หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
DIY:: ไม้ไอติม ทำเป็นจิ๊กซอให้ลูกเล่น งบ 0 บาท
กระทู้สนทนา
งานฝีมือ
ฝึกทักษะสำหรับเด็ก
พัฒนาการเด็ก
ของเล่นเด็ก
ไม้ไอติมนี้ ซื้อมาจากร้านเครื่องเขียนเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว เอามาใช้เล่นต่อคำศัพท์กับลูกสาวคนโต หลังจากนั้น เอามาต่อเป็นบ้านไม้ไอติม
ล่าสุด พกลูกสาวคนเล็กมาทำงานกับแม่ เนื่องจากว่าที่บ้านไม่มีคนดูแล และลูกก็งอแงไม่ยอมไปเนอสเซอรี่ ช่วงว่างงาน แม่เลยชวนทำจิ๊กซอค่ะ...
รูปที่ใช้เป็นรูปตัดจากหนังสือนิทานซึ่งขาดยับเยินเกินเยียวยาแล้ว เลือกเอารูปที่ดีๆ สวยๆ มาติดกับไม้ไอติม แล้วตัดตามขนาดของไม้ ได้เป็นจิ๊กซอ ของเล่นวันนี้ประดิษฐ์ขึ้นมาไม่ได้ใช้เงินสักบาทค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ของขวัญแฮดเมดให้แฟนน💕
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า เราเป็นคนชอบแฮนเมด เลยค้นหาแนวจากกูเกิ้ลเบาๆ จึงได้แนวมา ดังนี้ จิ๊กซอร์ไม้ไอติม อุปกรณ์ 1.ไม้ไอติม 2.กาว 3.คัตเตอร์ 4.รูปถ่าย 5.สีเมจิก วิธีทำ 1.นำไม้ไอติมมาทากาวติดกันเป็นแ
สมาชิกหมายเลข 2229080
สร้างของเล่น diy ง่ายๆช่วงหน้าร้อน
ของเล่น DIY ง่ายๆ สำหรับช่วงหน้าร้อนในประเทศไทย ที่ใช้ของเหลือใช้ในบ้านเป็นหลัก ช่วยให้เด็กๆ เย็นสบาย สนุกสนาน และไม่ต้องซื้อของแพง เน้นกิจกรรมที่เล่นกับน้ำหรือกลางแจ้งได้ดี 1. ลูกบอลฟองน้ำ (Sponge W
สมาชิกหมายเลข 8097364
สูตรไอติมทอดไว้กินเเก้ร้อนกินกับผลไม้
นี่คือ สูตรไอติมทอด แบบง่าย ๆ ทำกินเองที่บ้าน เหมาะมากสำหรับแก้ร้อนในวันอากาศร้อน ๆ แบบเมืองไทย เพราะข้างนอกกรอบร้อน ๆ ข้างในเย็นฉ่ำ ละลายในปากทันที! สูตรนี้ใช้ส่วนผสมน้อยมาก (แค่ 3 อย่างหลัก) และสามา
สมาชิกหมายเลข 8097364
30 ปีที่แล้วเคยเล่น "กระดาษพับรูป" คล้ายๆแบบในวิดีโอ เค้าเรียกว่าอะไร ยังมีขายอีกมั้ย
เคยเล่นของเล่นภาพการ์ตูนแบบที่เป็นช่องๆ เหมือน "จิ๊กซอว์ภาพ" ที่ถูกตรึงกันไว้ มีเซาะร่องหว่างจิ๊กซอว์แต่ละชิ้น และสามารถพับกลับไปกลับมารวมกันเป็นภาพได้เลย คล้ายๆ ในวิดีโอ(คล้ายนิ๊ดดดเดียว)
สมาชิกหมายเลข 2193063
5 ทักษะพื้นฐานที่ควรปลูกฝังในวัยเตาะแตะ
