[CR] == รีวิวท่องเที่ยวดินแดนแห่งลุ่มน้ำไนล์ ประเทศอียิปต์(Egypt) : มกราคม 2556 ==

สวัสดีครับ ช่วงปลายเดือนธันวาคม 2555 - ต้นเดือนมกราคม 2556 ผมได้มีโอกาสไปทัวร์ประเทศอียิปต์ 9 วัน(โปรแกรม Grand Egypt) เลยเก็บภาพบรรยากาศและข้อมูลมาฝาก เผื่อจะเป็นประโยชน์สำหรับท่านที่จะไปเที่ยวอียิปต์นะครับ  อ้อ ถ้ามีข้อมูลอะไรผิดพลาดไปก็ต้องขออภัยล่วงหน้าด้วยนะครับ เพราะข้อมูลเกี่ยวกับประวัติศาสตร์โบราณบางอย่างก็ฟังมาจากไกด์ บางอย่างก็หาในอินเทอร์เน็ต ซึ่งหลายๆเรื่องก็ไม่ค่อยตรงกัน เลยไม่รู้จะเชื่อใครดี(ฮา)

ประเทศอียิปต์ตั้งอยู่ในทวีปแอฟริกา สิ่งที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกให้มาเยือนดินแดนแห่งลุ่มแม่น้ำไนล์แห่งนี้ก็คือ อารยธรรมอียิปต์โบราณที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 7,000 ปี ไม่ว่าจะเป็นพีระมิด มหาวิหาร รูปปั้น ขุมสมบัติ ฯ ซึ่งแต่ละอย่างนี่นับว่าอลังการจริงๆ


การเดินทางโดยสายการบินอียิปต์แอร์ บินตรงจากสนามบินสุวรรณภูมิไปถึงสนามบินกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ ใช้เวลาประมาณ 9 ชั่วโมง โดยเมืองที่ผมได้มีโอกาสไปเที่ยวในทริปนี้ประกอบด้วย ไคโร – อเล็กซานเดรีย - กีซ่า – เมมฟิส – ซัคคาร่า – อัสวาน – อาบูซิมเบล – คอมออมโบ - เอ็ดฟู – ลักซอร์


ช่วงที่ผมไปเที่ยว อุนหภูมิที่ประเทศอียิปต์ค่อนข้างจะเย็นสบาย ตอนกลางวันประมาณ 13-20 องศา ผมใส่เสื้อยืด+เสื้อกันหนาวบางๆอีก 1 ชั้นก็เที่ยวได้สบายตลอดทั้งทริปแล้วละครับ แต่มีข้อแนะนำก็คือต้องเตรียมอุปกรณ์กันแดดให้พร้อม เพราะสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่อยู่กลางทะเลทรายซึ่งแดดค่อนข้างแรง ส่วนตอนกลางคืนนี่อากาศค่อนข้างเย็นเลยทีเดียวครับ(ประมาณเชียงรายหรือปายตอนหน้าหนาว)
ชื่อสินค้า:   ประเทศอียิปต์(Egypt)
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่