กิมเอ็งบอก sideway ....เหอ เหอ

กระทู้คำถาม
กลยุทธ์วันนี้
Sideways

ประเด็นสำคัญวันนี้ ตลาดหุ้นไทยวานนี้ปิดลบเป็นวันที่ 4 อีก 14.15 จุด มาอยู่ที่ 1543.67 จุด มูลค่าการซื้อขาย 61,851 ล้านบาท รวม 4 วัน SET INDEX ลดลงแล้วทั้งสิ้น 4.29%

ต่างชาติขายสุทธิตลาดหุ้นไทยเป็นวันที่ 4 อีก 652 ล้านบาท Short ใน Index Futures วันที่ 4 อีก 730 สัญญา แต่ซื้อสุทธิในตลาดตราสารหนี้เป็นวันที่ 10 เพียง 45 ล้านบาท ภาพรวมเงินทุนยังคงไหลออกจากตลาดทุนไทย

MBKET ประเมินทิศทาง SET INDEX เริ่มทรงตัวดีขึ้น หลังผลการประชุมบอร์ดของ ตลท.กำหนดการวางเงินสำหรับบัญชีเงินสดเพิ่มเป็น 20% จาก 15% เท่านั้น แต่การซื้อขายสุดท้ายของสัปดาห์แล้ว แรงกดดันจากค่าเงินบาทที่แข็งค่าสู่แนว 29.00 บาท/US$ และกรณีวงเงินมาร์จิ้นในการซื้อหุ้นที่มีความเข้มงวดมากขึ้น ยังคงกดดันการฟื้นตัวของ SET INDEX แม้ว่าจะมีการปรับฐานลง 4.29% ตลอด 4 วันทำการที่ผ่านมาแล้วก็ตาม

ขณะที่กรณีไซปรัสกลับมามีประเด็นจากแรงกดดัน Troika – ECB ต่อการขีดเส้นตายความช่วยเหลือวันที่ 25 มี.ค.นี้ กดดันภาพรวมในเอเชียเช้านี้ แต่เชื่อว่าจะมีน้ำหนักต่อตลาดหุ้นไทยจำกัด

MBKET แนะนำให้ “ทยอยขายทำกำไรบางส่วน หาก SET INDEX ฟื้นตัวสู่แนว 1,550+/- และยังไม่สามารถยืนเหนือแนวดังกล่าวได้ในช่วงปิดตลาด” พร้อมกับ การทยอยสะสมหุ้นหลัก หาก SET INDEX ปรับฐานสู่แนว 1,520 จุด เพื่อการลงทุนระยะกลางถึงยาว

กลยุทธ์การลงทุนวันนี้: MBKET แนะนำ “ถือพอร์ต” พร้อม “ทยอยสะสม” ADVANC/ INET

กลยุทธ์ทางเลือกวันนี้(S50M13): MBKET แนะนำ “เมื่อวานพอร์ตที่ตัดขาดทุนไปแล้ว หลังดัชนีปิดต่ำกว่า 1012 จุด พิจารณาการกลับเข้าเปิด Long ในกรณีคาดหวังการดีดกลับรายวัน” ตามแนวรับถัดมา 1000 จุด หรือ 995 จุด ต่ำกว่าตัดขาดทุนทันที
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่