อายุย่าง 30 ปี ยังแก้ปัญหาชีวิตไม่ตก

กระทู้คำถาม
จริงๆผมเคยมาโพสในห้องนี้แล้วแหละ  ผ่านไปสองเดือนชีวิตก้อยังเหมือนเดิม คิดไม่ตก คิดไม่ออก

- เดิมทีผมจบป ปตรี สายการเงิน ( เรียนอยู่ในเมือง)
- ทำงานสินเชื่อธนาคารมาสี่ปีนิดๆ ( ช่วงปีที่ 3-4  พอดีสอบติดโทแถวท่าพระจันทร์เลยเรียนไป)
- ลองออกจากธนาคารสิ้นปี 53 มาเป็นเซลล์ในบริษัทขนาดเล็ก  แต่ก้อเกิดอุปสรรคบ้างเช่นบริษัทปิดตัว   หรือยอดไม่ถึง (ได้โอกาสแค่สองเดือน จึงให้ลาออก ) มีช่วงนึงปลายปี 54-ต้นปี 55 ว่างงาน  เลยลองไปเดินตามงานแฟร์ หรือคุยกะคนอื่นๆ อยากทำธุรกิจ (ใจอยากทำมาตั้งแต่หนุ่มๆ  แต่วัยหนุ่มเนื่องจากมีเพื่อนสนิทที่ธนาคารเลยไม่ได้คิดถึงความฝัน  เฮฮามากๆกะกลุ่มคนที่ธนาคาร
- ผมชื่นชอบนักธุรกิจหรือเถ้าแก่มาแต่ไหนแต่ไร รู้สึกว่าเค้าเก่งมากๆ  และรวย  เป็นอาชีพที่คนจะรวยได้  ยิ่งเถ้าแก่ใหม่ๆ อายุน้อยๆ อ่านแล้วสนุกมาก  ผมฝันมาตลอดว่าสักวันจะต้องมีกิจการ
- ครอบครัวผมไม่ได้ทำธุรกิจ เปนวิชาชีพเฉพาะทางซึ่งท่านหยุดทำงานแล้ว  มีกินมีใช้ตลอดชีวิตแต่ไม่ได้อู้ฟู่ ทำนองคนกินดอก
- พื้นเพผมไม่ใช่คนที่เกิดมาลำบากแต่ห่างไกลกับคำว่ารวยมากๆ ( เทียบจากการใช้ชีวิตนะ ซึ่งต้องประหยัด )
- ตอนนี้ทำงานเกี่ยวกับลีสซิ่งเครื่องจักร ที่ยังต้องกลับมาสมัครงานเพราะผมไม่มี Cashflow ที่จะมาหล่อเลี้ยงชีวิตประจำวัน (ทุนเก่าๆยังมีนิดหน่อย ณ ต้นปี 55  ตอนนี้ทำมา 10 เดือน )  แต่ตลอดเวลาก็คิดถึงแต่ธุรกิจ
- แต่ก้อไม่รู้ว่าชอบอะไร + ทุนยังไม่เยอะ ( เยอะก้อสัก 1 ล้านบาทขึ้น )
- บางทีผมแค่รู้สึกว่าทุกเดือนกว่าจะเก๊บเงินให้เป็นก้อนเยอะๆนี่มันยากนะ ( ไม่ได้รวมถึงการลงทุนในหุ้น ) ต้องประหยัดเพื่อให้มีเงินก้อนขึ้นมาเยอะๆ
- ยิ่งแก่ยิ่งกลับตัวยาก  คนยิ่งไม่กล้าเสี่ยง
- แต่ผมก็อยากทำธุรกิจเสมอๆๆ

ผมมาแชร์ข้อมูลเผื่อใครมีแนวคิดดีดี            ผมยินดีรับฟัง

ขอบคุณครับ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่