ประตูอัตโนมัติ : รถไฟฟ้าประเทศไทย

นานๆจะขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอสซะที
เรื่องจริงหรือครับ?

http://www.facebook.com/photo.php?fbid=428405007244546&set=a.158735370878179.41694.157343344350715&type=1&theater
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นเพราะ ระบบเดินรถเกิดรวน และมันเข้าใจว่า รถไฟขบวนดังกล่าว วิ่งเข้าสถานีเรียบร้อยแล้ว ระบบคอมบนรถเลยสั่งให้เปิดประตู

ส่วนที่บอกว่า คนขับ มีหน้าที่กดปุ่มเปิด-ปิด ประตูรถ ตามที่ คห.4 บอก อันนี้จริงครึ่งเดียวครับ เพราะว่า จริงๆ แล้ว คนขับรถไฟฟ้า จะกดปุ่มเฉพาะตอนที่ปิดประตู เท่านั้น (เปิดประตู ระบบคอมฯ บนรถสั่งเปิดเอง)  อันนี้ คนขับรถไฟฟ้าทั้ง BTS / MRT /ARL บอกมาครับ

ดังนั้น ขอฝาก ผดส. ทุกคนที่ใช้รถไฟฟ้า กรุณาอย่ายืนพิงประตูนะครับ เพราะรอบนี้ยังโชคดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร

แต่ถ้าหากวันข้างหน้า  มีคนอยู่เปิดประตูอยู่ แล้วเกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก อาจจะตกรถไฟถึงตายได้เลยล่ะ กรุณาปฏิบัติตามคำแนะนำด้วยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่