เคยมั้ย เพื่อนชวนไปไหน แต่พอไปด้วย รู้สึกเหมือนไปคนเดียว !!

กระทู้คำถาม
บางที ก็รู้สึกแปลกๆ แล้วก็มาคิืดว่า เอ๊ะ! นี่เราคิดไปเองรึเปล่าเนี่ย ??

เหตุการณ์มันมีอยู่ว่า
1. คุณเทอนัดเดทกับหนุ่มกันตอนเที่ยง มาขอร้องให้เราไปช่วยเลือกของด้วย ระหว่างเดินไปเจ้าตัวก็พูดถึงแฟนเก่าว่าเค้าส่งข้อความมาอยากมากินข้าวเที่ยงด้วย ไอ้เราที่รับฟังปัญหาทุกอย่างมาตลอด ก็เลยรู้ว่ามันเป็นมายังไงโน่นนี่นั่น เลยพลั่งปากไปว่า ช่างมันเถอะ อย่าไปสนใจมันเลย ดูท่าแล้วมันไม่มีทางกลับมาได้หรอก ได้ยินยังงี้มันหงุดหงิดใส่เราทันที สรุปว่าเราผิดอีก!! คือบางทีมันก็ด่าๆ แฟนเก่ามันให้ฟังใหญ่เลย แต่พอโมเม้นที่มันคิดถึง จะไปด่าจะไปแตะต้องอะไรแฟนเก่ามันไม่ได้เลยนะ

2. คุณเทอปวดชิ้งฉ่อง มาชวนเราไปห้องน้ำ เราหิวข้าวเลยบอกว่าไปเข้าเถอะ เดี๋ยวจะกินข้าว หิวมากๆ แล้วคุณเทอเลยบอกว่า งั้นไม่เข้าละ! จะบ้าไปแล้วหรือนี่ หรือว่าไปชิ้งฉ่องคนเดียวไม่เป็น งงจริงๆ

3. หลังจากเหตุการณ์ที่2 คุณเทอก็ไปนั่งเม้ามอยกับพี่อีกกลุ่มนึง เราก็เข้าไปด้วย คือเก้าอี้ไม่พอ เราก็ยืนไป เสร็จแล้วเราก็เลยเดินออกมา เพราะว่าหิวข้าว เลยไปนั่งกินข้าวที่โต๊ะกินข้าวที่อยู่ห้องข้างๆ กัน คุณเทอบอกว่าเด่วจะออกมานั่งด้วย แต่จนแล้วจนรอด เรากินข้าวเสร็จ ก็ยังไม่มีใครออกมา เราก็เลยกินอยู่คนเดียว

นอยค่ะ มีเพื่อนแบบนี้ ไม่รู้จะจัดการอย่างไรดี ทุกวันนี้ได้แต่ทำหน้าตาเฉยๆ แบบไม่ได้คิดไร เพราะขี้เกียดจะไปนั่งง้อนั่งงอนกันเหมือนเด็ก แบบโตแล้วทำงานแล้วนะ บางทีนิสัยมันก็เด็กเกินไปอ่ะนะ - -*

เพื่อนๆ เคยมีเพื่อนแบบนี้บ้างมั้ยคะ แล้วจัดการกันยังไงอ่ะค่ะ ??
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่