ในที่สุด "วิทยา ตาสว่าง" ก็ได้ออกอากาศแล้ว

จากความฝันเมื่อกว่า 2 ปีที่แล้ว ที่อยากจะทำรายการทีวีที่ให้ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์แบบนอกกระแสแก่คนไทย ทั้งเรื่องวิทยาศาสตร์ลวงโลก (pseudo science) สินค้าลวงโลกหลอกขาย ไสยศาสตร์ลวงโลก (ด้วยมายากล) ก็ได้เพื่อนๆ ที่ทำบริษัทมีเดียช่วยกันออกงบมาทำเทปเดโม รายการ "วิทยา ตาสว่าง" ออกมาตอนแรก แฉมุข "ไสยศาสตร์น้ำกรดราดมือไม่เป็นไร"

วิทยา ตาสว่าง ตอน demo น้ำกรดราดมือ


หลังจากแปะคลิปไว้บน หว้ากอ จนเป็นที่รู้จักและได้รับคอมเม้นต์ดีๆ มากมาย (โดยเฉพาะเรื่องที่ว่า อย่าเอาผมเป็นพิธีกรเลย ฮะฮะ) ก็ได้เดินสายเข้าๆ ออกๆ ช่องทีวีต่างๆ องค์กรต่างๆ เพื่อหาลู่ทางหางบประมาณอยู่นาน จนกระทั่งได้รับความกรุณาจากเว็บไซต์ "วิชาการดอทคอม" ให้งบมาถ่ายทำเสร็จไป 1 ซีรีส์ 11 ตอน ฉายให้เพื่อนๆ บนพันทิปดูเป็นระยะ

ถึงวันนี้ ก็ดีใจมากที่จะมาบอกข่าวความคืบหน้าว่า "วิทยา ตาสว่าง" ได้ออกอากาศทีวีจริงๆ ซะที โดยช่องทีวีที่ให้ความอนุเคราะห์นี้ คือ ช่อง VoiceTV ซึ่งเป็นเคเบิ้ลทีวีดาวเทียมที่มีคุณภาพมากแห่งหนึ่ง โดยออกอากาศ เช้าวันเสาร์-อาทิตย์ ช่วงประมาณ 8.50 น. ตั้งแต่สัปดาห์นี้ไปจนถึงกลางเดือนเมษายน


ก็ขอเชิญเพื่อนๆ ทุกคนติดตามชมได้ในเวลาดังกล่าว ถ้าดูในทีวีไม่ได้ ก็สามารถชมคลิปรายการ "วิทยา ตาสว่าง" ทั้งหมดได้ที่นี้ครับ

วิทยาตาสว่าง ตอนที่ 1 รูปติดวิญญาณ


วิทยาตาสว่าง ตอนที่ 2 มือจุ่มน้ำมันเดือด


วิทยาตาสว่าง ตอนที่ 3 ไม้ล้างป่าช้า GT200


วิทยาตาสว่าง ตอน4 แผนที่ลิ้นไม่มีจริง


วิทยาตาสว่าง ตอนที่ 5 เหรียญควอนตัม


วิทยาตาสว่าง ตอนที่6 สักยันต์ฟันไม่เข้า


วิทยาตาสว่าง ตอนที่7 มะละกอ GMO ไม่ได้อันตราย


วิทยาตาสว่าง ตอนที่8 ท้าเล่นผีถ้วยแก้ว


วิทยาตาสว่าง ตอนที่9 ใครว่าโคล่าอันตราย


วิทยาตาสว่าง ตอนที่10 รอยพญานาค รอยปลาช่อน


วิทยาตาสว่าง ตอนที่ 11 รอยพญานาคทำเองได้


แถมอีกนิดนึงว่า กำลังติดต่อสำนักพิมพ์โพสต์บุ้ค ให้ทำเป็นหนังสือประกอบดีวีดี (รวมบทความจากคอลัมน์ "คิดอย่างวิทยาศาสตร์" ที่ผมเขียนรายเดือนในวารสาร All Magazine) ออกมาจำหน่ายอีกทีนึง รอติดตามดูได้นะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่