3G AIS กับข้อควรระวังถ้าคิดจะใช้งาน

กระทู้สนทนา
ปัจจุบันดิฉันใช้โปรฯ iPhone 460 บาท (อดีตมันเคยเป็น iPhone อะนะ) ตามเว็บเมื่อตอนที่เลือกสมัครโปรฯ ช่วงที่ AIS เพิ่งปรับราคาโปร iPhone Medium ลงมาจาก 519 บาทเป็น 460  จำได้ว่ายังขอบคุณ CC ที่สมัครไปด้วย เพราะเพิ่งจะเปลี่ยนจาก MAX เป็น Medium ก่อนการปรับลดราคาไปไม่กี่วัน  และทาง CC ก็ยอมปรับลดให้เมื่อดิฉันโทรไปร้องขอ  แม้ว่าปัจจุบันดิฉันจะหยุดใช้ iPhone ไปแล้ว แต่เค้าถือว่าใช้โปรต่อเนื่อง เลยให้ใช้ได้  (ดิฉันใช้งานเบอร์นี้มานานเกินสิบปีมาหลายปีแล้ว)

ตามโปรโมชั่นตอนนั้นบอกว่าจะใช้ 3G ได้ 1GB. และโดยรวมแล้วใช้เน็ตได้ unlimited ก็เข้าใจว่าเวลาไปนอกเมืองคงนับเป็น EDGE ส่วนตอนกลับมาในเมืองน่าจะเปลี่ยนเป็น 3G แบบอัตโนมัติ

แต่ตามรูปที่แนบ ถ่ายเมื่อวันที่ 1 ก.พ. 56  เช้าและตอนดึกตามลำดับ  กลายเป็นว่าพอระบบนับการใช้ทั้งหมดครบ 1GB. แล้วมันจะตัดสิทธิ์ 3G. ของเราไปเลยแล้วให้สมัครเพิ่มถ้าจะใช้อีก โดยมี SMS แจ้งข้อความมา  จะเห็นได้ว่าจากทั้ง 2 ภาพ การใช้ EDGE เพิ่มขึ้น แต่ 3G นิ่งอยู่กับที่   [211MB กับอีก 640KB]





ด้วยความไม่เข้าใจเลยโทรไปถามที่ call center. เค้าก็อธิบายได้ชัดมากว่า....เพื่อความง่ายในการนับ แม้เราจะใช้เครื่องในที่ๆไม่มี 3G. มันก็จะนับรวมทั้งหมดเหมาเป็น 3G อยู่ดี

พอถามว่าถ้าเรามีการเดินทางเข้าๆออกๆ พื้นที่ๆมี 3G ระหว่างใช้งานจะนับไง เค้าก็ว่านับรวมเหมือนกัน ดังนั้นถ้าไม่ได้อยู่ในพื้นที่ 3G ตลอดก็อย่าใช้เลยดีกว่า  ....นี่คือคำแนะนำจาก CC คนที่ดิฉันคุยด้วยจริงๆ  และยังบอกด้วยว่าถ้าโทรไปสมัครใช้ 3G เพิ่ม เดี๋ยวทาง CC ก็จะทักท้วงให้เองว่าใช้งานไม่คุ้ม อย่าสมัครเลย  ฯลฯ  (แต่ถ้าใช้วิธีสมัครผ่านระบบอัตโนมัติ  ก็คงไม่มีใครช่วยทักท้วงล่ะมั้ง)

....บอกเค้าไปว่าดิฉันเข้าใจละ...  

เมื่อวานโพสต์เรื่องนี้ลง Facebook คุยกับเพื่อนๆ  เพื่อนๆ ก็บอกว่าให้ลองมาแชร์ลงที่นี่ดู  เผื่อจะมีข้อมูลเพิ่มเติม

ส่วนใครมีคำแนะนำอย่างไรบ้างก็บอกกันได้  ตอนนี้ออกอารมณ์เซ็งๆ  เลยไปคุ้ยภาพโปรฯ เก่าที่เราเคยใช้ในการตัดสินใจมาเทียบให้ดูกันเล่นๆ  จากนี้ไปเวลาสมัครอะไรจากเว็บไหนคงต้องเก็บข้อมูลหลักฐานไว้ให้ครบถ้วน  เวลาเอามาคุยกันจะได้มีภาพให้เห็นจะๆ  ไม่ต้องสงสัยว่าคิดกันไปเองหรือเปล่า

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่