"ป๋าเทพ"โกอินเตอร์ หนัง"The Rocket"คว้ายอดเยี่ยมเบอร์ลินขอเพิ่มเนื้อหานะครับ เมื่อคืนเขียนข่าวนีี้ในร้านเหล้า ด้วยความดีใจจึงสั้นไปนิดหน่อย ตอนนี้หาข้อมูลมาเพิ่มเติมแล้วนะครับ ขอบคุณคุณJEDIYUTH ที่นำข้อมูลมาเพิ่มเติม และเอ่ยถึงsmmonline ด้วย แอบดีใจเล็กๆนะครับ ขอบคุณมาก
ที่มา
http://entertain.smmonline.net/news/78426-ป๋าเทพโกอินเตอร์หนังTheRocketคว้ายอดเยี่ยมเบอร์ลิน.html
ภาพจากภาพยนตร์ : http://www.therocket-movie.com/

ภาพทีมงานจาก : http://champaentertainment.blogspot.com

        ถือเป็นข่าวที่น่ายินดี แม้ว่าภาพยนตร์เรื่อง The Rocket หรือ บั้งไฟ ของผู้กำกับชาวออสเตรเลีย "Kim Mordaunt" จะไม่ได้เป็นหนังสัญชาติไทย แต่ทีมงานส่วนหนึ่งและนักแสดงทั้งหมดเป็นคนไทย ถ่ายทำที่บ้านเราและประเทศลาว เพิ่งคว้ารางวัล ภาพยนตร์หน้าใหม่ยอดเยี่ยม ที่เทศกาลภาพยนตร์เบอร์ลิน  งานนี้ "ป๋าเทพ โพธิ์งาม" และ พระเอกของเรื่อง นักแสดงเด็ก”สิทธิพล ดีเสมอ” รวมทั้งนักแสดงเด็กหญิงชาวเวียงจันทน์ “Loungnam Kaosainam” เดินทางไปร่วมลุ้นรางวัลด้วย
       หนังเรื่อง  The Rocket เล่าเรื่องของเด็กชายชาวลาววัย 10 ขวบ ที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย เพื่อทำบั้งไฟยักษ์ ส่งเข้าแข่งในเทศกาลประจำปีของหมู่บ้าน เพื่อพิสูจน์ว่าตัวเขาเองไม่ใช่ตัวกาลกิณี อย่างที่ถูกตราหน้า  โดยมีป๋าเทพในบทของอดีตสายลับชื่อม่วง เป็นผู้ช่วยพระเอก
       หนังสัญชาติออสเตรเลียเรื่องนี้ สร้างโดย “Red Lamp Films”  ด้วยทุนสร้างเพียง64,851 เหรียญ (ประมาณ1,945,000บาท”  มี “Sylvia Wilczynski” เป็นโปรดิวเซอร์)  เขียนบทและกำกับโดย “Kim Mordaunt” ซึ่งเล่าว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากตอนที่เธอไปถ่ายทำสารคดีเกี่ยวกับการกู้วัตถุระเบิด ที่ประเทศลาว และสะเทือนใจกับการเห็นเด็กตัวเล็กๆ เสี่ยงอันตรายเก็บซากโลหะจากระเบิดไปขาย
       สำหรับพระเอกเด็ก “สิทธิพล ดีเสมอ” ปัจจุบันศึกษาอยู่ที่โรงเรียนวัดลาดพร้าว มีชีวิตที่ค่อนข้างลำบาก เพราะกลางคืนต้องตระเวนออกขายพวกมาลัยตามร้านอาหาร โดยเฉพาะร้านแห่งหนึ่งฝั่งตรงข้ามยูเนี่ยน มอลล์ แต่เพราะความกล้าแสดงออกจึงมักขึ้นไปร้องเพลง และได้รับทิปอยู่เสมอ จนไปเตะตาแมวมอง ชวนไปเล่นละคร และโฆษณาหลายชิ้น จนได้มาแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้
         ส่วน “เทพ โพธิ์งาม” นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผลงานการแสดงของเขาคว้ารางวัลระดับนานาขาติ ก่อนหน้านี้บท”เป๋ ท่าทราย” ใน “หมาแก่อันตราย" หรือ "Friday Killer" ผลงานของผู้กำกับ "ต้อม - ยุทธเลิศ สิปปภาค" ก็คว้า รางวัลขวัญใจกรรมการ และรางวัลการกำกับภาพยอดเยี่ยมมาครอง จาก เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  นักแสดงชาย ภาพยนตร์ต่างประเทศ ภาพยนตร์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่