หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
การเอาพระธรรมเทศนาไปทิ้ง มีความผิดใหญ่หลวง
กระทู้สนทนา
ศาสนาพุทธ
การเอาพระธรรมเทศนาของพระพุทธเจ้า ของริงไปทิ้ง
แล้วยกคำของตัวเองขึ้นแทน มีความผิดอย่างใหญ่หลวง
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
หลวงปู่แบน วัดดอยธรรมเจดีย์บรรลุธรรม
หลวงปู่แบน วัดดอยธรรมเจดีย์บรรลุธรรม หลวงปู่สถิตย์เมตตาเล่าให้ผมฟัง ขณะผมบวชอยู่ที่วัดญาณฯ ว่า เมื่อปี 2536 หลวงปู่สถิตย์ ขอประทานอนุญาต สมเด็จญาณสังวรฯ (พระอุปัชฌาย์) ไปศึกษาธรรมอยู่กับองค์หลวงปู่แบ
สมาชิกหมายเลข 2748147
พระธรรม เทศนา ขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าเท่านั้น ที่พาสัตว์พ้นทุกข์
พระธรรม เกิดจาก พระธรรมเทศนาของพระพุทธเจ้า อย่าเอาพระธรรมเทศนาของพระพุทธเจ้าไปทิ้ง แล้วยกคำของคนอื่นขึ้นแทน การทำเช่นนั้น เป็นการทำลายศาสนาพุทธ เพราะศานาพุทธคือ ธรรมของ พระพุทธเจ้า
กระบี่นางฟ้า
พระธรรมเทศนา. ของพระพุทธเจ้า ?
พระธรรมเทศนาโปรดพระมารดาของพระพุทธเจ้า. ของแท้. โดนคนเอาไปทิ้ง แล้วยกคำตัวเอาขึ้นบรรยายแทน ถามว่า. คนที่ทำเช่นนั้นได้. มีความเคารพ. พระพุทธเจ้า พระธรรมที่พระพุทธเจ้าตรัส และมีความเคารพ. พระสารีบุตร
กระบี่นางฟ้า
จริงไหมครับที่บางคนบอกว่าในการปฏิบัติภาวนาตามแบบศาสนาพุทธแต่ไม่จำเป็นต้องสอดคล้องกับคำสอนพระพุทธเจ้าก็สามารถบรรลุธรรมได้
จริงไหมที่คนนึงเบขาอกว่าาจะปฏิบัติภาวนาจะพ้นทุกข์ตามแบบคำสอนของพระพุทธศาสนาสามารถปฏิบัติกับพระที่สอนไม่ต้องตรงไม่ต้องสอดคล้องสอดรับกับคำสอนพระพุทธเจ้าก็ได้ถือว่าได้เหมือนกันไม่ต้องมีอริยสัจ4ครบก็ได้พร
สมาชิกหมายเลข 9259420
ไม่รวยก็สุขได้" (ตรรกะปลอบใจคนจน)
"ไม่รวยก็สุขได้" (ตรรกะปลอบใจคนจน) นี่คือ "กับดักทางชนชั้น" ที่แสบที่สุดของพระพุทธเจ้า(พระพุทธศาสนา) ตรรกะปลาไหล: บอกว่า "เงินไม่ใช่ความสุข" แต่ในวัดกลับมี "ถังบร
สมาชิกหมายเลข 9291949
ระวัง ลัทธิหลอกลวง. พระธรรมเทศนา ต้องมีคำพระศาสดามายืนยัน
เนื่องจากชาวไทยโดนหลอกลวงมาหลายปี ไม่รู้ว่า สิ่งที่เรียกว่าพระธรรมเทศนาของพระพุทธเจ้า. คือคำประพันธ์ของพระพุทธเจ้า โดนลัทธิโกหกหลอกลวง. ลวงเอา เพราะมีแต่ศรัทธา แต่ไม่มีปัญญา ไม่รู้ว่าพระศาสดามีปกติต
กระบี่นางฟ้า
อะไรเป็นสาเหตุทางจิตวิทยาที่ทำให้พระพุทธเจ้าสอนคนทั่วไปด้วยอนุปุพิกถาแล้วทำให้คนศรัทธาและบรรลุธรรมทำไมคนถึงเชื่อคำสอนเลย
อยากถามผู้รู้และนักวิเคราะห์ศาสนาพุทธว่าในสมัยพุทธกาลอะไรเป็นสาเหตุทางจิตวิทยาที่ทำให้พระพุทธเจ้าสอนคนทั่วไปด้วยอนุปุพิกถาแล้วทำให้คนศรัทธาและบรรลุธรรมทำคนถึงเชื่อในคำสอนเลยทั้งเรื่องทานศีลสวรรค์ทั้งท
สมาชิกหมายเลข 9259420
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ศาสนาพุทธ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
การเอาพระธรรมเทศนาไปทิ้ง มีความผิดใหญ่หลวง
แล้วยกคำของตัวเองขึ้นแทน มีความผิดอย่างใหญ่หลวง