ปรึกษาปัญหาที่ทำงาน

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะพี่ๆวัยทำงาน (มนุษย์เงินเดือน)ทุกๆท่าน

หนูเพิ่งเรียนจบเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ (จบคณะที่เกี่ยวกับภาษา มหาวิทยาลัยที่ก่อตั้งโดยอาจารย์ชาวต่างชาติ)ที่ผ่านมาค่ะ ตอนนี้หนูได้งานทำที่บริษัทแห่งหนึ่งย่านสีลม เริ่มงานวันที่ 1 มีนาคม ตอนนี้ทำได้เกือบ  20 วันแล้วค่ะ หน้าที่ที่หนูทำคือตำแหน่ง "customer relation officer " หรือ ตำแหน่ง พนักงานที่ประสานงานระหว่างลูกค้ากับบริษัท = พนักงานคอลเซนเตอร์ แต่ที่นี่ทำแค่โอนสายไปยังแผนกต่างๆในบริษัท ประสานงานให้กับเจ้าหน้าที่สำนักงานใหญ่ไปยังสาขาต่างๆในกรุงเทพ และต่างจังหวัดค่ะ พนักงานทั้งหมดที่มี(ในสำนักงานใหญ่นะคะ)ประมาณ+400 คน แล้วหน้าที่อีกอย่างคือ"งานด้านเอกสารหรือ Admin" ค่ะ หนูจะต้องแยกจดหมายที่เป็นของบริษัทห้กับเจ้าหน้าที่ต่างๆในแต่ละแผนก ทุกวันค่ะ ถ้าเล่มไหนลงทะเบียนEMS เราก็ต้องจดลงสมุด เป็นหลักฐาน มีการคิดinvoice ค่าใช้จ่ายต่างๆให้กับบริษัท ดูแลรับเรื่องปัญหาต่างๆ เช่น มีคนมาแจ้งแอร์เสีย/แอร์ร้อน ทางฝ่ายแอดมินที่นั่งเคาเตอร์ต้อนรับเราต้องรับเรื่องและประสานงานกับพี่ๆหัวหน้าในฝ่ายเดียวกับหนูค่ะ ฯลฯ

งานของหนูหลักๆก็จะมี 2 อย่าง ดังที่กล่าวไว้ข้างต้นค่ะ 1.รับโทรศัพท์โอนสายให้กับแผนกต่างๆในบริษัทที่มีพนักงานในบริษัทสนง.ใหญ่กว่า +400 คน 2.งานด้านเอกสารที่มีเยอะมากกกกกกก มีทุกวันค่ะ และดูแลเรื่องการรับแจ้งในเรื่องต่างๆ หนูต้องประสานงานกับพี่ๆฝ่ายแอดมินที่เป็นหัวหน้า ฯลฯ

หนูอยากความเห็นถามพี่ๆถึงงานด้านธุรการค่ะ คือเงินเดือนหนูประมาณ 14000 บาท ทำงานจันทร์-ถึงศุกร์ วันละ 8 ชั่วโมง ไม่มีทำงานเสาร์-อาทิตย์ ตอนนี้หนูรู้สึกเบื่อหน่ายกับงานที่ทำมากค่ะ เพราะมันเยอะมากกกทั้งรับโทรศัพท์และงานด้านเอกสารทำไปพร้อมๆกันค่ะ แถมต้องเป็นที่ที่คนที่มาติดต่อบริษัทเราต้องประทับตราจอดรถให้ด้วย เป็นที่รับเช็ค/วางบิลของบริษัทต่างๆที่บริษัทเราจ้างทำอ่ะค่ะ หนูอยากจะลาออกวันละ 2 เวลา แต่ด้วยความที่ยังใหม่กับการทำงานบริษัทครั้งแรก แถมประสบการณ์ก็ยังไม่ค่อยมี จึงต้องทนค่ะ กะว่าจะทำประมาณ 1 ปี แต่ไม่รู้จะทนไหวไหม เพราะกลับมาบ้านเหนื่อยเป็นอันสลบไสลหมดเรี่ยวแรงกลับมาก็อยากนอนตลอดค่ะ หนูไม่รู้จะทำยังไงดีค่ะ เพราะว่าอยากมีเงินเดือนใช้ อยากมีเงินเก็บชวยเหลือที่บ้าน แต่เจอปัญหางานที่หนักขนาดนี้ก็เริ่มท้อและเพลียกับงานมากค่ะ พี่ๆฝ่ายบุคคลที่รับหนูเขาบอกให้หนู "ขยันและอดทน"ต่อการทำงาน หนูเพิ่งเข้าใจว่างานบริษัทมันหนักขนาดนี้ค่ะ เครียดมากด้วย ซึ่งพี่ๆที่ทำงานมักทำงานเกินกว่า 8 ชม.กลับบ้าน 2 -3ทุ่ม ไม่ได้โอทีค่ะ ยุ่งกับเอกสารทั้งวัน

หนูอยากได้คำแนะนำกับการทำงานค่ะจากพี่ๆมนุษย์เงินเดือนว่าพี่ๆแต่ละคนทำงานกันเป็นอย่างไรบ้าง เบื่อเหนื่อยกับงานที่ทำไหม แล้วแก้ปัญหาที่ทำงานอย่างไรค่ะ

ขอบพระคุณมากค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่