สอบถามราคาทำฝ้าหลุมคอนโดครับ ไม่รู้ว่าราคานี้เหมาะสมไหม

ขอเกริ่นก่อนนะคับ ผมกำลังจะ renovate คอนโดใหม่คับ (ซื้อต่อมาจากเจ้าของห้องเดิมอีกที) ซึ่งคอนโดนี้สร้างเสร็จมาแล้วราวปี 2009-2010 แต่เจ้าของห้องเคยเข้าอยู่เพียง 3 เดือน ส่วนใหญ่จะเป็น furniture ลอยซะส่วนใหญ่ ที่เป็น built in ก็จะมีแค่ ครัว ตู้ใส่รองเท้า แล้วก็้ walk in closet

ห้องของผมเป็นห้อง รูปตัว L คือทางเดินเข้าห้อง ยาวมา เป็นครัว แล้วก็เข้าห้องนั่งเล่น กั้นกับห้องนอนอันนี้เป็นแปลนห้องเดิมคับ แต่ไม่ได้แต่งแบบ นี้ รื้อทำใหม่หมด

พื้นที่ทั้งหมด ราว 61 ตรม (ผมจะทำหลุม ตรงห้องนั่งเล่น 2 steps แล้วก็ห้องนอน 1 step คับ) แต่พื้นที่ ที่จะทำงาน คิดตามจริง ก็ราๆ 48 ตรม ครับ

ผมก็ได้ไปสืบหาราคามาจากหลายๆที่ ได้ข้อมูลมาดังนี้

1 ราคารื้อถอนเฟอร์ พื้น ตรมละ 200

2 ราคาปูกระเบื้องรวมปูนทรายแล้ว (ไม่รวมกระเบื้อง) ตรมละ 300 อันนี้ผมว่าก็โอเค แต่รบกวนถามผู้รู้ครับ ว่าจริงๆแล้วราคานี้เหมาะสมหรือไม่

3 ราคาทำฝ้าหลุม(คิดว่าน่าจะรื้อทำใหม่หมด) ราคาตรมละ 400 ค่าทาสี ตรมละ 100 บาท ไม่รวมอุปกรณ์แสงสว่าง ไม่รวมปลั๊กไฟ ไม่รวมสวิชไฟ ไม่รวมคิ้ว (ผมคิดว่าน่าจะทำเป็นฝ้าหลุมซ่อนไฟดีกว่า จะได้ไม่ต้องเสียค่าคิ้ว แต่ยังงัยก็รบกวนขอความเห็นของผู้รู้คับ)

ผมรบกวนถามผู้รู้ว่า

1 ราคานี้เหมาะสมแล้วหรือไม่ครับ แล้วถ้าไม่เหมาะสม ควรจะราคาเท่าไหร่ แต่ละอย่าง

2 เรื่องฝ้า ตามรายละเอียดข้างบนแล้ว ผมต้องซี้อ อะไรเพิ่มเติมอีกไหมครับ เพราะไม่ได้ศึกษาความรู้เกี่ยวกับเรื่องการทำฝ้ามาก่อนเลย แล้ว อุปกรณ์ ที่เพิ่มเติมดังกล่าว แพงไหมครับ ต้องกันงบไว้อีกเท่าไหร่

3 เดี๋ยวเรื่องตกแต่งภายใน ผมจะมารบกวนผู้รู้ทุกท่านอีกทีนะครับ ยิ้ม

*****4 อ่อลืมถามไปอีกข้อครับ ไฟที่จะใช้ ควรจะเลือกเป็นพวก LED หรือว่า เป็นไฟ ธรรมดา เช่นพวก ดาวน์ไลท์ ครับ ข้อดีข้อเสีย ต่างกันมากไหมครับ อันไหนคุ้มกว่า อันไหนดีกว่า ประหยัดกว่าคับ ขอบคุณคับ

ขอบคุณล่วงหน้าคับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่