รบกวนช่วยกำหนด spec PC ให้หน่อยครับ เน้นเก็บรูปภาพ โอนย้ายข้อมูลได้เร็ว

ช่วยกำหนด spec PC งบ 20000-25000 ไม่รวมหน้าจอ
เน้นเก็บข้อมูลพวกรูปถ่าย และวีดีโอ ประมาณชีวประวัติตั้งแต่ลูกเกิด เล่น internet ดูหนัง download หนัง ทำงาน presentation write CD
เคยมีคอมเก่า upgrade หลายครั้งแล้ว ช้ามาก ความจุเกือบ 500 GB ใกล้เต็มแล้ว เวลาเล่นช้ามาก
เวลาเอารูปถ่ายจากกล้องหรือ ipad มาลงก็ช้า internet หน้าจอก็ไม่ update ทั้งที่มี wifi รูปที่มาลงก็มาไม่ครบ มาแต่รูป วีดีโอไม่มา
อยากได้คอมที่ความเร็วสูงในการเก็บ โอนย้ายข้อมูล ประหยัดไฟ เปิดทิ้งไว้ได้ขณะย้ายข้อมูล
มีที่ดีแต่ราคาถูกกว่านี้แนะนำก็ได้ครับ
จำเป็นต้องซื้อ MAC ของ APPLE ไม๊ครับ ถ้าต้องการ sync หรือ backup ข้อมูลใน ipad โดยผ่าน wifi เพราะราคาแพงกว่างบที่กำหนด
ตอนนี้ข้อมูลรูปภาพและวีดีโอ ก้ทยอยเก็บใน external harddisk ด้วยครับ มีปัญหาว่าเสียบ external harddisk ด้านหน้าคอม มักจะไม่สามารถย้ายข้อมูลได้สำเร็จ ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร บางคนว่าให้ลองเสียบด้านหลัง เพราะด้านหน้าไฟไม่พอ คอมใหม่ที่ต้องการจะมีปัญหาแบบนี้ไม๊
มีโปรแกรมที่ย้ายรูปถ่ายหรือวีดีโอจาก ipad มา คอม โดยเร็ว แบบเป็น album ได้เลยไม๊ครับ เพราะจะได้ไม่ต้องจัดใหม่ ( นอกจากการย้ายทีละรูป/backup ใน itune icloud/ upload ใน dropbox)

แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อินเทอร์เน็ต ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ Mac คอมมือใหม่
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่