ซิตี้จับมือกรมศุลกากรแนะนำบริการ e-Guarantee และ e-Payment ผ่านระบบ CitiConnectSM

กระทู้ข่าว
กรุงเทพฯ – ซิตี้ลงนามในบันทึกข้อตกลงกับกรมศุลกากร นำเสนอบริการวางค้ำประกันทาง อิเล็กทรอนิกส์ (e-Guarantee) ผ่านทางเว็บ eCustoms ของกรมศุลกากร โดยลูกค้าสามารถชำระเงินค้ำ ประกันและชำระภาษีศุลกากรได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่มีวันหยุดผ่านทางระบบ CitiConnectSM

กรมศุลกากรพัฒนาระบบการชำระภาษีอากรทางอิเล็กทรอนิกส์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติการ และความสะดวกให้แก่ผู้ประกอบการนำเข้า-ส่งออก โดยริเริ่มระบบ e-Customs ในวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2550   ซึ่งระบบการให้บริการทางอิเล็กทรอนิกส์ช่วยลดเวลา ค่าใช้จ่ายตลอดจนงานเอกสารลงได้อย่างมาก  โดยมีระบบ e-Guarantee เป็นเทคโนโลยีของกรมศุลกากรล่าสุดที่จะอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมแก่ผู้ประกอบการที่ต้องติดต่อกับกรมศุลกากรได้เป็นอย่างดี

นางเบญจา  หลุยเจริญ อธิบดีกรมศุลกากร  กล่าวว่า e – Guarantee หรือ การให้บริการวางค้ำ ประกันค่าภาษีอากรทางอิเล็กทรอนิกส์ เป็นระบบการวางประกันทางอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อช่วยในการวางประกันค่าภาษีอากรทางอิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงการเชื่อมโยงการวางประกันทุกประเภทในการนำเข้าและส่งออก และการคืนเงินอากรทางอิเล็กทรอนิกส์ รวมทั้งระบบการออกแบบแจ้งผลักคืนยอดวงเงินประกัน และการเรียกเก็บภาษีอากรทางอิเล็กทรอนิกส์ โดยผู้ประกอบการนำเข้า – ส่งออก ที่ใช้ระบบดังกล่าวจะได้รับประโยชน์ในการวางประกัน และคืนยอดวงเงินค้ำประกันโดยระบบอิเล็กทรอนิกส์

CitiConnectSM for Customs เป็นระบบการชำระภาษีอิเล็กทรอนิกส์ของซิตี้เพื่อลูกค้าของธนาคารที่ต้องดำเนินพิธีการศุลกากร ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานและลดระยะเวลา พร้อมทั้งเพิ่มความสะดวกด้วยการชำระภาษีได้ตลอด 24 ชั่วโมง 7 วัน ทั้งนี้ยังเป็นการลดความต้องการในการใช้กระดาษในขั้นตอนการดำเนินงาน ซึ่งเป็นการช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกด้วย โดยลูกค้าของธนาคารได้รับประโยชน์เป็นอย่างมากและมีปริมาณธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ผ่านทางระบบ eCustoms เพิ่มขึ้นทุกๆ ปี  

มร.จิม โฟลีย์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายบริการด้านธุรกรรมทางการเงิน ซิตี้ ประเทศไทย กล่าวว่า ซิตี้มีความยินดีในความร่วมมือกับกรมศุลกากรเพื่อเปิดตัวระบบ e-Guarantee รวมถึง e-Payment แก่ลูกค้าองค์กรของเรา   ซึ่งซิตี้และกรมศุลกากรต่างมีเป้าหมายร่วมกันในการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำธุรกรรมผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์  โดยเรามุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรมต่างๆ อยู่อย่างสม่ำเสมอเพื่อนำเสนอ ผลิตภัณฑ์และบริการที่สร้างความพึงพอใจและอำนวยความสะดวกในการดำเนินงานให้แก่ลูกค้าของธนาคาร   ทั้งนี้ระบบ e-Guarantee จะช่วยให้เราสามารถเพิ่มศักยภาพให้แก่ระบบ CitiConnectSM for Customs ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าของธนาคารสามารถลดเวลาในวงจรกระแสเงินสด  เพิ่มประสิทธิภาพและท้ายสุดเพิ่มผลกำไรแก่ธุรกิจ   ในโอกาสนี้  ผมใคร่ขอแสดงความขอบคุณแก่ท่านอธิบดีกรมศุลกากร ตลอดจนทีมงานในความร่วมมืออย่างต่อเนื่อง  ทั้งนี้ เราหวังว่าจะได้ร่วมกันพัฒนาบริการแก่ลูกค้าและผู้ประกอบการได้ดียิ่งขี้นไปในอนาคต


แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่