หน้ามันขั้นเทพ แต่งหน้าแล้วเป็นคราบทำยังงัยดีค่ะ

จขทก.จะแต่งหน้าแบบธรรมชาติใสๆ ทาเบสแล้วก็มาแป้งเลยไม่ได้ลงรองพื้น (ยังหารองพื้นที่ถูกใจไม่ได้)
แต่งไปได้ซักพักหน้าจะมันเล็กน้อยช่วงนี้กำลังดูดีค่ะผิวแลดูสุขภาพดี
แต่พอผ่านไปอีกซักพัก โอ้ๆๆๆ......คราบแป้งคราบเบสน่าเกลียดมากพอลงแป้งทับยิ่งไปกันใหญ่เลย....เฮ้ออออ
มีคนแนะนำให้ใช้ไพรเมอร์จะทำให้เครื่องสำอางติดดีจริงหรือป่าวคะ


ใครมีเคล็ดลับเด็ดช่วยแนะนะด้วยนะคะ help me please......
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
เราก้อเป็นคนหน้ามันขั้นเทพเหมือนกัน หาวิธีมาตลอด เข้าใจ จขกท. ค่ะ เพราะคนหน้ามัน พอระหว่างวัน น้ำมันออก พวกแป้งที่ทาไว้ก้อเกิดการลอยตัว หรือไม่ก้อไหลมารวมกันเป็นคราบ หรือบางทีมือไปถูๆ หรือเกาๆ แป้งตรงนั้นก้อแหว่งหายไปเลย - -"

แต่ก่อนตอนเป็นนักศึกษา ยังไม่ค่อยมีตังค์ เราใช้แป้งของ LAWLAND WHITE CE TWO-WAY POWDER CAKE ค่ะ ถ้าซื้อพวกร้านขายส่งก้อราวๆ 3 ร้อยกว่าบาท ทำให้ซับมันน้อยลง เหลือวันละ 1-2 ครั้ง แป้งเนื้อละเอียดดีค่ะ คุมมันดีเยี่ยม แนะนำเพื่อนหลายคนใช้แล้วติดใจเหมือนกัน

ต่อมาเริ่มแต่งหน้ามากขึ้น ก้อใช้เบส kiss ค่ะ แล้วตามด้วยรองพื้น revlon ฝาดำ ตบด้วยแป้งฝุ่น คุมมันดีเยี่ยมค่ะ ระหว่างวัน แค่ซับมัน หน้าก้อเนียนเหมือนตอนแต่งใหม่ๆ แป้งไม่หลุดเป็นคราบ ซับมันเหลือวันละ 1 ครั้ง แต่ตอนล้างต้องใช้ออยล้างเครื่องสำอางค์ให้สะอาดนะคะ ไม่งั้น สิวอุดตันจะมาเยือน

ต่อมาล่าสุด มีเพื่อนให้ผลิตภัณฑ์ lamer ตัวนึงเป็นของขวัญค่ะ คือ Lamer the radiant infusion สรรพคุณคือ ช่วยกระชับรูขุมขน และลดการอุดตัน ตอนแรกๆ ก้อไม่รู้ว่าดียังไง วันนึงลองทาดู เป็นน้ำใสๆ สีเขียวๆ กลิ่นแปลกๆ ทาตอนหลังล้างหน้าเสร็จ ทาแล้วรู้สึกว่าหน้าตึงดีมาก และก้อแต่งหน้าไปตามปกติ ปรากฎว่า พระเจ้าจอร์ช วันนั้นหน้าเด้งแบบไม่ต้องซับมันเรยยย งงมากกกก เลยสังเกตุว่า เอ๊ะ เป็นเพราะ lamer ตัวนี้ป่าว และต่อมาก้อขาดไม่ได้เลย จะต้องลงตัวนี้ก่อนทุกครั้งค่ะ ราคาอาจจะแรงไปซักหน่อย แต่เคยเห็นตามเวปขายขวดเล็กๆ ราคา 6 ร้อยกว่าบาท ส่วนของเราที่มี ขนาด 100 ml ใช้มาปีกว่าแล้ว ยังไม่หมดเลยค่ะ (เคยเผลอทำหกไปบ้างด้วยนะ)

หวังว่าจะเป็นประโยชน์นะคะ ยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่