กลับถิ่นเกิดอีสานคืน”กูปรี”สู่ศรีษะเกษ / ศาลออกหมายเรียก“เฮียฮวด”ปลอมแปลงเอกสาร / ดีเดย์ส่ง”คลับไลเซนซิ่งใน 10 วัน

กลับถิ่นเกิดอีสานคืน”กูปรี”สู่ศรีษะเกษกลับบ้านเสียที”กูปรีอันตราย”ศรีษะเกษ เมืองไทย เอฟซี ได้รดับการลงมติชัดเจนในที่ประชุมให้กลุ่มผู้บริหารอีสาน ยูไนเต็ด คืนสิทธิ์ให้ “ศรีษะเกษ”ทำทีมลุยศึก”โตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก2013””บิ๊กแป๊ะ-ถิรชัย”ฟันธงเนื่องจากมีเอกสารชัดเจนกว่า

กลายเป็นมหากาฬเรื่องยาวสำหรับการทวงสิทธิ์ของกลุ่มผู้บริหารและแฟนบอลชาวจ.ศรีษะเกษที่ต้องการเอาทีม อีสาน ยูไนเต็ด กลับคืนถิ่นหลัง”เฮียฮวด”สมบัติ เกียรติสุรนนท์ นำทีมไปอยู่ จ.อุบลราชธานี เป็นเวลา1ฤดูกาล

โดยเมื่อเวลา13.30 น.วันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมาที่โรงแรมโกเด้นทิวลิฟ ซอพเฟอริน ทั้ง 2 ฝ่ายต่างส่งตัวแทนเข้าร่วมการพิจารณาพร้อมหน้า โดยมี ”บิ๊กแป๊ะ”ถิรชัย วุฒิธรรม เป็นประธานคณะกรรมการพิจารณาเรียกทั้งสองฝ่ายมาหารือความกัน

ในมิติที่ประชุมมีคำสั่ง ให้ อีสาน ยูไนเต็ด คืนสิทธิ์ ให้กับ ศรีสะเกษ เอฟซี ในการบู๊ศึกไทยพรีเมียร์ลีก คณะกรรมการได้ชี้แจงให้ทีมงานของ ศรีสะเกษฯ ไปคุยกันว่าจะเริ่มส่งแผนเข้ารวมการแข่งขันในรูปแบบไหน

ภายหลังการประชุมเสร็จสิ้น "บิ๊กแป๊ะ" ได้ออกมาเปิดเผยว่า “ทางคณะกรรมการได้สรุปข้อวินิจฉัยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้ทางสโมสรอีสาน ยูไนเต็ด คืนสิทธิ์การทำทีมให้กับ บริษัท สโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ จำกัด ซึ่งมีชื่อผู้ถือหุ้น 3 รายด้วยกันคือ 1.นายธเนศ เครือรัตน์ 2.นายสมบัติ เกียรติสุรนนท์ และ 3.ศรศาสตร์ ศรีธัญรัตน์ ให้ไปตกลงกันว่าจะให้สิทธิ์ไปอยู่ที่สโมสรใด”

พร้อมกันนี้ "ส.ส.ธเนศ" ยังได้ยืนยันอีกว่า "เรื่องนี้จะขอพูดในการแถลงข่าวในช่วงต้นสัปดาห์ ซึ่งทางทีมงานจะแจ้งให้สื่อมวลชนทราบอีกครั้งว่าจะจัดขึ้นที่ไหนต่อไป แต่ขอรับประกันว่าตนจะนำทีมกลับคืนสู่ รังศรีนครลำดวน จ.ศรีสะเกษ ให้ได้ โดยจะรีบดำเนินการเอกสารต่างๆให้เรียบร้อยภายใน 10 วัน

http://www.ssballthai.com/soccer/viewtopic.php?t=10557&sid=0a26a02c539a3d81aa528615f7cd93a4

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ตัวการป่วน!ศาลออกหมายเรียก“เฮียฮวด”ปลอมแปลงเอกสาร

ศาลออกหมายเรียก “เฮียฮวด” สมบัติ เกียรติสุรนนท์ ผู้อยู่เบื้องหลังความวุ่นวาย ศรีสะเกษ กับ อีสาน ยูไนเต็ด เมื่อปลอมแปลงเอกสารทำให้สมาคมฟุตบอลฯ ยอมอนุมัติให้ย้ายมาเตะที่ จ.อุบลฯ

