4 อันดับหนังใน Studio Ghibli ที่คุณชอบที่สุด คือเรื่องอะไรบ้าง

ผมเพิ่งเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของชาวเฉลิมไทย ฝากตัวด้วยครับ ผมเป็นคนหนึ่งที่ชอบดูหนังมากๆ ทุกประเภท วันนี้ไม่รู้ยังไงคิดถึงการ์ตูน Studio Ghibli กลับไปนั่งดู Trailer เรื่องต่างๆ อ่านที่เขารีวิวกันไว้บ้าง แล้วมันรู้สึกดีอยากมาตั้งกระทู้คุยซะเองเลย 55
อย่างที่จั่วหัวไว้ เลือก มา 4 อันดับที่ชอบมากที่สุด บอกเหตุผลความประทับใจในเรื่องต่างๆได้เต็มที่เลยนะครับ อยากอ่านมุมมองของทุกๆคน
โดยผมจะทำสรุปและวิเคราะห์ด้วยครับว่าเรื่องไหนได้คะแนนเยอะสุด โดย อันดับ1 จะได้รับ 4 คะแนน ลองลงไปเรื่อยๆจนถึงอันดับ 4 ได้ 1 คะแนนครับ

เริ่มจากของผมก่อนเลย อันดับ1 ที่ทำให้ผมต้องมาตั้งกระทูครั้งนี้คือ Whisper Of the Heart นึกถึงหนังเรื่องนี้ทีไร หัวใจมันอบอุ่นทุกที รักแบบบริสุทธิ์ รักแบบรักครั้งแรก รักแบบเพิ่งเคยรู้จักคำว่ารัก บรรยากาศในเรื่องดูเป็นธรรมชาติไม่หวือหวา หนังอบอุ่นค่อยเป็นค่อยไป เป็นหนังรักธรรมดาๆที่ดูแล้วเข้าถึงความรักได้อย่างง่ายดาย เพื่อนๆมีแนะนำหนังแนวนี้อีกมั๋ยครับจะไปหาดู เป็นanime หรือ คนเล่นก็ได้ครับ

อันดับ 2 Princess Mononoke สาเหตุที่เรื่องนนี้มาเป็นอันดับ 2 ในความคิดผมก็คือ ความสมบูรณ์แบบ มันสมบูรณ์แบบในด้านภาพ รายละเอียดทั้งการต่อสู้ ลักษณะตัวละคร ความมีมิติ การเล่าเรื่องอย่างน่าติดตามกับเนื้อหาที่ใหญ่ขนาดนี้ และไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะทำแนวหนังสงครามในแบบการ์ตูนให้รู้สึกว่ายิ่งใหญ่ แล้วได้อะไรกลับมาคิดเยอะมากๆได้มากขนาดนี้ ไม่ต่างกับ The thin red line

อันดับ 3 Spirited Away หนังที่เต็มไปด้วยความเซอไพร์ส เมื่อหนังเดินหน้าไปเรื่อยๆไปเรื่อยๆ คุณก็จะพบกับความอัศจจรย์ขึ้นเรื่อยๆ ทำให้หนังดูน่าติดตามเข้มขึ้นขึ้นอย่างกระพริบตาไม่ได้(เว่อไป) และไอ้ความอัศจรรย์ต่างๆที่หนังสอดแทรกเปรียบเปรยเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร สัญลักษณ์ต่างๆ มันทำให้เราได้ขบคิดว่าหนังต้องการจะสื่ออะไร แก่นสารอยู่ที่ตรงไหน และในขณะเดียวกันเราก็ได้ความเพลิดเพลินแบบเต็มอิ่ม จนกระทั่งดูจบผมต้องทึ่งว่า ใครทำหนังเรื่องนี้นะ มันสุดยอดจริงๆแบบอธิบายไม่ถูก และหนังเรื่องนี้เอง เป็นเรื่องแรกที่ทำให้ผมได้รู้จักกับ Studio Ghibli

อันดับ 4  My Neighbor Totoro เป็นหนังแห่งจินตนาการที่มีความเป็นเด็กอยู่เต็มเปี่ยม ดูแล้วรู้สึกสนุก ปล่อยใจ เพลิดเพลินไปกับการผจญภัย เหมือนได้ย้อนวัยอย่างไงอย่างงั้น แค่นี้ก็ทำให้ Totoro มีเสน่ห์อย่างเหลือหลาย กลายเป็นเหมือนสัญลักษณ์หนึ่งของ Ghibli ไป
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่