู้นี้ Canon 5DmarkIII กับเลนส์ 16-35 F2.8L Ii / 24-105F4L / 70-200 2.8L / 85F1.8/50 1.2L และขาตั้งใช้ตอนกลางคืน แต่นั่นไม่ใช่สาระสำคัญเท่าไหร่ ถ้าอยากได้ภาพสวยให้เอาตัวเองไปวางไว้ที่สวยๆครับ เดี๋ยวภาพมันจะสวยเอง หัวเราะ มีโฟโต้ช้อปบ้างตามอารมณ์ ภาพอาจแตกๆบ้างนะครับ ภาพต้นไม้รายละเอียดมากเหลือเกิน ย่อไม่ลง T_T

ปล.อย่าลืมแวะไปเยี่ยมกระทู้เก่าด้วยน้า

+-+-+ พาไปชมใบไม้เปลี่ยนสี ณ Showa Kinen Park +-+-+
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E12945130/E12945130.html

+-+-+ พาเที่ยวชมงานศาลเจ้าที่ญี่ปุ่น ณ Otori Shrine +-+-+
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E13001676/E13001676.html

+-+-+ พาไปชม Gundam RX-78 ขนาดเท่าตึก @ DiverCity Tokyo Plaza +-+-+
http://2g.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E13006459/E13006459.html


มีแฟนเพจด้วยนะคร๊าบ ถูกใจช่วยกด Like ให้กำลังใจด้วยนะครับ หัวเราะ
https://www.facebook.com/oakkistudio

ที่แรกขอเป็น Ueno ก่อนเลยแล้วกัน ที่นี่คงไม่ต้องพูดอะไรมาก แหล่งดังที่สุดเลยก็ว่าได้ การเดินทางก็ง่ายๆ JR Yamanote Line สายสีเขียวอ่อน ออกประตู Park gate ได้เลย คนล้นหลามครับ วันที่ผมไปถ่าย ยังไม่บานที่สุด แต่เป็นวันหยุดราชกาล คนเพียบเลย เพราะวันนี้สวนสัตว์ ueno zoo เปิดให้เข้าฟรีด้วย อิอิ ของชอบ (ขอยังไม่ลงภาพในสวนสัตว์นะครับ เอาแต่ซากุระก่อนละกัน)ฮานามิ เทศกาลชมดอกไม้ ปูเสื่อนั่งกินเลี้ยงสังสรรค์กันใต้ต้นซากุระภาพน่าอิจฉา มาเป็นคู่ ใช่ซี้เรามันมาคนเดียวเพิ่งเคยเห็นครั้งแรกนี่แหละครับ ยกมือไหว้ซะหนึ่งดอก เห็นแต่ในการ์ตูน ทำไมมันดอกขาวหว่า ในการ์ตูนมันดอกสีชมพู้ชมพูภาพน่าอิจฉาอีกภาพ พายเรือจู๋จี๋กัน >.<ตรงใกล้ๆศาลเจ้า มีบ่อบัวขนาดใหญ่มีนกด้วย อยากไปถ่ายนกที่บางปูไม่ได้ไป ดันได้มาถ่ายนกบิน มีฉากหลังเป็นซากุระ โอย ฟินนนขออีกรูปละกัน ฮ่าๆ บอกตรงๆรูปเสียเยอะมาก กล้องมันหานกไม่เจอครับ เจอซากุระด้านหลังหลอก โฟกัสไม่ถูกกันเลยทีเดียว เอาซะตาลายมาเป็นฝูงพักถ่ายนกก่อนแล้วกัน เดี๋ยวไม่ได้ดูซากุระ เดินต่อมาเจอคุณลุงกำลังให้อาหารนกเลยอดถ่ายไว้ไม่ได้ ถ่ายอีกอีกละ อิอิโอ้วววววว ต้นสีชมพู จริงๆมันก็มีนี่หว่า แต่ไหงมีต้นเดียว คนรุมถ่ายต้นนี้กันใหญ่เทียบกันสองสีชมพูล้วนๆ ที่ไหนมันมีสีชมพูทั้งแถบมั่งเนี่ย ต้องออกตามหา ขอจบอุเอโนะไว้เท่านี้แล้วกัน ไปที่อื่นต่อ

ชื่อสินค้า:   ซากุระ โตเกียว
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  บันทึกนักเดินทาง เที่ยวต่างประเทศ ทริปถ่ายรูป
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่