ปัญหาสิทธิ์การทำทีมของ บ.สโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ จำกัด เกิดขึ้นเมื่อปี 2555 ที่ผ่านมา เมื่อ “เฮียฮวด” สมบัติ เกียรติสุรนนท์ หนึ่งในผู้ถือหุ้นของบริษัท ทำหนังสือให้กับสมาคมฟุตบอลฯ เพื่อขอย้ายถิ่นฐานจาก จ.ศรีสะเกษ มาเตะที่ จ.อุบลฯ พร้อมเปลี่ยนชื่อทีมจาก ศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟซี มาเป็น อีสาน ยูไนเต็ด จนเกิดความวุ่นวายในวงการฟุตบอลมากมาย ก่อนที่ล่าสุด ส.ส.ธเนศ เครือรัตน์ ประธานสโมสรศรีสะเกษ และหนึ่งในผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ ได้ส่งหนังสือร้องเรียนมาที่สมาคมฟุตบอลฯ เพื่อให้พิจารณาเรื่องดังกล่าวใหม่ จนทำให้สิทธิ์การทำทีมกลับไปอยู่ที่ จ.ศรีสะเกษ ตามเดิม

ทั้งนี้ ส.ส.ธเนศ เครือรัตน์ ได้เปิดเผยว่าตนเองได้ฟ้องต่อศาลแพ่งและอาญา ต่อ “เฮียฮวด” สมบัติ เกียรติสุรนนท์ ในข้อหาปลอมแปลงเอกสารรวมถึงลายเซ็นของตนเองเพื่อนำทีมไปบริหารเองที่ จ.อุบลฯ ซึ่งศาลได้ออกหมายเรียก “เฮียฮวด” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“ผมต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยกันผลักดันให้ทีมกลับมาอยู่ที่ จ.ศรีสะเกษ และขอขอบคุณแฟนบอลรวมถึงสมาคมฟุตบอลฯ ที่ยินดีที่จะรับเรื่องมาพิจารณาใหม่ ส่วนคุณสมบัติ เกียรติสุรนนท์เราได้ฟ้องศาลเพื่อเอาความผิดในข้อหาปลอมแปลงเอกสารจนทำให้เรื่องราวทั้งหมดเกิดความวุ่นวาย”

ทั้งนี้ ส.ส.ธเนศ เตรียมแถลงข่าวอย่างเป็นทางการที่กรุงเทพฯ ในวันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ แต่จะเป็นเวลาและสถานที่ใดนั้น จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

http://www.ssballthai.com/soccer/viewtopic.php?t=10562

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

“ดร.วิชิต”ดีเดย์ศรีษะเกษส่ง”คลับไลเซนซิ่ง”ใน10วันดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ประธานบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ออกมาชี้แจงให้ บ.สโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ จำกัด ส่งหนังสือการทำคลับไลเซนซิ่งและเอกสารต่างๆสำหรับการเล่นไทยลีกให้”ทีพีแอล”ภายใน10วันยันเรื่องนี้เกิดจากตัวบุคคลไม่ส่งผลกระทบกับภาพรวมของลีก

ภายหลังจากที่ศรีษะเกษทวงคืนสิทธิ์การทำทีมจากกลุ่มผู้บริหารทีมอีสาน ยูไนเต็ด ประสบความสำเร็จ ซึ่งแน่นอนว่าระบบการทำทีมต้องยุ่งเหยิงแน่เนื่องจากไม่ความต่อเนื่องเพราะเป็นคนละกลุ่มผู้บริหาร

ล่าสุด ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง นายใหญ่ “ทีพีแอล”ออกมายืนยันว่า “บ.สโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ จำกัด” ต้องทำเรื่องคลับไลเซนซิ่ง ส่ง”ทีพีแอล”ภายในระยะเวลา10วันเท่านั้นกรณีนี้ไม่ส่งผลกระทบกับภาพลักษณ์ของลีกไทยเพราะเป็นเรื่องของตัวบุคคล


“เราให้เวลา 10 วันหลังจากนี้ ให้ บ.สโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ จำกัด ส่งหนังสือการทำคลับไลเซนซิ่งและเอกสารต่างๆสำหรับการเล่นฟุตบอลไทยลีกมาให้กับ ทีพีแอลทั้งนี้ที่ผ่านมาปัญหาที่เกิดขึ้นเกิดจากตัวบุคคลภายใน บ.สโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ จำกัด”

“ ดังนั้นไม่ส่งผลต่อลีกแน่นอนส่วนจะเปลี่ยนชื่อทีมหรือเตะสนามไหนเป็นเป็นเรื่องของ บ.ศรีเกษ ว่าง่ายๆที่ผ่านมาอีสานฯส่งทีมเล่นภายใต้ชื่อ บ.ศรีสะเกษ จำกัด เหมือนปกติแต่ที่ย้ายไปอุบลฯเพราะมีปัญหากันเอง” ดร.วิชิต”กล่าว
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่