หัวมัน เหม็นง่าย แต่ผมดันแห้งกรอบ พันกันยุ่งเหยิง ควรใช้แชมพูอะไรและมีวิธีแก้อย่างไรคะ

เป็นคนผมหยักศกค่ะ T^T ไปยืดผมมาผมเลยตรงลีบติดหัวมาก แถมมันง่ายด้วย (แม่ยืดให้ค่ะ แม่เป็นช่างเสริมสวยเก่า) พอดีต้องรวมไปโรงเรียนทุกวัน อากาศก็ร้อน แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นค่ะ ...

มันอยู่ที่ว่าผมที่งอกมาใหม่ ตรงโคนมันหยิกๆหยองๆ เรียกง่ายๆ สภาพยัยเพิ้งผมฟูกลับมาอีกระลอก ทำให้ผมฟูฟ่อง แต่เส้นผมยังตรงอยู่

...เข้าเรื่องค่ะ เราผมฟู หยักศก(แต่ตรงไร้น้ำหนัก) เส้นเล็กเหมือนเส้นไหมเลยก็ว่าได้ เวลาสระผมเปียกยากมากๆค่ะ กว่าจะเปียกทั่วศีรษะ กว่าจะเปียกทุกเส้น เล่นใช้เวลาเป็นชั่วโมง เราอยากผมหอม หัวหอมมากๆค่ะ แต่ไม่เคยหอมกะใครเขาสักที เครียดวุ้ย ! ก็สระผมแต่ละทีมันไม่เคยเปียกทั่วหัวเลยค่ะ เวลาสระนานๆก็มโน อุปโลกไปเองว่าเปียกทั่วหัวแล้วทุกครั้ง พอมาตากพัดลมกลิ่นหัวยังมีอยู่เลย แทบอยากจะไปสระใหม่ (แฮ่ๆ ทุกคนคงนึกภาพออกนะคะ)

ส่วนแชมพู ตอนนี้สรรหามากค่ะ ใช้โดฟไม่ได้ แป๊บเดียวก็มันแล้ว แพนทีน ซันซิล เอสเซนเชียล ล่าสุดลอรีอัลฝาแดง หอมมากนะ ชอบๆ แต่ก็เท่านั้น ลอรีอัลสีส้มผมก็ลื่นดีค่ะ แต่หัวมันแถมเหม็น สุดท้ายมาหยุดที่แพนทีนที่ญาญ่าโฆษณา หัวไม่เหม็นง่ายนะคะ แต่ผมดันหยาบจนระคายคอเลยค่ะ หลังสระก็จะหมักด้วยโลแลน แคริ่ง ทรีทเม้นต์ที่ว่าดีๆก็ประโคมเข้าไป พอเช็ดแล้วก็ทาน้ำมันบำรุงของ OP สีเขียว ไม่งั้นเอาไม่อยู่ค่ะ ผมจะฟู

ช่วงนี้อากาศร้อนเลยว่าจะลองเฮดแอนด์โชว์เดอร์ กลิ่นแอปเปิ้ลเฟรชดู หวังให้ผมหอมๆ แฮ่ๆ

พล่ามมาเยอะค่ะ อยากขอคำแนะนำ ใครที่เคยประสบปัญหาเหมือนกันช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ขอแบบแชมพูที่ไม่ต้องมีม็อยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้นอย่างพวกโดฟนะคะ ขอแบบที่สระแล้วดีขึ้นๆ พวกครีมนวด ลีฟออนบำรุง ที่แบบป้องกันความร้อนจากแสงแดด (มันมีไหมน๊อ) หรือต้องทำอย่างไร แนะนำด้วยนะคะ

เห็นใจเด็กตาดำๆ ไม่อยากไปยืดอีกแล้ว อยากดูแลให้มันสุขภาพดีทั้งๆที่มันหยิกอย่างนี้แหละ

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่