แชร์ประสบการณ์ ขอวีซ่า ญี่ปุ่น (สำหร้บเจ้าของกิจการ หรือ ธุรกิจส่วนตัวค่ะ)

ได้จองตั๋วตั้งแต่ประมาณเดือน ต้นๆ เดือน ก.พ. ของ Delta Airlines เป็นแบบคืนไม่ได้ Fix เดือนทางวันที่ 1 - 8 เม.ย. 56 นี้ แล้ว
ก่อนไปทำก็พอมีเวลาเตรียมตัวประมาณ 3 วัน ได้อ่านข้อมูลในเวป http://www.th.emb-japan.go.jp/th/  
จึงได้เตรียมการ เตรียมเอกสารไปเยอะมาก เพราะว่าเราประกอบกิจการของตัวเอง และธุรกิจค่อนข้างเฉพาะ
และอาจหาญไปเองไม่ผ่านทัวร์ และยื่นวีซ่าไม่ผ่าน เอเจนซี่ 5555+++
และแล้วก็เริ่มจิตหลอนเกี่ยวกับวีซ่ามาตั้งแต่วันพฤหัสที่ผ่านมา 7/3/56 (วันที่ยื่นนั่นแหละ ...) แทนที่จะศึกษากระทู้ต่างๆ ก่อนไป ปล่าวเลย ดูเวป ของสถานทูตญี่ปุ่น แล้วเตรียมเอกสารเองเลยจ้า จัดหนักทีเดียว ด้วยความขี้กลัวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว
อ่านไป อ่านไป ตามพันทิพบ้างหละ อันอื่นบ้างหละ ความหลอนก็เริ่มทวีขึ้น คนนั้นก็ว่าไม่ผ่าน คนนั้นก็ว่าไม่ผ่าน ยังไงดีๆ
เพราะคนที่ผ่านๆกันเขาเป็นพวกสุดยอดมนุษย์เงินเดือน แล้วแม่ค้าอย่างเราหละ.....?????? เกิดคำถามมากมายในหัว กลัว+หวั่น ๆ
เพราะว่าจ่ายค่าตั๋วไปแล้วจิ ตอนแรกชิลมาก นึกว่ายังไงก็ผ่าน แต่เสพข้อมูลเยอะจัด
เลยเริ่มเพี้ยนๆ หลอน คิดว่าหลายคนที่ยื่น คงเป็นเหมือนกัน
วันนี้.....จากที่น้ำเยอะมาก เลยมา Share ให้ฟังว่า อาชีพส่วนตัวอย่างเราทำไงถึงผ่าน !!!! เพราะเรายื่นเอกสารไป ม้วนเดียว Take เดียวจบ
ไม่มีแม้เจ้าหน้าที่โทรมา  ไม่มีเลย เงียบ no miss call  55+ ตอนนี้ผ่านแล้วนะคะ

แนะนำตัวก่อน มีอาชีพ ทำเต้นท์รถเล็กๆ และก็มีจัดไฟแนนซ์ลูกค้าติด B/L ประกอบอาชีพนี้มาประมาณ 4 ปีก่าๆ
เงินเดินบัญชีตลอด ตาม สไตล์อาชีพ เข้าเป็นก้อนออกเป็นก้อน
เลขประมาณ 6 หลัก หมุนไปหมุนมา มีบัญชีเงินเก็บบ้างไรบ้าง กระจายกันไป บัญชีละ 5 หลัก 3-4 บัญชี เงินนิ่งสนิดไม่ขยับ
แต่บัญชีที่เดินกิจการเป็นบัญชีร่วมกับแฟน แต่งงานได้ปีก่า ๆ
------เหตุผลที่ใส่ใน Visa ที่ Travel and Honey moon
------ขอแบบ single เพราะว่าไปครั้งแรก
------ประวัติการท่องเที่ยวเคยไปเที่ยวเกาหลีมาแล้ว 1 ครั้้ง ปีก่อน
------มีการจองโรงแรมไว้ 8 วันรวด ผ่าน www.japanican.com เป็นเวปของญี่ปุ่น(มั้งคะ!!! ) 55+ ไม่มีภาษาไทย
        แต่เห็นว่ากำลังจะทำภาษาไทย Ver. นะคะ
------มีตั๋วเครื่องบินแต่ยังไม่ได้ Check in จองผ่าน พี่ Agency ที่รู้จักกัน (จ่ายตังแล้ว) print มาจากใบ Confirm ในเมลคะ
------มีแผนการเดินทาง ทำคร่าวๆ ไม่ละเอียดมาก แต่ใส่รูปภาพ น่ารักๆ ที่เกี่ยวข้องกับสถานที่นั้นไปด้วย
------ส่ง Book Bank ย้อนหลัง ไป 5 Book + ตัวจริง เงินหมุน บัญชีร่วม 1 บัญชีส่วนตัว 2 บัญชีประจำ 2
------มีแผนที่เต้นท์ + รูปภาพหน้าร้าน 1 แผ่น
------มี เวปไซด์กิจการ 2 เวป (Print สีไป เฉพาะ home page) + Facebook กิจการ คนกด like 220 คน แบบน่ารักกรุบกริบ 55+
       แต่ราย ละเอียดแน่น คริคริ ทุกอย่างมีเบอร์โทรเรา show อยู่ในนั้่น
------กรอกแบบฟอร์ม คำขอ + แบบสอบถามที่ Download จาก เวปสถานทูต โดยการพิมพ์และปริ้นไปเลย
------
เดี่ยวจะเอา เชคลิสที่ทำให้ดูนะคะ

ตัวอย่างแผนการท่องเที่ยวนะคะ




ตัวอย่าง รายละเอียดการจองโรงแรมผ่าน jpanican คะ
มันจะถูกว่า อโกด... หรือ Bookin... นะคะ work มาก มันจองสูงสุดได้ทีละ 6 คืนค่ะ ส่วนคืนที่ 7 ก็เปิดบิลใหม่



หน้าเวปค่ะ เป็นแบบนี้ มีทุกสิ่ง everything จิงกะเบล ของเขา มีทัวร์เล็กๆ น้อยๆในประเทศขายด้วยค่ะ แบบว่าเราไป
เที่ยวไหนได้มั่งเขามีแนะนำหมดเลย

เดี่ยวจะเอา เชคลิสที่ทำให้ดูนะคะ อ้างอิงจากส่วนตัวนะคะ กิจการคนอื่นแนะนำว่า ลองเอาไปปรับใช้เอานะคะ อะไรจำเป็นก็เอาไป
อะไรที่ตัวเองไม่เกี่ยวหรือไม่มี ก็ตัดออกได้ค่ะ



เป็นมือใหม่หัดกระทู้นะคะ ยังไงฝากเนื้อฝากตัวด้วยคนนะคะ นี่เป็นกระทู้แรก มีอะไรผิดพลาดไปต้องขออภัยมา ณ ที่
ทั้งนี้จากประสบการณ์ตรงๆ เลย มา share เล่าสู่กันฟัง อย่า comment ด่านะคะ หมดกำลังใจ
ถ้าได้ไปแล้วจะมา รีวิวว่า 8 วันไปไหนยังไงมั่งนะคะ
ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่