[CR] มามะมาดู ลิปสติก ในครอบครอง!

กระทู้รีวิว
... เฮ้... ตื่นเต้น 55 นี่เป็นกระทู้รีวิวกระทู้แรกเลย
จริงๆนั่งคิดนอนคิดมาตลอดว่าฉันนี่มีเครื่องสำอางน้อยนิดมากเลยนะ
แต่เมื่อไม่กี่วันก่อน ก็ได้ค้นพบว่ามันคือ "น้อยนิดมหาศาล" คุณพระ
//เนื่องจากถ่ายรูปไปกะจะทำรีวิวก่อนไปต่างจังหวัดแต่ไม่ทัน กว่าจะได้กลับมาทำสำเร็จผ่านไปหลายวันเลยทีเดียว//

เนื่องด้วยตอนเข้ามหาลัยเราไม่ค่อยซื้ออะไร เพราะแต่งหน้าไม่เป็นและก็ได้ของจากน้าที่เป็นพวกมาสคาร่า ลิป อายแชร์โดว์
จากเค้าเตอร์ที่แถมมา ก็เลยไม่สนใจสวยสักเท่าไหร่ ให้ไรมาก็หยิบๆมาใช้ ใช้บ้างไม่ใช่บ้างตามประสา

จนกระทั่งเรียนจบ ความคิดจะแต่งหน้ารับปริญญาเองก็โผล่มาในหัวอันน้อยนิด.... ทั่งๆที่เวลาแต่งหน้าทีไรเรียกได้ว่า "พลาด"
ทั้งอายไลน์เนอร์ย้อยเป็นแพนด้ามั่งล่ะ หน้ามันเป็นคราบ แต่งเข้มเหมือนกระเทยกว่ากระเทยอีก(ผิดที่คุณเทยสมัยนี่สวยเกินไปต่างหาก คุณสาวๆอย่างฉันไม่ผิด) นั่นเป็นเหตุผลของสารพัดสิ่งในครอบครองตอนนี้ เคยไปเดินกับลูกพี่ลูกน้องแล้วเดินหาเครื่งสำอาง พอพี่เค้ามาเห็นของเรา พี่เค้าพูดว่า "นี่ที่แกบอกว่าไม่มีใช่หรอ" เราเลยสำนึกได้

เริ่มแรกเลยก็ต้องกราบขอบพระคุณทุกท่านและทุกกระทู้ในพันทิป ที่มอบข้อมูลหลายสิ่งอย่างมาก เราเริ่มซื้อเครื่องโบกหน้าตัวเองเรื่ยๆ ทีละชิ้นสองชิ้น ลิปกลอสมั้ง ลิปติกมั้ง หรือเวลาบู๊ทมีโปรโมชั่นก็เข้าไปดูๆ แต่ที่มาเป็นชุดคือ MUA ช่วง 50%ส่งฟรี (ฉัน โดน ภา ษี)
สั่งทั้งลิป อายแชร์ กลอส ไพร์เมอร์ แป้ง ต่อมาก็ซื้อเป็นรองพื้น ซึ่งไม่กี่วันที่ผ่านมาก็เพิ่งซื้อลิปจนสะใจตัวเองแล้ว วันนี้ขอรีวิวลิปสีถูกใจตัวเองให้ดูแล้วกันนะคะ

เดียวเรามาดูรูปกัน


นี่คือลิปราคาเบาๆที่เราใช้อยู่ค่ะ


มีแมทอยู่2อัน นอกนั้นเป็นเนื้อครีม


ที่เห็นบางแท่งเป็นรอยเนื่องจากอุบัติเหตุขณะถ่ายทำ T^T ดีนะที่ไม่หักกัน มาไล่กันดูเถอะว่ามีอะไรมั้ง
เริ่มจากทางซ้าย

-สีแดงปรี้ดคือของ MUA สี bring it เราสั่งยี่ห้อนี้เพราะถูก ยิ่งเป็นตอนโปรยิ่งถูก(ถ้าไม่โดนภาษีจะดีมาก..แต่เอาเถอะเราเป็นพลเมือง) ตอนสั่งซื้อเราคิดอยู่ประโยคนึงว่า ถ้าลองทาสีแดงแล้วจะติดใจ ...เออ เอาว่ะ ลองก็ลอง พอเห็นสี...หู้วววว มันแดงไปไหม คือมันแดงแต่ไม่แดงสดอ่ะ พอทาไปแล้วมันจะทำให้สูงวัยไปหน่อยสำหรับเรา ส่วนอีกฝั่งนึงมีลิปกลอสมาให้ ชิมเมอร์เยอะมาก แท่งนี้ไม่ค่อยได้ใช่ ขี้เกียจเอาไปผสมกับสีอื่น เป็นเนื้อแมทซึ่งปากเราแห้งทาแมทไม่สวย แต่ที่สำคัญคือ สี ทน ได้ สีติดทนมากกกกกกกก สีไม่เพี้ยนด้วย เราถูสียังไม่ค่อยจะยอมหลุดเลยอ่ะ นี่คือแท่งแรกสุดเลยนะ รู้สึกพลาด