5 ทักษะพื้นฐานที่ควรปลูกฝังในวัยเตาะแตะ วัยเตาะแตะ (1-3 ปี) เป็นช่วงเวลาทองของการเรียนรู้ผ่านการเล่นและการลองผิดลองถูก การปลูกฝังทักษะพื้นฐานตั้งแต่วันนี้ จะช่วยปูพื้นฐานการเรียนรู้และการเข้าสังคมของ
สมาชิกหมายเลข 8768179
มีงบ 50,000 บ.ต่อเติม แก้ไขด้านข้างหลังบ้านใหม่ได้ไหม
สอบถามผู้เชี่ยวชาญ และ ผู้รู้ค่ะ เนื่องจาก หลังบ้านได้ต่อเติมหลังคาไปแล้ว ด้านข้างรอบเป็นโครงเหล็ก ทำครัวไทยหลังบ้าน แต่ลืมคิดเรื่องน้ำฝน ที่เฉอะแฉะ คิดแค่ว่าโล่งอากาศผ่านพอ เพราะบ้านอยู่หลังริม -ไม่
สมาชิกหมายเลข 8682839
รายการ TV Champion ตอนหนึงที่ผมหาไม่เจอแล้ว
สวัสดีครับ ผมกำลังตามหาตอนๆหนึ่งของรายการ TV Champion ครับ มันเป็นตอนที่เหมือนเกี่ยวข้องกับ ของเล่นไม้หรืออะไรสักอย่างที่เกี่ยวกับกของเล่นกลไลไม้ สิ่งที่ผมจำได้คือ มันมีผู้เข้าแข่งขัน 4 คน คนแรกเป็นอา
สมาชิกหมายเลข 6906892
ต่อจิ๊กซอ ABC ของเล่นเสริมทักษะ
พี่ไข่มุก น้องโอปอ ต่อจิ๊กซอABChttps://www.youtube.com/watch?v=TGPGcvrxvbs
สมาชิกหมายเลข 1891526
ช่วยด้วยครับ ผมต้องการทำโครงงานSTEM
ครูกำหนดให้ผมทำโครงงานโดยใช้งบไม่เกิน500ห้ามใช้วัสดุทั่วไปเช่น ไม้ไอติม เป็นต้น ห้ามทำของที่เกี่ยวกับสบู่ ของDIY ในYouTube ห้ามทำของเล่น ยากันแมลงต่างๆ ช่วยด้วยครับพวกผมจนปัญญาแล้ว
สมาชิกหมายเลข 4136142
โลกมันขำ…แต่บางคนดันยังจริงจังอยู่
ผมเคยสงสัยนะ ว่าทำไมชีวิตคนเรามันต้องยากขนาดนี้ ตอนเด็กอยากกินไอติม…แม่บอก “ไม่มีเงิน” โตมาหน่อย อยากไปเที่ยว…เจ้านายบอก “ไม่มีวันลา” สุดท้าย…ชีวิตก็เต็มไป
สมาชิกหมายเลข 8599786
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
งานฝีมือ
ฝึกทักษะสำหรับเด็ก
พัฒนาการเด็ก
ของเล่นเด็ก
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
DIY:: ไม้ไอติม ทำเป็นจิ๊กซอให้ลูกเล่น งบ 0 บาท
ล่าสุด พกลูกสาวคนเล็กมาทำงานกับแม่ เนื่องจากว่าที่บ้านไม่มีคนดูแล และลูกก็งอแงไม่ยอมไปเนอสเซอรี่ ช่วงว่างงาน แม่เลยชวนทำจิ๊กซอค่ะ...
รูปที่ใช้เป็นรูปตัดจากหนังสือนิทานซึ่งขาดยับเยินเกินเยียวยาแล้ว เลือกเอารูปที่ดีๆ สวยๆ มาติดกับไม้ไอติม แล้วตัดตามขนาดของไม้ ได้เป็นจิ๊กซอ ของเล่นวันนี้ประดิษฐ์ขึ้นมาไม่ได้ใช้เงินสักบาทค่ะ