ปัญหาชีวิตครับ T T

ผมอยากถามความคิดเห็นน่ะครับ
คือผมมีปัญหาชีวิต คือตอนนี้อายุ 21 ครับ ตอนนี้เรียนวิศวะ แต่ผมรู้สึกว่าจะเรียนไม่ไหวแล้วครับ
ประมานว่าพึ่งค้นพบตัวเอง ว่าไม่เหมาะกับทางนี้ เรียนไปก้คงไม่จบ
ไม่รุ้ว่าจะทำอะไรต่อไปดี ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนดี สิ่งที่ผมคิดตอนนี้คือ
1. ซิ่วเรียนต่อในคณะที่ตัวเองถนัด เรียนให้จบตอนอายุ 25-26 ไม่น่าสายเกินไปใช่มั้ยครับ ผมถนัด 1.เรื่องกีฬาครับ เป็นจิตวิญญาณของผมเลยก็ว่าได้ 2.เรื่องภาษา E ครับ ผมรู้สึกสนุก เข้าใจ เมื่อได้เรียนวิชานี้
2. จับทหารครับ เดือนหน้านี้แล้ว จับให้มันจบๆไป เรื่องได้ไม่ได้ผมไม่ซีเรียสครับ ผมพร้อมเสมอ (ถ้าได้ก้เป็น ถ้ายังมีชีวิตกลับมา และปลดประจำการ ผมจะไปสอบนายสิบครับ)
3. ทำงาน เอาแค่วุฒิ ม.6 (ถ้าไม่ได้ใบแดง)
*หลายคนคงจะอยากให้เรียนต่อ แต่ผมไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ แกแยกทางกันตอนผมเข้ามหาลัยพอดี พวกอาๆผมเป็นคนส่งเสียผมเรียน สิ่งที่ทำให้ผมไม่อยากเรียนต่อก็คือ ผมเกรงใจพวกอาๆครับ
เสียเวลามา ก้ 2 ปีล่ะ เสียเงินก้หลายหมื่น ผมไม่อยากรบกวนแกอีก เหล้าไม่ดื่ม บุหรี่ไม่สูบ ไม่เที่ยว แต่ทำไมผมถึงเป็นแบบนี้ไม่รู้ จะโทษพ่อกับแม่ที่ทิ้งให้ผมเป็นแบบนี้มันก้ไม่ใช่ทั้งหมด ผมสับสนหลายอย่างครับ T T ยังไงช่วยผมคิดหน่อยนะครับ
**********ขอบคุณครับผม***********

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่