-ต่อมาเป็นของ 17ที่บู๊ทตอนนี้ลดเหลือ115น่าจะลดมา50% เป๋นสมาชิกลดอีก5% คุ้มมากค่ะ! สี juicy orange เนื้อครีม ตอนลองทีมีก็รู้สึกว่าเนื้อมันดูใสๆ แต่ด้วยอาการอยากได้โทนส้มเลยเอามา พอมาลองมันก็ไม่ได้เข้มมาก แต่สีส้มนี่เด่นมาก คือตอนทา ทาแล้วออกจากบ้านเลย พอเราส่องกระจกอีกทีเห้ยยย มันยังส้มแบบ ส้มปรี้ดอ่ะ ตอนทาก็ต้องซับออกสักหน่อยนึง

-17 pink appeal สีนี้ได้มาแบบฟลุ๊คๆ ตอนจะซื้อตั้งใจเอาโทนส้มอย่างเดียวเพราะเรามีโทนชมพูแล้ว แต่พอลองแล้วรู้สึกว่าสีนี้น่ารักมากกกกก เอามาติดๆไว้ แต่กลายเป็นว่าตอนนี้สีนี้เป็นลูกรักเลย ทาแล้วเข้ากับตัวเอง ทนระดับนึง ถ้าไม่กินก็โอเค เป็นเนื้อครีม ถ้าจะออกจากบ้านตัวนนี้จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกตลอด

-เรฟล่อน 11 stromy pink เนื้อแมท ซึ่งไม่ข็ด ด้วยความอยากได้ก็จัดมาตอนวัตสันจัดโปร สีสวย ทน แต่ แต่ แต่!!! ทำไมทาแล้วรู้สึกว่าปากดำ ก็เลยวางๆไว้ก่อนที่จะไปหาตัวอื่นมาแทน และได้17ข้างบนนั้นแล นานๆยังมีหยิบมาใช้บาง เพราะชอบสีนี้มากจริงๆ

ถัดมาเข้าสู่ตระกลูลมิสทีของไทยนี่เอง ตอนนแรกเฉยๆกับยี่ห้อนี้ แต่เริ่มเห็นหลายคนมารีวิว อะไรบางอย่างภายในใจเริ่มกระวนกระวาย กระทู้ที่มีผลที่สุดคือของคุณพี่สายป่าน ที่มารีวิว2บลู แล้วก็มีกระทู้รีวิวช็อปมิสทีนที่รามคำแหง นั้น!มหาลัยเรานี่ ในวันที่ไปคืนชุดครุยก็เลยแวะไปซัดมา4ดังนี้
- mistine sensation multi color lip No.02 ลิปเนื้อครีมมีชิมเมอร์ สีสวย แต่ตัวนนี้ยังไม่ค่อยได้ใช้ เนื่องจากเพิ่งซื้อมาไม่นานแล้วไปติดใจสีอื่นอยู่

-ต่อมาคือ2blues สี140 สีชมพู... อธิบายไม่ค่อยถูว่ามันออกแนวไหน ในเว็บบอกว่าอมน้ำตาล ก็ไม่เห็นมันจะน้ำตาลนะ  ชมพูนมๆแต่ก็ไม่ถึงกับเป็นนมเย็น สีดูสุภาพหน่อยแต่พอทารู้สึกว่าสีมันจะสว่างกว่านิดนึง สีสวย ตอนแรกที่ซื้อคือตั้งใจจะไปดูตัวนี้หลายๆสี แต่ดันไปถูกใจตัวอื่นเข้าซะงั้น ทนระดับนึงไม่เป็นคราบ

-Mistine Rouge Rose Lipstick No.10 เป็นสีนู้ดแท่งแรกที่มีในครอบครอง ด้วยความที่เป็นคนผิวคล้ำจึงได้ขบคิดตลอดมาว่า ถ้าฉันทาสีนู้ดฉันดับแน่ รู้สึกมาตลอดว่าทาสีนี้ไม่ขึ้น แต่พอได้ลองก็รู้ว่าเราต้องเลือกนู้ดให้สีเข้ากับเราต่างหาก! ตัวนี้เป็นนู้ดอมชมพู ทาออกมาสวยเลยไม่ป่วยสักนิด เนื้อครีมทาง่าย

-Mistine Diva No.05 เป็นนู้ดโทนส้ม ที่อยากได้เพราะเคยลองของพี่สาวแต่ไม่ใช่ยี่ห้อนี้แล้วทาออกมาสวย พอมาลองของมิสทีนก็ชอบเลยจ้า เป็นแบบสีที่อยากได้พอดี ไม่ป่วย สีทน ไม่ค่อยเป็นคราบ สีนู้ดนี้จะเป็นโทนตรงข้างกับข้างบนเลย


ตอนนี้นี่เป็นลิปสติกที่เราใช่ ซึ่งเราก็คิดได้ว่ามันเยอะไปสำหรับปากเดียวของเรา T^T แต่ว่าแต่ละแท่งราคาเบาๆก็ยังโอเคอยู่ คุ้มค่ะ!!
ช๊อปมิสทีนดีมาก พนักงานถามเราว่าสนใจอะไรแบบไหนโทนไหน ถ้าเราบอกว่าขอดูก่อนเค้าก็ไม่ตามจะปล่อยให้เราเดินดู พอเราถามเค้าก็ให้คำแนะนำดี ปลื้มค้า ส่งท้ายด้วยรูปไว้ ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสมารีวิวอะไรอีกไหม ถ้ากระทู้นี้มีอะไรพลาดไปขออภัยให้มือใหม่ด้วยนะคะ






ยิ้ม อมยิ้ม17
ชื่อสินค้า:   ลิปสติก
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่