มีเลือดออกตอนเริ่มตั้งครรภ์ ใครเคยเป็นบ้าง?

กระทู้คำถาม
คือตอนนี้เจ้าของกระทู้กำลังตั้งท้องอ่อนๆ น่าจะยังไม่ถึง1เดือนเพราะประจำเดือนเพิ่งขาดไป ก่อนหน้านี้มีเลือดออกเล็กน้อยเป็นสีน้ำตาลขุ่นๆ แล้วหายไปก็ไม่เอะใจอะไรเพราะว่าเลือดที่ออกมาน้อยมากๆ พอมาเมื่อวานตอนเย็นๆนอนดูทีวีอยู่รู้สึกว่าเหนียวเหนอะหนะไม่สบายตัว ลุกไปเข้าห้องน้ำถึงรู้ว่ามีเลือดออกคราวนี้ออกมาเป็นเลือดแบบประจำเดือนเลยค่ะ เช้านี้เลือดที่ออกไม่มีแล้วแต่แอบกังวลว่าจะเป็นอันตรายกับน้องหรือเปล่า
รบกวนสอบถามคุณแม่ที่มีประสบการณ์ หรือคุณแม่ที่เพิ่งเริ่มตั้งท้องอ่อนๆหน่อยค่ะว่าเคยมีอาการแบบนี้บ้างมั้ยและจะเป็นอันตรายกับน้องหรือเปล่าค่ะ
และรบกวนสอบถามว่าฝากท้องเริ่มฝากตอนกี่เดือนค่ะ เพิ่งท้องแรกทั้งตื่นเต้นและเป็นกังวัลมากเลยค่ะ

ปล.จากที่เมื่อก่อนไม่กินเผ็ดเดี๋ยวนี้กินเผ็ดมากเลยค่ะจะเป็นอันตรายกับน้องมั้ยค่ะ

ขอบคุณค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
เราเคยตอนท้องที่สองค่ะ  ช่วงแรกๆมีเลือดดออาเป็นสีน้ำตาลติดตามกางเกงในแต่ไม่มาก ไปพบคุณหมอคุณหมอบอกว่าอาจจะเป็นเลือดเก่าที่ค้างอยู่หรืออาจเป๊นภาวะแท้งคุกคาม   ให้คอยสังเกต  ถ้ามีเลือดแดงสดๆเหมือนประจำเดือนให้ร์บไปหา  แต่เราก็ยังมีเลือดสีน้ำตาลติดกางเกงในตลอด  จนท้องได้ 3  เดือน  มีเลือดออกมาเยอะจนเต็มแผ่นรอง  เราเลยรีบไปหาหมอ  หมอซาวดู  พบว่าเด็กหัวใจไม่เต้นเลยต้องขูดมดลูกค่ะ  เคยถามคุณหมอเรื่องภาวะแท้งคุกคาม  หมอบอกว่าอาจเป็นเพราะตัวอ่อนไม่แข็งแรง   ธรรมชาติจะเป็นคนเลือดเองถ้าเค้าแข็งแรงด์ก็จะท้องต่อจนครบ  แต่ถ้าไม่ดีธรรมชาติก็จะขับออก  ตอนที่รู้ว่าแท้งเราเส์ยใจ  สต่ก็คิดว่าดีกว่าเค้าออกมาแล้วไม่สมบูรณ์  เรื่องรี้อาจมาจากเราสองคนกับสามีพักผ่อนกันน้อย  เพราะตอลท้องลูกคนโตเพิ่ง  1 ขวบ  เลยไม่ค่อยได้พักผ่อนค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่